1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Logan Lucky

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของพี่น้องโลแกน กับพี่ชายอย่างจิมมี่ที่ชีวิตบัดซบ ทั้งโดนไล่ออกจากงาน เมียก็จะหอบลูกหนีไปอยู่ที่อื่น เขาเลยคิดวางแผนกับน้องชายของเขาเพื่อปล้นเงิน โดยต้องมีมือระเบิดอย่างโจ แบง เป็นผู้ช่วยในการขโมยในครั้งนี้ด้วย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หนังของผู้กำกับอย่างสตีเวน โซเดอร์เบิร์กผู้เคยฝากผลงานไว้มากมาย เขาโด่งดังจากผลงานกำกับหนังปล้นอย่าง Ocean's 11 12 13 คราวนี้เขาก็กลับมาจับหนังแนววางแผนปล้นอีกครั้ง Logan Lucky เรื่องนี้พูดถึงเรื่องราวของพี่น้องโลแกน จิมมี่ พี่ชายคนโตโดนไล่ออกจากงาน เมียก็จะหอบลูกหนี ส่วนไคลด์น้องคนเล็กก็เสียมือไปในสงครามอิรัก ทำให้เกิดปมด้อยในใจ แต่สองพี่น้องนี้นี่แหละ ที่ทำการวางแผนปล้นในงานแข่งรถที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี โดยได้ไปขอความร่วมมือจากโจ แบง มือระเบิดที่กำลังติดคุกอยู่

  พูดถึงนักแสดงก่อน ตอนแรกเราแบบ ห๊ะ ให้ทาทั่มมาเล่นเป็นพี่น้องกับไดรเวอร์ ได้เหรอวะ??? แต่พอนั่งดูไป ยิ่งทาทั่มไว้หนวด แล้วมองบางมุม เออ เริ่มเหมือนแล้วว่ะ555 คือมีเสน่ห์ทุกตัวเลย เราชอบตัวละครในเรื่องดีนะ มันดูเป็นมนุษย์ดี ยิ่งแดเนียล เครกนี่แบบ555 หลุดไปแล้วจ้า มีความแหวกคาแรคเตอร์ในทุกเรื่องที่ผ่านมา คือเราคลิ๊กกับตัวโจ แบงตั้งแต่ตัวอย่างเลยอ่ะ คือชอบมาก อย่างเมลลี่น้องสาวก็เท่อ่ะ เป็นผู้หญิงชาวบ้านที่มีความเท่มาก คือตัวละครเรื่องนี้น่ารักดี ชอบๆ นักแสดงก็ดีๆ

  ต่อไปบท เราดู Ocean's 11 12 แล้ว เพราะงั้นกลิ่นอายเขาชัดเจนมาก ถึงฉากหลังจะเปลี่ยนเป็นบ้านนอกๆหน่อย แต่กลิ่นจังหวะเรื่องของสตีเวนก็ยังไม่เปลี่ยนไปเลย เป็นการวางแผนปล้น วางทีมก่อน แล้วก็วางแผน แต่เรื่องนี้ปูต้นเรื่องอึดไปหน่อย แบบไม่หน่อยอ่ะเยอะเลย ช่วงแรกน่าเบื่อหน่อยๆ กว่าจะรวมทีม กว่าจะเริ่มแผน คือมันไม่ค่อยมีอะไรแต่ก็ยืดซะ แล้วบางอย่างก็ใส่มาโดยไม่ต้องใส่ด้วยซ้ำ อย่างฉากกับซิลเวียเงี้ย คือน่ารักนะ แต่หนังมันยืดดดด ไปเลย แล้วพอเข้าแผนปล้น คือสนุก ดูสนุกมาก เพราะมันวางแบบสเตปๆๆ แล้วเรื่องก็เดินไปฉากๆๆ คือเราได้ดูว่าเขาวางแผนกันมายังไงบ้าง สนุกมากๆ แต่อารมณ์มัน Ocean มากๆอ่ะ คือดูรู้เลยว่าสตีเวนกำกับ ทั้งฉากตอนปล้น ฉากเฉลยทริค คือแบบ มันเลยไม่ยูนิคอ่ะเข้าใจป่ะ เพราะมันเคยมีเรื่องที่ทำแบบนี้แล้ว

  [​IMG]
  เป็นหนังที่ฮา คือบางฉากแม่งฮาจริง ฮาแบบเออมันเทสต์เราจริง555 คือเป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ แล้วมุกที่ใส่มามันเข้ากับเรื่องอ่ะ แบบเหมือนเป็นการกระทำแปลกๆของตัวละครงี้555 แล้วมันยิ่งทำให้เรารักตัวละครเข้าไปอีก ตั้งแต่ตัวหลักยันนักโทษในคุก คือแม่งฮาดี555 ยิ่งช่วงหลังนี่สนุกมาก หนังไหลลื่นมาก

  สรุปเป็นหนังที่โอเคสำหรับดูวันหยุดนี้เลยนะ เพราะหนังบันเทิงเลยแหละ ตอนแรกอาจเอื่อยไปนิด แต่ตอนหลังโอเคเลย ตลกด้วย นักแสดงก็ดีมีเสน่ห์ แล้วแบบแค่ได้ดูแผนอะไรงี้เราว่าก็บันเทิงละ มันสนุกแบบสตีเวนดี แต่ถ้าถามว่าผ่าน Ocean ไหม ก็ยังไม่ระดับนั้น แต่ Logan Lucky ก็มีเสน่ห์ของมันอีกแบบ ที่ชัดเจนที่สุดก็น่าจะตัวละครนี่แหละ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้