1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Hallstatt, Austria

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
ฮัลล์ชตัทท์ เป็นหมู่บ้านในซัลซ์คัมเมอร์กูท รัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ใกล้กับฮัลล์ชเต็ทเทอร์เซ (ทะเลสาบฮัลล์ชตัทท์) ในปี พ.ศ. 2544 ได้มีการสำรวจสำมะโนประชากร ซึ่งมีผู้อาศัยในหมู่บ้าน 946 คน โดยมีนายกเทศมนตรีคือ อาเล็กซันเดอร์ ชอยทซ์

ฮัลล์ชตัทท์ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเกลือซึ่งมีอายุย้อนไปได้ถึงช่วงเวลาก่อนประวัติศาสตร์ และเป็นที่มาของชื่อวัฒนธรรมฮัลล์ชตัทท์ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงกับกลุ่มชนที่พูดภาษาเคลต์, ภาษาเคลต์ดั้งเดิม และภาษาก่อนอิลลิเรียในยุคเหล็กตอนต้นของยุโรปเมื่อ 800–450 ปีก่อนคริสต์ศักราช มีการค้นพบหลักฐานทางโบราณคดียุคแรกสุดของชาวเคลต์บางชิ้นในหมู่บ้านนี้

Credit: wikipedia

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ในความคิดเห็นของผมฮัลล์ชตัทท์เป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปกับบริษัททัวร์ครับ เพราะว่าถ้าเราไปกับบริษัททัวร์ เราจะไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรเลยนอกจากเดินเล่นและถ่ายรูป ซึ่งจริง ๆ แล้วหลาย ๆ เมืองที่มีชื่อเสียงมักไม่ได้มีกิจกรรมแค่นั้น และฮัลล์ชตัทท์ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นแต่อย่างใด เพราะฮัลล์ชตัทท์มีทั้งกิจกรรมการปั่นจักรยานไปรอบ ๆ ทะเลสาบ การเดินทางไกล การปีนเขา พายเรือ เล่น Paragliding และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ช่วงที่ผมเดินทางไปฮัลล์ชตัทท์นั้นตรงกับฤดูหนาว บริเวณหมู่บ้านบรรยากาศก็จะดูครึ้ม ๆ หน่อย ในบางจุดก็จะยังพอมีหิมะหลงเหลืออยู่บ้าง ถ้าไม่มีนักท่องเที่ยว ฮัลล์ชตัทท์คงเป็นที่ที่เงียบสงบและเหมาะแก่การพักผ่อนมาก แต่เผอิญมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะครับ เนื่องจากค่อนข้างเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง เรียกง่าย ๆ ว่าถ้าไปเที่ยวออสเตรียแล้วไม่ไปฮัลล์ชตัทท์ก็เหมือนไปไม่ถึง เลยทำให้ที่นั่นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน ! (จีนถึงกับ Copy ฮัลล์ชตัทท์ไปสร้างที่ประเทศตัวเอง !)

  ถ้าเราไปฮัลล์ชตัทท์แล้วทำได้เพียงแค่ไปเดินเล่นละก็ถ่ายรูป ก็คงต้องบอกว่าไม่คุ้ม และไม่ค่อยได้อารมณ์มากนัก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแนว ๆ ที่เหมือนกับโคลอสเซียม หอเอนเมืองปีซ่า หรือพวกพระราชวังต่าง ๆ คือมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานเหมือนกัน แต่สำหรับผมแล้วการเดินเล่นที่ฮัลล์ชตัทท์ มันไม่ได้ให้อารมณ์เท่าสถานที่เหล่านั้น ที่เคยมีบุคคลสำคัญและเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวข้องอยู่

  อาหารที่นั่นก็ใช้ได้ครับ แต่รสชาติจะออกแนวจืด ๆ หน่อย อาจไม่ถูกปากชาวไทยบางคน

  ด้านล่างนี้เป็นวีดีโอแนะนำฮัลล์ชตัทท์
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้