1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Jones Salad

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เพจสาระเกี่ยวกับสุขภาพ เช่น เคล็ดลับการทานอาหาร หรือการออกกำลังกาย และนำเสนออกมาในรูปแบบการ์ตูนน่ารักๆ
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Methawee
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ปกติเวลาเปิดหน้าเฟสจะเลือกอ่านเพจที่มีเนื้อหาสาระดีๆมีประโยชน์ แต่บางเพจมีแต่ตัวหนังสือยาวเป็นบทความ ซึ่งทำให้น่าเบื่อมากๆสำหรับการเสพสื่อ ยิ่งเพจที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ การออกกำลังกาย มักจะมาในรูปแบบของบทความทางการแพทย์ยาวๆ ทำให้ไม่น่าดึงดูดต่อการเข้าไปอ่าน

  แต่เพจ Jones Salad ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ โภชนาการ อาหารเพื่อสุขภาพ โดยใช้ภาพการ์ตูนเป็นภาพประกอบพร้อมคำอธิบาย ทำให้อ่านแล้วเข้าใจง่ายได้ความรู้มากมายที่เราไม่เคยรู้ก็ได้รู้

  นอกจากเนื้อหาที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย หัวข้อแต่ละเรื่องยังดึงดูดให้เราเข้าไปอ่านมากๆค่ะ เช่น ไม่อ้วนแต่มีพุง ทำไงดี , ลดพุงอย่างเข้าใจ , ขาใหญ่ ทำยังไงดี, กินไขมันยังไง ให้อายุยืน, ออกกำลังกายท่าไหน ให้หุ่นดี, ลดคาร์โบฯ vs ลดไขมัน ลดอะไรผอมกว่ากัน ล้วนแต่เป็นหัวข้อที่น่าสนใจมากๆ และหลายๆคนมีคำถามคาใจ ไม่เข้าใจระบบของร่างกาย

  เพจนี้ได้ไขข้อข้องใจโดยใช้การ์ตูนเพียงสิบกว่ารูปต่อหัวข้อ ตัวหนังสือน้อย แต่อ่านแล้วเข้าใจตรงประเด็น ภาพสวย อ่านแล้วได้ทั้งความรู้ทั้งคลายเครียดดีมากเลยค่ะ

  ข้อดีของเพจนี้คือ

  1.มีสาระ ให้ความรู้ เข้าใจง่าย ตลก น่าอ่าน ไม่เน้นขายของเหมือนเพจอื่น ได้อ่านฟรีๆ ดีกว่าไปซื้ออ่านตามแผงหนังสือ
  2.เอาข้อมูลดีๆมาย่อยแล้วทำให้อ่านง่าย สนุก และน่าติดตามค่ะ
  3.ชอบการบรรยายเป็นตัวหนังสือโดยใช้ภาพ ผักผลไม้ ฯลฯ ในการประกอบการบรรยาย ในแบบการ์ตูณน่ารัก ดูไม่เครียด และเห็นถึงความตั้งใจ ของการสื่อออกมาแต่ละเรื่องได้เกล็ดความรู้
  4.ทีมงานวาดมีความคิดสร้างสรรค์มาก อ่านแล้วต้องยิ้มตาม ทำเรื่องสุขภาพเครืยดๆให้กลายเปนเรื่องสนุก
  5.อ่านแล้วเข้าใจง่ายดี พอเข้าใจพื้นฐานแล้วก็ต่อยอดไปอ่านอะไรที่มันซับซ้อนขึ้นได้ บางทีพูดเรื่องสุขภาพ ลดไขมัน ความอ้วน ลดสัดส่วนแล้วเพื่อนไม่เข้าใจ แปะลิงค์เพจไปเลยค่ะรับรองเพื่อนเข้าใจง่ายขึ้นเยอะ55
  6. ทุกการแนะนำมีข้อมูลการวิจัยหรือทางการแพทย์อ้างอิงเสมอ เราผู้เสพสื่อจึงวางใจหายห่วงได้เลยค่ะ ^^
  7. ข้อนี้สำคัญมาก! คือ เจ้าของเพจไม่เคยยัดเยียดให้เราต้องไปใช้บริการร้านอาหารของเขาเลย ไม่เคยใช้คำพูดเชิญชวนออกหน้าออกตา แต่ล้วนแต่มีเหล่าแฟนคลับจากในเพจ ตามไปชิมอาหารเพื่อสุขภาพกันมากมายด้วยความสมัครใจค่ะ

  นอกจากได้เสพสื่อดีๆเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นแล้ว ยังสามารถไปส่องเมนูอาหารต่างๆที่มีขายในร้าน เพื่อเพิ่มแรงบรรดาลใจ ในการรักและดูแลสุขภาพด้วยอาหารคลีนๆ สะอวด ปลอดภัย ได้อีกหลายเมนูเลยค่ะ :)

  images

  1. ปกการเคลื่อนไหว.png
  2. ปกในลงเว็ป-14-1.png
  3. ปกใน-EP18-01.png
  4. EP-15-โซเดียม11.png
  5. 6.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้