1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

I, Tonya

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของ Tonya Harding นักสเก็ตน้ำแข็งตัวแทนอเมริกาในการแข่งกีฬาโอลิมปิก แต่เหมือนเรื่องราวของเธอจะไม่ได้ธรรมดาฝันหวานเหมือนของคนอื่น แต่เต็มไปด้วยปัญหาที่ถาโถมเข้ามาตลอดตั้งแต่เด็กจนโต

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เรื่องราวของทอนย่า ฮาร์ดิ้ง นักสเก็ตน้ำแข็งสาวสุดอื้อฉาวชาวอเมริกาที่ทุกคนในประเทศแทบจะรู้จักเธอ เธอเป็นนักสเก็ตน้ำแข็งฝีมือดี และเป็นเพียง 1 ในไม่กี่คนที่สามารถทำทริปเปิ้ลแอ็กเซิลได้ แต่เรื่องราวของเธอจะไม่ใช่เรื่องราวของสาวน้อยเปี่ยมพลังตามล่าความฝัน แต่เป็นสาวน้อยพรสวรรค์ที่ต้องพบกับความจริงและปัญหารอบ ๆ ตัวเธอ

  คำวิจารณ์เรื่องนี้ดีมากกกกกก ได้เข้าชิงออสการ์ด้วยนะ ตัวอย่างก็เดือดมากกกก เอาเป็นว่าเราอยากดูเรื่องนี้สุด ๆ คือยังไงก็ต้องดูให้ได้อ่ะ เพราะว่านาน ๆ ทีจะได้เจอหนังกีฬาเดือด ๆ ยิ่งเป็นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งเนี่ย แทบไม่มีเลยมั้ง

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเราไม่รู้จักทอนย่า ฮาร์ดิ้ง ไม่เคยได้ยินชื่อเลยด้วยซ้ำ ส่วนกีฬาสเก็ตน้ำแข็งก็เคยเล่นแค่ครั้งเดียวได้มั้ง ซึ่งมันโคตรยากสำหรับเรา5555 ถ้าพูดถึงเรื่องกีฬาสเก็ตน้ำแข็งเราเคยดู Yuri on Ice อยู่ทำให้พอรู้พวกชื่อท่าหรือการแข่งอะไรบ้าง ด้วยความอ่อนด๋อยทางความรู้ตอนแรกก็คิดว่าแบบ เอ้อ ทอนย่า ฮาร์ดิ้งนี่ต้องเทพสุด แบบล้มไม่ได้ ชนะทุกการแข่งขัน แล้วก็เตรียมพร้อมเข้าไปดูมาก แต่ปรากฏว่าไม่ใช่แฮะ มันเป็นเรื่องราวชีวิตของทอนย่ามากกว่าชัยชนะ

  [​IMG]
  ก่อนอื่นพูดถึงนักแสดงก่อน เดือดมากกกกก มาโกต์แสดงดีมากกก แต่อีกคนที่เรารู้สึกว่าแสดงดีสุด ๆ แบบสุด ๆ คือ Allison Janney ในบทแม่ของทอนย่า มันจะมีฉากนึงที่ทั้งคู่ปะทะฝีปากกันคือแบบ โหหหหห เล่นดีเวอร์ เซบาสเตียน สแตนก็เล่นดี คือลุคเขาเปลี่ยนไปเลย เราจำเขาไม่ได้ แล้วทั้งเรื่องคือแบบ จัดเต็มจริงจัง อีกตัวที่เล่นดีก็ชอว์น ตอนท้ายหนังจบจะมีคลิปสัมภาษณ์ให้เห็นตัวจริง คือเหมือนมากอ่ะ555 วิธีแสดงสีหน้าท่าทางคำพูดคือใช่อ่ะ555 สรุปก็คือเล่นดีกันทั้งเรื่อง เดือดมากเว่อร์

  มาถึงเรื่องการถ่ายทำ โปรดักชั่นดี ไม่ได้ว้าว แต่ชอบนะ เสื้อผ้าหน้าผมคือดี การตัดต่อฉับไว้ รวดเร็ว ตัดฉับ ๆๆๆ แล้วไดอะล็อคคือดีอ่ะ ตอนช่วงสัมภาษณ์ก็เอามาเข้ากับหนังได้ดีมาก ๆ มันทำให้หนังไม่น่าเบื่อ เพราะเดินไปเป็นฉาก ๆๆๆ เห็นชัดเจน แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่ชอบคือเรื่องที่ตัวละครคุยกับคนดูอ่ะ อย่างช่วงสัมภาษณ์ถ้าคุยก็ปกตินะ แต่ช่วงเล่าเรื่องย้อนอดีตมันจะมีฉากที่หันมาคุยซึ่งเราไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ รู้สึกขัด ๆ แต่บางฉากคือขำเลยนะ แต่ก็ยังไม่ค่อยชอบอยู่ดี555

  มาถึงเรื่องบท คือแบบ เออ ดีอ่ะ คือหนังเล่าให้เห็นตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กของทอนย่าอ่ะ พอโตขึ้นมาเราเลยรับรู้และเข้าใจว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นคนแบบนี้ เราว่าจุดประสงค์ของเรื่องนี้คือการตบหน้าคนอเมริกาอ่ะ แบบตามยุ่งชีวิตคนอื่นจนชีวิตเขาพัง หรือต้องการแค่เพียงเบื้องหน้าอันสวยงามโดยไม่สนความสามารถ ถ้าคุณมีภาพลักษณ์ที่ดี หรือโดนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีได้ คือมันจะมีฉากนึงที่ถ้าเราเป็นคนอเมริกาแล้วนั่งดูอยู่อ่ะ คือหน้าสั่นเลยนะ ขนาดเราไม่รู้เรื่องเขามาก่อนฟังแล้วยังแบบ เออ เจ็บว่ะ ถูกของเขาว่ะ ซึ่งถ้าเทียบกับเรื่องที่ทอนย่าเจอก็ไม่แปลกใจ หนังทำให้เรารักทอนย่าได้อ่ะ ถึงเธอจะเป็นผู้หญิงที่ดูแบบ รับผิดชอบชีวิตตัวเองไม่ได้ แต่สุดท้ายก็รักเธอ แล้วก็รู้สึกเจ็บใจกับบทสรุปมาก ๆ ต้องยอมรับเลยว่าหนังบิ้วอารมณ์ดีมาก ๆ

  สรุป อยากให้ได้ดูจริง ๆ คือมันดีติดอันดับท็อป 5 หนังปีนี้เลยนะ หนังมันเดือดมาก สนุกมาก แต่น่าเสียดายที่คนดูน้อยมาก ๆ อ่ะ หนังมันดีมากเลยอยากให้ทุกคนได้ดูกัน

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้