1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Kawaguchiko

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ทะเลสาบคาวากุจิ (Kawaguchigo) คือ ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ และเป็นสถานที่สวยติดอันดับในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่ยังเป็นเหมือนเมืองสำหรับการพักผ่อน สะดวกในการเดินทางมาท่องเที่ยวเนื่องจาก มีทั้งโรงแรม ทีพัก ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบทะเลสาบสามารถนั่งรถบัสหรือปั่นจักรยานเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "สวยกว่าที่คาด"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  เมษา 58
  ข้อเด่น - วิวฟูจิประกอบกับทะเลสาบดูสวยดี
  - บรรยากาศรอบๆทะเลสาบสวยดี
  ข้อด้อย - ราคาที่พักช่วงไฮ แพงไปหน่อย
  ไปตอนช่วงซากุระบานพอดีครับ บรรยากาศเลยดีมาก โดยเฉพาะเช้าๆ ภูเขาไฟฟูจิเป็นอะไรที่ถ่ายรูปไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ เพราะมาดูตัวจริงสวยกว่าที่เห็นในรูปมากครับ ได้เห็นตัวจริงแล้วถึงเข้าใจว่าทำไมใครๆก็อยากมาเชยชมฟูจิซังกันนัก

  แนะนำให้มาพักซักคืนนึง เพราะบางที เช่นช่วงที่พวกเราไป ฟูจิขี้อายโผล่มาเฉพาะตอนเช้าๆ ก่อน 7 โมงครึ่ง กับเย็นๆ หลัง 5 โมงครึ่ง ตอนกลางวันหลบอยู่ในเมฆ ถ้านั่งรถมาจากโตเกียว ถึงก็สายแล้ว เย็นๆก็ต้องกลับอีก ไม่ทันได้เห็นพอดี

  ถ้าพัก ก็แนะนำให้พักทางฝั่งเหนือของทะเลสาบ เพื่อที่เช้าๆจะได้ออกมาดูวิวฟูจิโดยมีทะเลสาบเป็นฉากหน้า แต่ข้อเสียของฝั่งเหนือคือร้านอาหาร มินิมาร์ทอาจมีไม่มาก อาจต้องกินอาหารเช้า+อาหารเย็นกับที่พัก ยกเว้นว่าเช่ารถขับเอง แต่ถ้าเช่ารถแนะนำให้วางแผนเที่ยวทั้ง 5 ทะเลสาบเลยครับ เฉพาะคาวางูจิโกะมี retro bus อยู่แล้ว เช่ารถอาจไม่ค่อยจำเป็น

  retro bus เริ่มวิ่งสายคือ 9 โมง กว่าจะถึงฝั่งเหนือก็อาจสายเข้าไปอีก แต่ไม่เป็นไรครับ ตื่นเช้าๆมาเดินเล่นบริเวณรอบๆทะเลสาบใกล้ที่พัก ดื่มด่ำบรรยากาศ แล้วกลับไปกินข้าว เสร็จแล้วออกมารอรถน่าจะกำลังดี

  ส่วนทางฝั่งใต้ที่ใกล้กับสถานีรถไฟ จะอยู่ตรงกลางระหว่างทะเลสาบกับฟูจิ ทำให้ไม่สามารถเห็นวิวทั้ง 2 ฝั่งฟิวชั่นกัน แต่ก็มีข้อดีที่มีพวกร้านอาหาร ร้านมินิมาร์ทอยู่เยอะ หาของกินง่ายกว่าครับ
 2. BabyGrandmom
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "เห็นฟูจิเต็มๆ สวยจริง อลังการจริง"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  18 ตุลาคม 2558
  ข้อเด่น - ใกล้โตเกียว ไปเช้า-เย็นกลับได้
  -มีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งนั่งRetro bus ปั่นจักรยาน เช่ารถขับ นั่งกระเช้า หรือล่องเรือกลางทะเลสาบ ใกล้ๆมีสวนสนุกฟูจิคิว มีเครื่องเล่นให้เล่นมากมาย
  ข้อด้อย - ถ้ามาโดยรถบัสอาจเจอรถติด ทำให้มาถึงทะเลสาบไม่ทันตามกำหนดเวลา อาจมาถึงบ่ายๆแล้วต้องนั่งรถกลับตอนเย็นทำให้เที่ยวได้ไม่ครบ
  สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วไม่พลาดที่จะมาถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คสำคัญนั่นคือ ภูเขาไฟฟูจิ เราสามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้จากหลายๆสถานที่ไม่เว้นแม้กระทั่งจากบนเครื่องบิน ถ้าบินมาลงโตเกียวไฟลท์กลางวันให้เลือกที่นั่งริมหน้าต่างฝั่งซ้าย ก่อนเครื่องแลนด์ที่โตเกียวประมาณ 30 นาทีจะสามารถมองเห็นฟูจิได้จากริมหน้าต่าง ในขณะเดียวกันขากลับจากโตเกียว ถ้าเป็นไฟลท์กลางวันให้เลือกนั่งริมหน้าต่างฝั่งขวาก็สามารถมองเห็นฟูจิได้เช่นเดียวกัน จุดชมวิวฟูจิใกล้โตเกียวมีหลายที่ เราเลือกมาที่คาวากุจิโกะ เป็น1ในทะเลสาบที่อยู่ล้อมรอบฟูจิ ไม่ไกลจากโตเกียวนั่งรถบัสไป-กลับวันเดียวได้ (ประมาณกรุงเทพ-บางแสน) ขึ้นรถที่ชินจูกุ ค่ารถเที่ยวละ 1,750 เยนต่อคน/เที่ยว ใช้เวลาประมาณ 1.40 ชม. ก็ถือว่าสะดวกสำหรับมือใหม่ที่ยังนั่งรถไฟที่ญี่ปุ่นยังไม่คล่อง รถจะมาจอดหน้าสถานีKawaguchikoเลย ขากลับก็มาขึ้นที่นี่ วิธีชมวิวรอบทะเลสาบที่นิยมคือนั่งรถ Retro bus รอบๆทะเลสาบ มีจุดจอดทั้งหมด 21 ป้าย ซื้อตั๋วแบบ 2days pass 1200 เยน สามารถขึ้น-ลงกี่รอบก็ได้ จุดชมฟูจิที่แนะนำคือ ป้ายสุดท้ายป้ายที่ 21 Kawaguchiko Shizen Seikatsukan เป็นจุดที่มองเห็นฟูจิได้อย่างชัดเจน มีร้านขายสินค้า/ของฝาก พร้อมที่นั่งทานกาแฟ

  จุดด้อย ถ้ามาโดยรถบัสอาจต้องเผื่อเวลารถติด เช่น ไปถึงเกือบบ่ายโมงแล้วต้องนั่งรถกลับตอนสี่โมงเย็นทำให้เที่ยวรอบทะเลสาบได้ไม่นาน ถ้าไม่รีบมากควรจัดแพลนค้างที่นี่สัก1คืนจะได้เที่ยวได้จุใจ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้