1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Line Dictionary

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - นอกจากหาศัพท์แล้ว ยังมีตัวอย่างประโยคให้ด้วย
  ใครที่กำลังหาแอพพลิเคชั่นฝึกภาษาดี ๆ ไว้บนมือถือ วันนี้ผมมีอีกตัวเลือกหนึ่งมาแนะนำครับ

  แอพฯ นี้ชื่อว่า Line Dictionary เป็นแอพฯ ฝึกภาษาอังกฤษ (ไม่แน่ใจ เหมือนจะมีเป็นเวอร์ชั่นจีนด้วย) สามารถเข้าไป Download กันได้เลยครับ (ฟรี) – มีทั้งใน App store และ Play store ครับ

  โดยข้อดีของแอพนี้คือ นอกจากเราจะสามารถ search หาความหมายของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ทั้งแบบที่ให้แปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย และทั้งที่แบบให้แปลจากภาษาไทยแล้วกลายเป็นภาษาอังกฤษเหมือน Dictionary ทั่วไปได้แล้ว
  แอพนี้ยังมีข้อดีเพิ่มคือ มันเต็มไปด้วยประโยคตัวอย่างมากมายเอาไว้ให้เราค้นหาครับ

  พูดง่าย ๆ ก็คือ เวลาอยากส่งเมล หรืออยากแต่งประโยคภาษาอังกฤษแล้วนึกคำไม่ออก เราก็พิมพ์ภาษาไทยเข้าไปโลด ตัวแอพมันฉลาดพอที่จะเดาสิ่งที่เราต้องการได้ครับ เช่น ถ้าเราไม่รู้ว่ารถชนกำแพง ถ้าจะเขียนเป็นประโยคภาษาอังกฤษจะใช้คำว่าอะไร เราก็พิมพ์ประโยคนี้เข้าไปในแอพฯ ได้เลยครับ แอพฯ ก็จะแปลออกมาให้ว่า The car crashed into the wall / The car hit the wall. เป็นต้น

  Untitled.png

  เท่านั้นยังไม่พอ แอพฯ นี้ยังมี Function ภาษาอังกฤษวันละคำ ซึ่งถ้ากดเข้าไปแล้วก็จะพบกับประโยคภาษาอังกฤษสั้น ๆ 2-3 ประโยค รวมถึง "คำคม" ภาษาอังกฤษจากเหล่าคนดังจากทั่วทุกมุมโลกมาแชร์ไว้ให้เราได้เรียนรู้กันอีกด้วย
  นอกจากนี้ยังมี function words up ซึ่งผมค่อนข้างชอบอันนี้พอสมควรเลยครับ เพราะ Words หรือคำศัพท์ต่าง ๆ ที่แอพนำเอามาถามเรานั้น ล้วนเป็นคำที่เราเคย Search ไว้แล้วทั้งสิ้น เป็นการทวนความจำได้ดีมากครับ

  Untitled.jpg

  ซึ่งไม่ได้ถามศัพท์แล้วจบนะครับ ยังมีการให้เราหนะเอาศัพท์ไปเติมช่องวางนั่นนี่ หรือพูดง่าย ๆ คือ ฝึกให้เราได้ใช้ศัพท์นั้น ๆ แบบจริงจัง จะได้กลายเป็นความจำระยะยาวของเราครับ

  images

  1. LINE-Dictionary-screen.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้