1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Fullmetal Alchemist

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Fullmetal Alchemist ว่าด้วยเรื่องของการค้นหาศิลานักปราชญ์ เรื่องราวเล่าผ่านการเดินทางต่อสู้ของเอ็ดเวิร์ดและอัลฟอนส์ สองพี่น้องที่ต่างสูญเสียชิ้นส่วนของร่างกายจากการเล่นแร่แปรธาตุที่ผิดวิธี

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  หลายคนอาจจะเริ่มรู้จักเรื่องนี้จากอนิเมะ ภาคแรกอย่าง Fullmetal Alchemist ที่ฉายเมื่อปี 2003 และ Fullmetal Alchemist Brotherhood หรือ FMA ฉบับสมบูรณ์ที่ฉายเมื่อปี 2009 อนิเมะภาคสองที่เป็นภาคทำใหม่ตามเนื้อเรื่องของมังงะนั้นถือว่าขึ้นหิ้ง เป็นตำนาน เรียกได้ว่าใครที่ได้ดูก็ต่างยกย่องว่าเป็นอนิเมะที่ดีที่สุด หลายคนอาจจะเริ่มจากอนิเมะ แต่สำหรับเราเริ่มไฮป์จากมังงะนี่แหละ แถวที่เรียนพิเศษจะมีร้านขายการ์ตูนอยู่ เราก็เคยได้ยินชื่อแขนกล คนแปรธาตุมาบ้าง แล้วก็พบว่าเขามีขายแบบครบเซ็ต ตอนนั้นยังเด็กมากต้องทยอยซื้อทีละเล่มสองเล่ม555 แล้วก็ภาวนาว่าจะไม่มีใครซื้อ เพราะเหมือนเขาจะมีเรื่องนี้เซ็ตเดียว ถ้าหายไปเล่มนึงก็ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหนแล้วววว สุดท้ายก็ตามเก็บจนครบแบบไม่มีใครแย่งค่ะ เย่ะ ข้อดีของการได้อ่านทีละเล่มสองเล่มคือเราจะอินกับเนื้อเรื่องมาก คือเหมือนดูอนิเมะนั่นแหละ อาทิตย์นึงได้อ่านทีนึงงี้ แล้วมันค้างคา แล้วยิ่งใช้เวลาอ่านนานก็ยิ่งทำให้ผูกพันกับตัวละครมากไปอีก จนตอนนี้มันก็ติดอันดับในใจเราเหมือนกัน แล้วก็ไม่คิดว่ามันจะหายไปด้วยไม่ว่านานเท่าไหร่

  เรื่องราวว่าด้วยสองพี่น้องเอ็ดเวิร์ดและอัลฟอนส์ พวกเขาเล่นแร่แปรธาตุแบบผิดวิธีทำให้เอ็ดเวิร์ดต้องสูญเสียแขนและขาส่วนอัลฟอนส์นั้นสูญเสียทั้งร่างกาย พวกเขาจึงต้องออกตามหาศิลานักปราชญ์ที่อาจจะช่วยให้พวกเขากลับมาเป็นเช่นเดิมได้ เรื่องราวก็ออกล่า ต่อสู้ แย่งชิงจึงได้เริ่มขึ้น

  เราว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ครบรสมาก มันมีทุกอารมณ์ ทั้งตลก ดราม่า บู๊ คืออ่านแล้วได้ครบอ่ะ คาแรคเตอร์ดีไซน์ก็เจ๋ง เรื่องนี้ทำให้เราบ้าเจ็ดบาปอย่างรุนแรงไปพักนึงเลย หาข้อมูลอ่านแล้วอ่านอีก คือเราผูกพันกับตัวละครเรื่องนี้มาก ๆ ถึงจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังจำหลาย ๆ ฉาก หลายๆ คำพูดในเรื่องได้อ่ะ เขาเขียนตัวละครออกมาได้ดีมาก
  [​IMG]
  เรื่องลายเส้น หลาย ๆ คน อาจจะไม่ชอบนะ เพราะมันไม่ใช่แบบพิมพ์นิยม แต่สำหรับเราคือโคตรรรรชอบ ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรมากนะ แต่คือพวกฉากต่อสู้งี้ เขียนออกมาโคตรสวย ฉากโคตรอลัง โคตรดีงาม ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ดีมากด้วย

  กลับมาพูดถึงเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องคือลุ้น ตื่นเต้นตลอด คือมันก็ต้องสู้ไปเรื่อย ๆ นั่นแหละ แล้วอย่างที่บอกไปแล้วว่าลายเส้นต่อสู้ดีมันเลยมันมาก ๆ ยิ่งคู่ต่อสู้คือไม่ได้อัดกันอย่างเดียวแต่มีวางแผนนู่นนี่ด้วย แล้วคือจบได้ดีมากกกกก เป็นการจบที่แบบ เออ ยอม

  สรุปเป็นมังงะที่ทุกคนควรต้องอ่าน มันดีงามมาก ทั้งงานภาพ ยิ่งเนื้อเรื่องนี่เทพสุด ๆ อ่านกันเถอะค่ะ!
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้