1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Kursk

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
หนังสร้างจากเรื่องจริงว่าด้วยเรือดำน้ำ "ครูสก์" ที่มีภารกิจทดสอบปล่อยตอปิโด แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นทำให้เกิดการระเบิด ลูกเรือส่วนใหญ่เสียชีวิต เหลือเพียงจำนวนน้อยที่หลบนี้มาที่ห้องเครื่อง 9 ได้ และทำได้แต่เพียงยื้อชีวิตตนเองและรอความช่วยเหลือจากผิวน้ำ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เป็นหนังที่ไม่เคยอยู่ในสายตาเราเลย เอาเป็นว่าไม่เคยเห็นเลยด้วยซ้ำ ด้วยความที่โปสเตอร์มันค่อนข้างจะ...อ่ะนะ555 และไม่มีตัวอย่างโผล่มาเลยยย จนเราไปดูอีกเรื่องละ ถึงเพิ่งได้เห็นตัวอย่างเรื่องนี้ แล้วก็ค้นพบว่า เออ น่าสนเหมือนกันนี่หว่า ลีอา เซดูส์เล่นด้วย เราชอบหนังสร้างจากเรื่องจริงด้วย

  และด้วยความเราเป็นคนเซนซิทีฟ555555555 เราเลยเปิดวิกิก่อนเลยจ้าาาา นั่นแหละจบสปอยล์ตัวเอง5555 อยากรู้ลองไปเปิดนะคะ แต่เราก็คิดว่าหรือหนังจะเล่นไปอีกทางวะ ยังไงวะ แต่ก็นั่นแหละ สัญชาตญาณเราไม่เคยพลาด ดูตัวอย่างเรื่องไหนละคิดว่าตัวเองจะชอบตัวเองจะเกลียดกี่ครั้งก็ถูกหมด ลุย!

  ก็คือ หนังสร้างจากเหตุการณ์จริงตอนปี 2000 ว่าด้วยเรือดำน้ำของรัสเซียที่ซ้อมฝึกภารกิจอะไรเทือกนี้ ซึ่งพวกเขาต้องทดลองปล่อยตอปิโด แต่กลายเป็นว่าด้วยเหตุผลอะไรสักอย่างทำให้ตอปิโดร้อนเกินจนเกิดการระเบิด ไฟไหม้ลุกลามในห้องเก็บตอปิโดทำให้ระเบิดซ้ำอีกรอบ พวกที่อยู่หน้าเรือก็ตายกันหมด เหลือพวกที่อยู่ท้ายเรือที่หลบมารวมตัวกันได้ไม่ถึง 20 คน ซึ่งพวกเขาก็ต้องหาวิธียื้อชีวิต ทั้งปั๊มน้ำห้องจากห้อง ดึงออกซิเจนกลับมา และนานา โดยที่ทำได้เพียงรอความช่วยเหลือจากคนที่อยู่บนบก

  [​IMG]
  เอาตามตรงตอนดูก็รู้สึกว่าหลาย ๆ อย่างดูไม่สมเหตุสมผลหรือดูง่ายไปนะ แต่เราเอนจอยกับมันมากอ่ะ เป็นหนังที่มีตัวละครโง่ ๆ แต่กลับไม่ทำให้เรารำคาญ ตั้งแต่หนังเริ่มจนจบเราสนุกกับมันไปมาก ๆ ลุ้นไปกับตัวละคร เราว่าหนังทำออกมาได้สนุกตื่นเต้นน่าติดตาม แบ่งมุมไปทางในเรือบนบก ให้ดูตามตัวละคร กระจายบทไป ดูมุมมองต่าง ๆ ของแต่ละคน แล้วหนังก็ทำให้เราชอบตัวละครในเรื่องได้หลายตัวอ่ะ เราเลยสนุกไปกับมัน

  เรื่องภาพ เราว่าจัดอยู่ขั้นสวยนะ ไม่รู้เพราะเราถูกจริตกับภาพแสงสีแนวนี้รึเปล่า ถึงบางฉากจะแบบ ลอยจัด แต่หลาย ๆ ฉากทำออกมาได้สวยมาก แล้วเพลงนี่บางช่วงใส่มาแบบ พอดีเป๊ะมาก ถูกจังหวะ งานอาร์ตเรื่องนี้ค่อนข้างโอเคเลย

  สรุป อาจไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์ แต่โดยส่วนตัวแล้วเราสนุกกับมันมาก ถึอว่าไม่เสียเวลาเลย หนังสนุกน่าติดตามทั้งเรื่อง ถึงตอนจบอาจจะไม่ถูกใจหลายคน แต่เราว่าเป็นอีกเรื่องที่คุ้มค่าเงินที่เสียไปนะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้