1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Justice League

คะแนนเฉลี่ย:
3.3333299160004/5,
คำบรรยาย:
เมื่อศัตรูตัวฉกาจกลับมาเพื่อทำลายล้างโลก เหล่าฮีโร่จึงต้องรวมตัวกันช่วยเพื่อหยุดยั้งหายนะการล่มสลายของทุกเผ่าพันธุ์ นำทีมโดยแบทแมน ผู้ซึ่งรู้ถึงภยันตรายที่กำลังจะมาถึงจึงได้พยายามรวบรวมเหล่าผู้มีพลังพิเศษจึงเกิดเป็น "Justice League"

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เอาที่ชอบก่อน

  ข้อแรก เราชอบการปรับตัวละครหลายๆตัวให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เช่น เดอะแฟลช ที่ปรับมาเป็นตัวตลกประจำทีม แบบทำให้หนังมีสีสันขึ้นโข รวมไปถึงแบทแมนที่ เหมือนจะเพิ่มมาดกวนๆนิดๆเข้าไป อีกหน่อย จนเราว่ามันลงตัวดีนะ

  ข้อต่อมาคือ เนื้อหา คือดีซีเนี่ย ปกติไม่ค่อยสนใจ ไทม์ไลน์ อะไรอยู่แล้ว แต่เหมือน หลังๆมานี้ จะมีการปูเรื่องปูราวให้มันต่อเนื่องกันในแต่ละภาคมากขึ้น แล้วเหมือนแต่ละภาคจะวางซ้อนจุดลับไว้เยอะ เช่นตัวประกอบธรรมดาๆบางตัว ใช่นักแสดงค่อนข้างมีชื่อเสียงซึ่งอาจหมายว่า ไอ้ตัวนี้มันต้องมีอะไรบางอย่างในภาคต่อๆมา เราว่า(ความคิดเห็นส่วนตัว)ดีซี อาจกำลังปูทางให้เหล่า ฮีโร่ทั้งหลาย ไปบรรจบที่ ดาร์กไซค์ แต่ก่อนถึงมันก็มีอะไรให้เล่นระหว่างทางอีกเยอะ

  ต่อมาคือ การออกแบบความโดดเด่นของตัวละครที่เราว่า ทำได้ค่อรข้างลงตัวนะ แม้หลายคนจะบอกว่า ตัวละครบางตัวโดดเด่นน้อยไป แต่ คือถ้าเด่นเท่ากันทุกตัวหนังคงยาวสามชั่วโมงหรือกว่านั้น อีกอย่าง บางตัวอาจมีหนังเดี่ยวของตัวเอง

  ต่อมาคือเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ แม้จะต่างและไม่คลาสสิคเท่าในการ์ตูน แต่เราว่ามันก็ออกแบบได้ดี ยกเว้นชุดแบทแมนที่ดูยังไงก็ อ้วน 555

  ส่วนข้อขัดใจบ้าง คือ

  ข้อแรก หนังมันสั้นไป และเหมือนถูดตัดเยอะ สังเกตได้จาก หนังตัวอย่างตอนเปิดตัวใหม่ๆ กับหนังเต็มๆ มีหลายฉาก แตกต่างกัน และหลายฉากจากหนังตัวอย่างไม่มีในหนังเต็มๆ (มีคนบอกมาหลังดูหนังจบแล้ว พอมาย้อนนึกก็ เออจริงว่ะ)

  ต่อมาคือ การขาดตัวละครอย่าง Martian Manhunter ถือว่ามันไม่ค่อยเต็ม คือตัวละครตัวนี้ ค่อนข้างเด่นใน การ์ตูน แต่พอในหนังไม่มีมันเหมือนขาดๆอะไรไป หรือไม่แน่อาจตามมาในภายหลัง

  โดยรวม เราว่า มันก็สนุกดีนะ โดยเฉพาะใครยังไม่ได้ดู แนะนำว่าห้ามพลาด เครดิตท้ายเรื่อง เด็ดขาดโดยเฉพาะตัวที่สองที่ต้องอดทนรอหลายนาที กว่าจะมา แต่มันคุ้มมาก ขอบอก


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  301160

  คะแนน
  8/10
 2. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "ไม่ดีมาก ไม่แย่มาก กลางๆ"
  Justice league

  [​IMG]

  ส่วนตัวผมว่าคุณภาพโดยรวมของเรื่องนี้พอๆ กับ Batman v Superman เลย โอเค มันดูสนุก ฉากแอ๊คชั่น ต่อสู้อะไรต่างๆ มันส์สะเด่าในระดับหนึ่งแต่ขนาดดูแบบไม่ค่อยได้คิดอะไรมากแล้วเพราะก็ไม่ได้เป็นแฟนคลับเดนตายซูเปอร์ฮีโร่มากเท่าไหร่ ก็ยังพบว่าตัวเองรู้สึกไม่อินไปกับหนัง แทนที่จะลุ้น ติดตามเนื้อเรื่องไป ผมรู้สึกว่าเฉยๆ กับมัน รอหนังเสิร์ฟฉากมันส์ๆ เข้ามาซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีพอควร รวมๆ แล้วหนังยังเฉลี่ยการปูเรื่อง เล่าเรื่องของฮีโร่ทั้ง 5 (หรือ 6) คนได้ยังไม่สมดุลกันพอ คงเพราะ DC ยังไม่มีการนำฮีโร่แต่ละคนมาทำเป็นหนังก่อน เนื้อหาก็อาจจะข้ามๆ ไปบ้างเพื่อสรุปยอดไปสู่การรวมทีมต่อสู้ ด้วยเวลาเฉลี่ยทั้งเรื่องเพียง 2 ชม. เท่านั้น


  ...จุดอ่อนของหนังเรื่องนี้อย่างหนึ่งเลยที่ผมเห็นได้ชัดเลยคือ การลำดับฉาก การตัดต่อที่ดูไม่สมูทหรือดูขาดแหว่งไป พอแวบไปฉากนี้ ฉากนั้น มันดูรีบๆ ไงก็ไม่รู้ รวมไปถึงเทคนิคสเปเชี่ยล เอฟเฟ็กต์บางช็อต บางมุมที่ดูลอยๆ ฟุ้งๆ ล้นออกมา

  [​IMG]

  พูดถึงการรวมตัวดรีมทีมกัน 5 คน (หรือ 6) พบว่า บางตัวละครยังใช้ไม่คุ้มหรือโผล่มาดูเป็นเหมือนแค่ตัวประกอบ ยังดูไม่โชว์พลังอะไรมาก ตัวละครเดอะ แฟรช ที่รับบทโดยเอซร่า มิลเลอร์ ที่ผู้เขียนเองชอบเป็นการส่วนตัว ในการสวมบทบาทที่มีความรั่ว ความเวิ่นเว้อแบบฉบับของตัวเอง แต่พอไปอยู่ในหนัง คิดว่าน่าจะเป็นตัวฮาประจำทีม บางมุกก็เฉยๆ บางมุกก็ไม่มีเสียงหัวเราะเท่าที่ควร


  เกือบจะดี แต่ก็ไม่เลวเกินไป กลางๆ ล่ะกันครับสำหรับเรื่องนี้

  6.5/10
  เนติพงษ์ สิงหะ
 3. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  [​IMG]
  ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้รอเรื่องนี้เลย เพราะเรื่องก่อนหน้าที่ปล่อยมา 2-3 เรื่องก็ไม่ได้ชอบอะไรมาก เฉยมากๆ จำเนื้อเรื่องแทบไม่ได้หมดแล้วด้วย เรื่องนี้ที่อยากดูก็คงเป็นเพราะได้เห็นฮีโร่หลายๆตัวมารวมตัวกันมากกว่า ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ละก็ถึงจะกด 4 ดาวไป แต่ใจจริงอยากให้ 3.5 มากกว่า มันไม่ได้แย่ขนาด 3 แต่มันก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่เลย

  พูดถึงข้อดีก่อนเลยแล้วกัน เป็นหนังที่ดูสนุกนะ มันดี คือทั้งเรื่องจะได้เห็นแต่ฉากต่อสู้ ฉากโชว์พลัง โชว์ของ คือมีแต่ฉากมันๆยัดมาทั้งเรื่องตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดเรื่อง กลายเป็นว่าเรื่องนี้ตัวที่เด่นสุดไม่ใช่แบทแมน แต่กลับเป็นวันเดอร์ วูแมนที่ออกมากี่ฉากๆก็เท่สัสๆ แล้วก็พวกเพลงประกอบอ่ะ เพราะดี มันแบบมีความสดใหม่ แต่ถ้าถามว่าใส่มาถูกที่นะ บางทีก็ใส่มาเยอะเกิน บางทีก็ไม่เข้าใจว่าใส่เพลงนี้มาทำไม ไม่ได้ตรงกับอารมณ์หนังตอนนั้นเล้ย

  มาถึงนักแสดง มีแค่แกลที่ดี ที่เหลือคือง่อยมาก หนูมาทำอะไรที่นี่กันคะลูก การแสดงของแบทแมนนี่รู้สึกได้ชัดเลยว่าเฮียเบนแกอยากให้หนังไปในทางไหน แต่พอเป็นอย่างนั้นทำไมตัวละครของเบนกลืนหายไปเลยทั้งที่ควรเป็นตัวหลัก ฮีโร่ตัวอื่นที่ใส่มาก็ง่อยมาก ดูแล้วรำคาญ ไม่แฮปปี้เลย ถ้าจะใส่เข้ามาก็ช่วยคิดวิธีใส่มาดีๆ หาบทดีๆให้หน่อย อย่างแฟลชอ่ะ น่ารำคาญ ถ้าไม่สามารถเขียนให้ตัวละครดีมีมิติได้ก็อย่าใส่มา กลายเป็นแบรี่เป็นคนที่ดูไม่ฉลาดขนาดเสน่ห์ เหมือนเด็กน้อยที่ได้พลังมาโดยบังเอิญซะงั้น ส่วนไซบอร์กก็แบบ หนูไม่ควรมาอยู่ที่นี่ลูกกก เหมือนอยู่ผิดที่ผิดกลุ่ม เคมีเข้ากับตัวอื่นในลีกไม่ได้ ตัวที่พอไปวัดไปวาได้สุดคืออควาแมน ซึ่งเราชอบเลยแหละ แม่งมีความเท่ แม่งมีเสน่ห์ คือเอาใจไปเลย ดูเรื่องนี้อย่างแฮปปี้เพราะเฮียแกนี่แหละ555

  [​IMG]
  บทก็นะ วายป่วง เด็กน้อย ไม่ได้รู้สึกมีเนื้อเรื่องอะไรเลย คือถ้าทำฉากแอ็คชั่นออกมาไม่สนุกคือหนังจะไม่มีอะไรเลย ดีหน่อยที่ตัวร้ายเรื่องนี้ไม่ค่อยง่อย "ไม่ค่อย" นะ ก็คือมันยังง่อยอยู่ แต่ก็ยังดีกว่าก่อนหน้าล่ะวะ ที่อยากด่าเลยคือการตัดต่อ ฉึบฉับๆ ตอนต้นคือแบบ เห้อ เห้อ เห้อ ช่วยให้มันมีความสมูทมากกว่านี้ได้ไหม ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้ไหมพี่ แล้วก็เรื่องภาพ อันนี้อยากด่าสุด ลอยมากกกกก นี่หนังทุนสูงจริงดิ ไม่บอกไม่เชื่อนะเนี่ย ถ้าจะพูดว่าจะทำซีจีออกไปแนวการ์ตูนก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะซีจีเกมยังสวยกว่า ยิ่งถ้าไปทางเหมือนจริงนี่ไม่ต้องพูดถึง ลอยสุด เหมือนถ่ายกับฉากเขียวตลอดเวลา ซึ่งเดี๋ยวนี้หลายเรื่องก็เป็นงั้น แต่เรื่องนี้มันดูออกง่ายสุดเลย มันเลยทำให้รู้สึกรำคาญ แบบเงินน่าจะมีนะ ทำดีกว่านี้ไม่ได้เหรอไงวะ ยิ่งปากเฮนรี่นะ เห้อ ปลอมสุดๆ ภาพเรื่องนี้ไม่ค่อยโอ ไม่ค่อยประทับใจ ตอนภาพ BvS เราชอบนะ แต่ไม่รู้จะพูดว่าของเรื่องนี้เสน่ห์คืออะไรอ่ะ

  สุดท้ายสรุปเรื่องนี้ดูสนุกนะ ถ้าดูแบบไม่เอาอะไรเลยอ่ะ มันดี มันมากด้วย แต่เราคิดว่าไม่กี่เดือนเราก็คงลืมเรื่องนี้ละล่ะ5555 ก็แล้วแต่ DC อ่ะนะถ้ายังอยากทำหนังแบบนี้อยู่ ก็ไม่รู้ว่าจะดังตู้มต้ามจะเป็นที่จดจำได้เมื่อไหร่กันเชียว ถ้าบทยังง่อยขนาดนี้มันก็แค่หนังธรรมดาทั่วไปที่คนดูเอามันละเดี๋ยวก็ลืมนั่นแหละ ทั้งที่วัตถุดิบโคตรดีขนาดนี้ แต่กลับทำให้มันมีเสน่ห์ มีความน่าสนใจกว่านี้ไม่ได้ก็ช่วยไม่ได้ละล่ะนะ

  คะแนนให้กับหนังที่ยังดูสนุก เพลงที่มันดี อควาแมน และเฮียเบนที่ยังยอมทนเล่นนะ ด่าไปเยอะแต่จริงๆหนังแม่งสนุกมาก555 แค่มองข้ามทุกสิ่งอย่างที่ง่อยนั่นแหละ5555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้