1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Hotel Artemis

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
Hotel Artemis เป็นสถานที่สำหรับเหล่าผู้ร้ายสำหรับรักษาตัว มีพวกผู้ร้ายมากมายมาลงทะเบียนไว้กับโรงพยาบาลในคราบโรงแรมแห่งนี้ ทุกวันก็ดูเป็นวันธรรมดาอีกวัน จนวันหนึ่งที่เหตุการณ์วุ่นวายทุกอย่างต่างถาโถมเข้ามาพร้อมกัน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]

  หนังมีเรื่องราวที่น่าสนใจ เซ็ตเรื่องที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่ล่มสลาย ประชากรก่อจลาจลกันภายนอก มีโรงแรมเก่าๆ แห่งนี้เท่านั้นที่เป็นที่พึ่งของเหล่าบรรดาโจรทั้งหลาย ถึงหน้าหนังจะชวนให้นึกถึงความบู๊มันส์ที่น่าจะเกิดขึ้นภายในโรงแรมมหาโจร แต่จริงๆฉากแอ๊คชั่นน้อยมาก ฉากต่อสู้จะไปรวมกระจุกกันประมาณครึ่งเรื่องหลังครับ ส่วนเนื้อเรื่องโดยรวมนั่นเล่าถึงสถานการณ์การรับมือของป้าพยาบาล (ที่รับบทได้จี้ดใจโดยโจดี้ ฟอสเตอร์) เมื่อเวลามีโจรทั้งหลายแหล่เข้ามาในโรงแรมแห่งนี้ต้องคอยให้ทำตามกฎ …หนังเล่าได้ค่อนข้างน่าติดตาม มีส่วนของการหยอดอารมณ์ขันเข้ามาเป็นระยะๆ หนังเผยให้เห็นภาพโหดๆ รุนแรงบนจอมาเป็นช่วงๆ เช่น การรักษาผู้บาดเจ็บที่ต้องใช้อุปกรณ์ผ่าตัด ฉากต่อสู้ในระดับเรต R

  [​IMG]

  คนที่น่าจะทำให้หนังน่าติดตามหรือคุมหนังอยู่ก็คงเป็นโจดี้ ฟอสเตอร์ …ที่แม้ลงมาเล่นหนังในฟอร์มนี่ก็ยังรับบทได้สมกับที่เป็นป้าคุมโรงแรมนานนับยี่สิบปี การปรากฎตัวของเธอด้วยท่าทางสั่นงึกๆ ลุ่มล่าม ปากร้ายนิดๆ ส่วนเดฟ บาติสต้า ก็ยังคงเอาดีด้วยบทบาทลูกน้องที่ตัวใหญ่เน้นใช้กำลังป้องกันคนในโรงแรม …ส่วนเจฟฟ์ โกลด์บลัม ถ้ายังไม่เบื่อจากจูราสสิค เวิล์ด ก็ตามมาดูบทบาทลุงเจฟฟ์ได้ ฮา !

  ถ้าอยากมาดูความมันส์แอ๊คชั่นแบบเต็มสูบ เรื่องนี้ยังไม่ค่อยตอบโจทย์ แต่ถ้าชอบความดุเด็ดเผ็ดมันส์ทางอารมณ์ เจืออารมณ์ขันนิดๆ ของเหล่าบรรดาตัวละครน้อยใหญ่ในเรื่องที่ปะทะกัน มีดาราดังๆ โผล่มาแจม ความบู๊อยู่ในระดับกลางๆ การดำเนินเรื่องกลางๆ เรื่องนี้ก็เข้าทีอยู่ครับ

  3.5/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  Hotel Artemis เป็นหนังที่อาจไม่ได้ดูคุ้นตามากเท่าไหร่เพราะหนังแทบไม่ได้รับการโปรโมทเลย เราก็ไม่เคยสนใจเรื่องนี้มาก่อน จนวันนึงที่เขาไปดูหนังอีกเรื่องแล้วเห็นโฆษณาก็แบบ เช้ด ต้องดูให้ได้ว่ะ น่าสนใจสุด

  Hotel Artemis เป็นเรื่องราวของโรงพยาบาลเถื่อนในคราบของโรงแรม ที่นี่ไม่ได้รับรักษาคนปกติ แต่รักษาคนที่ไปที่โรงพยาบาลปกติไม่ได้เพราะพวกเขาได้ทำความผิดไว้ อย่างเช่น ปล้น ฆ่า หรืออื่น ๆ ทุกวันในโรงพยาบาลก็ดูปกติ จนวันหนึ่งที่เรื่องราววุ่นวายต่างถาโถมเข้ามาในคราเดียวกัน

  [​IMG]
  สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชอบหนังเรื่องนี้เพราะคอนเซปต์ของมัน คือทั้งเรื่องมันการ์ตูนมากกกกก คือชอบอ่ะ ไม่ได้จะเจอหนังมู้ดถูกใจ ๆ แบบนี้บ่อย ๆ ยิ่งด้านโปรดักชั่นคือชอบ การ์ตูนมาก ที่สำคัญคือคาแรคเตอร์โดดเด่นมาก ๆ จำได้ขึ้นใจทุกตัว มีเอกลักษณ์ แล้วก็เท่มาก ๆ ซึ่งนั่นแหละทำให้เราเอนจอยกับการดูหนังมาก

  นักแสดงก็ตามนั้น ไม่ได้เล่นดี แต่มีเสน่ห์ น่าจะต้องชมบทมากกว่า ที่ออกแบบคาแรคเตอร์มาได้น่าสนใจขนาดนี้ ส่วนบท ไม่ได้มีอะไรมาก แต่ชอบที่มีเหตุการณ์เยอะแต่ไม่ยัดมาแบบสะเปะสะปะ ทุกอย่างมีจุดหมาย ซึ่งตัวอย่างหลอกเราหมดเลยขร่ะ เส้นเรื่องจริง ๆ ไม่ได้เป็นแบบนั้นนี่หว่า แต่ก็สนุกดี

  ที่ชอบสุดคือเพลงกับงานอาร์ต จัดแสงสีสวยถูกใจเรามากกก เพลงก็เท่ ละใส่มาได้ถูกจังหวะ คือดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกได้ไอเดียเยอะ เพราะมันแบบคูล ๆ มีสไตล์ดี

  สิ่งเดียวที่ไม่ชอบในเรื่องนี้คือช่วงสรุปเรื่อง เหมือนผู้กำกับรีบกลับบ้านไปหาเมียอ่ะอะไรจะรีบขนาดนั้นนนนน เหตุผลที่ผ่านมาทั้งหมด หายจ๊อย เหตุผลไม่ค่อยมี ก็รีบ ๆ งง ๆ แต่ก็อืมเค55555 ไม่ได้เลวร้ายขนาดเกลียด

  สรุป เป็นหนังที่ดูได้เพลิน ๆ ไม่ผิดหวัง ดูแล้วได้ไอเดีย เอนจอยไปเรื่อย ๆ ดี ถ้าอยากหาอะไรเบา ๆ มัน ๆ ก็ดูได้

  I'm a healt-care professional.
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้