1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Lady Bird

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ คริสติน "เลดี้ เบิร์ด" แม็คเฟียสัน เด็กสาวฝันไกลที่ใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งตัวเองจะได้ออกไปจากซาคราเมนโต เมืองเล็ก ๆ ในแคลิฟอร์เนีย ไปใช้ชีวิตใหม่ในเมืองใหญ่อย่างมหานครนิวยอร์ค เรื่องราวโฟกัสไปที่ช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของเธอกับปัญหาวัยรุ่น ๆ ที่เธอต้องพบเจอ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เป็นหนังอีกเรื่องที่เราอยากดูมาก ๆ หนังที่มาจากค่าย A24 คือถูกจริตเราทุกเรื่อง ยิ่งเห็นว่าเซียช่า โรแนนเล่นแล้ว ยิ่งพลาดไม่ได้เด็ดขาด

  เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของคริสติน "เลดี้ เบิร์ด" แม็คเฟียสัน สาวน้อยแคลิฟอร์เนียที่ฝันอยากไปเรียนที่นิวยอร์ค ทั้ง ๆ ที่ผลการเรียนตัวเองก็ไม่ได้ดีเด่น แถมฐานะทางบ้านก็ยังย่ำแย่ หนังโฟกัสไปที่ช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่ออย่างวัยรุ่น ที่ทำให้เธอต้องพัวพันกับทั้งปัญหาครอบครัว โรงเรียน และความรัก

  เรื่องนี้คอเมดี้นะ คือมันเป็นหนังที่ดราม่าหน่อย ๆ แหละ แต่ก็คอเมดี้สูงอ่ะ มันมีหลายฉากเลยที่แบบขำ ไม่ก็ยิ้มเล็ก ๆ แต่ฉากนึงเลยคือเราขำมาก คือพีคมาก แบบสุด ๆ 555555 เพราะงั้นถ้าถามว่าหนังเรื่องนี้เป็นแนวไหน เราว่าหนักไปทางคอเมดี้มากกว่า เป็นคอเมดี้แบบอบอุ่น ๆ อ่ะ

  [​IMG]
  การแสดงของนักแสดงในเรื่องคือดี เซียช่า คือเล่นดี แบบเราลืมเธอในเรื่องก่อน ๆ ไปน่ะนะ อย่างเรื่องล่าสุดก็ Brooklyn นู่นเลยมั้ง ซึ่งเรื่องนั้นก็เล่นดี๊ เรื่องนี้ก็เป็นอีกคาแรคเตอร์ไปเลย ชอบ ๆ ที่น่าแปลกใจคือเรื่องสามารถทำให้ทุกตัวละครมีเสน่ห์ได้อ่ะ คือจะเกลียดจะเกลียดละนะ ก็ไม่แฮะ รู้สึกว่าเป็นมนุษย์ที่จับต้องได้ที่สามารถหาได้ทั่วไปรอบข้างเราดี5555 แล้วคือเล่นกันสมูทดี ทุกตัวแบบ น่ารักกกกกก ขนาดตัวละครแก่ ๆ อย่างบาทหลวงแม่ชียังแบบ โอ๊ยยย ชอบจังเลย ดูแล้วมีความสุขอ่ะ

  เรื่องนี้ไม่ได้เด่นเรื่องโปรดักชั่นมาก แต่ก็ดีนะ พวกคอสตูมไรงี้คือสวยดี แล้วมันให้ความรู้สึกย้อนหลังได้เหมือนกันเพราะถ้าเราเข้าใจไม่ผิดคือเรื่อง set ในปี 2003 ล่ะมั้ง ซึ่งบรรยากาศมันอุ่น ๆ ฟุ้ง ๆ ดี

  ต่อมาเรื่องบท คือบทไม่ได้ซับซ้อนเลย มันเป็นเรื่องวัยรุ่น ๆ ที่ทุกคนสามารถพบเจอได้อ่ะ แต่คือการดำเนินเรื่องมันสนุกดีอ่ะ ได้เห็นความสัมพันธ์ตัวละคร ได้เห็นจุดเปลี่ยนตัวละคร คือมันดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ ตามชีวิตคน ซึ่งเราชอบมากเลย รู้สึกชอบความสัมพันธ์แม่ลูกในเรื่องมาก คือมันแบบ ดีอ่ะ ดูแล้วรู้สึกเออเนอะ ได้คิดอะไรเพิ่มมากขึ้นเยอะเลย ดูแล้วแบบรู้สึกอบอุ่น รู้สึกดีบอกไม่ถูก เพราะหนังให้แง่คิดมุมมองหลายเรื่องเลยเหมือนกัน

  สุดท้ายนี้เป็นหนังที่สนุกเลยแหละ อบอุ่นหัวใจดี ดูได้เรื่อย ๆ ยิ่งถ้าอยู่ในช่วงวัยรุ่นแล้วไปดูน่าจะเข้าใจอะไรได้มากขึ้นนะ จะว่าไปเราว่าเป็นหนังครอบครัวที่ดีเลยแหละ ความสัมพันธ์ฉันท์ครอบครัวในเรื่องคือชัดเจนมาก เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจให้หลาย ๆ คนได้ดูนะ เพราะดีงามจริง

  ป.ล. Timothee เรื่องนี้คือแบบ เห้อ55555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้