1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Good dinosaur

คะแนนเฉลี่ย:
3.5/5,
คำบรรยาย:
The Good Dinosaur เป็นเรื่องราวของ การตั้งคำถามว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าดาวเคราะห์น้อยไม่ได้ชนโลกจนไดโนเสาร์สูญพันธุ์ แแต่หากมันมีชีวิตร่วมกันกับมนุษย์จะเป็นอย่างไร ซึ่งเล่าเรื่องผ่านตัวละครชื่อ อัลโล ไดโนเสาร์พันธุ์คอยาวกินพืชเป็นอาหาร หรือ อะแพโทซอรัส ซึ่งเขาจะต้องเผชิญกับปัญหาเมื่อวันหนึ่งกลุ่มคนสุดป่วนเข้ามาทำให้ชีวิตของครอบครัวไดโนเสาร์ของเขาไม่สงบสุขอีกต่อไป

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
  1. Mr.001
    ให้คะแนน:
    3/5,
    (ธรรมดา เฉยๆ)
    "สนุก แบบพอประมาณ"
    หนังเริ่มด้วยการ สมมติว่า อุกกาบาติ ไม่ได้วิ่งชนโลก ไดโนเสาร์ก็ไม่สูญพันธฺุ์ เมื่อเวลาผ่านไปก็เกิดการพัฒนาทางด้านสติปัญญา มีภาษาพูด รู้จักเพาะปลูก ส่วนมนุษย์ที่มาทีหลังก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มแรก ในเรื่องนี้จึงยังถือเป็นสัตว์ป่าอยู่ การกลับตาลปัตรตรงนี้ถือเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ และเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มีเอกลักษณ์ แตกต่าง จากเรื่องอื่นๆ ถ้าตัดตรงนี้ออกไปแล้ว บทที่เหลือผมว่าไม่ค่อยมีอะไรมากมายนะ ก็จะมีฉากผจญภัยต่างๆให้ลุ้นกันสนุกๆ อาจมีแผงปรัชญา แนวคิดอะไรบางอย่างอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่อะไรมากมาย
  2. วฤนท์
    ให้คะแนน:
    4/5,
    (แนะนำ)
    ข้อเด่น - อย่างที่เขาพูดกัน ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น เรื่องนี้ทำให้เราชื่นใจกับความพยายามของไดโนเสาร์ต่อการใช้ชีวิตให้ถึงเป้าหมายเพื่อครอบครัว
    ข้อด้อย - รู้สึกถึงความเศร้ามากในช่วงแรก บางครั้งการ์ตูนที่น่าจดจำ ไม่จำเป็นต้องทำให้เกิดความสูญเสียเป็นแรงผลักดันก็ได้
    บทภาพยนตร์

    “ผมจะเก่งเหมือนพ่อ” เป็นคำพูดของไดโนเสาร์ตัวสีเขียว ตัวเล็กที่สุดในสามพี่น้อง เกิดมากับไข่ใบโตแต่เมื่อออกมาจากเปลือกไข่กลับตัวเล็กและไม่แข็งแรง ตอนนั้นผิดกับที่คาดเดาเอาไว้สนิทเลย ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ไปได้ ดูไปราวสิบห้านาทีก็เริ่มไม่อยากจะดูแล้วเพราะตัวเดินเรื่องช่างอ่อนแอมากจนคนดูไม่สู้ไปด้วย เกิดมาอ่อนแอ แค่เดินยังไม่ตรง ควบคุมการทรงตัวยังไม่ได้ อีกทั้งขี้ขลาด ขี้กลัวไปหมด แต่ก็ตัดสินใจดูต่อไปหวังจะภูมิใจกับเรื่องนี้เพิ่มสักเรื่อง แล้วก็เป็นไปตามคาดไว้ไม่ผิดหวังค่ะ พล็อตเรื่องเริ่มสนุกและมีอะไรให้ติดตามขึ้นมาเมื่อต้องพลัดหลงจากครอบครัวไปเจอไดโนเสาร์สายพันธ์กินเนื้อที่หน้าอย่างโหด แต่นิสัยดีงดงาม ความ

    ครื้นเครงลงก็เริ่มขึ้น ชอบบทการ์ตูนเรื่องนี้เพราะมีตัวละครสร้างสีสันดีค่ะ มีเด็กคนหนึ่งพลัดหลงจากครอบครัวมาอยู่กับเจ้าตัวเขียวทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นนุ่มนวลของตัวละคร

    ตัวแสดงในภาพยนตร์

    เรื่องนี้เน้นสัตว์เยอะหน่อย ที่ไหนจะมี ไดโดนเสาร์ปลูกพืชเลี้ยงไก่ ไถนา ไม่ใช่แค่มีความคิดสร้างสรรค์เท่านั้นแต่ผู้เขียนบ่งบอกถึงการอยู่รอด ไม่ใช่ว่าจะมีพืชผักงอกขึ้นเองตามธรรมชาติอย่างการ์ตูนทั่วไปแต่ให้ไดโนเสาร์ปลูกกินเองก็คงไม่มีเช่นกัน ส่วนตัวแล้วเรื่องนี้เราไม่ชอบตัวเดินเรื่องแต่จะชอบส่วนที่เติมสีสันให้เรื่องมากกว่า เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้น คนเก่งไม่จำเป็นต้องอ่อนแอและเจอกับความสูญเสียเสมอไป มีตัวละครมากมายที่ทำให้เรื่องนี้สนุกและน่าดู ลองติดตามกันดูนะค่ะ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีแง่คิดดีๆสอนใจ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้