1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Escape Room

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของกลุ่มคน 6 คน ต่างที่มา ต่างเป้าหมาย แต่ทั้งหมดได้มารวมกันเพื่อแก้ไขปริศนาของห้องต่าง ๆ และหาทางออกออกไปให้ได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  Escape Room เป็นหนังที่มาจากเกมฮิตที่ให้เราเข้าไปอยู่ในห้องต่าง ๆ และหารหัสในการออกจากห้อง แต่ในหนังนั้นมันไม่ใช่เกมง่าย ๆ หรือเล่นสนุก ๆ แต่เป็นเกมที่ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน โดยมีปริศนาซ่อนอยู่เบื้องหลังลึกมากกว่านั้น

  สำหรับเราหน้าหนังดูแบบ เกรดดีมาก5555 ไม่น่าสนใจเล้ยยยย แต่พอได้ดูตัวอย่าง เฮ้ย ยังไงก็ต้องโดน เป็นแนวที่เราชอบและดูน่าจะทำออกมาได้ดี ตัวอย่างชวนให้เราอยากรู้ว่าเออ ตกลงที่มาของการที่คนกลุ่มนี้ได้มาอยู่ด้วยกันคือไรวะ น่าสนใจว่ะซึ่งพอดูจบแล้วบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ถึงจะได้ความกาวแถมเพิ่มเติมขึ้นมาก็ตาม5555

  พูดถึงนักแสดงก่อนแล้วกัน เราชอบนะ มันมีความมนุษย์ดี หลายตัวก็ดีไปแหละ ดีไปมาก ๆ55555 แต่มันไม่น่ารำคาญเหมือนอะไรส่วนใหญ่ที่เราเจอ นักแสดงเล่นได้พอดี คือไม่เล่นใหญ่อ่ะ เล่นได้โอเค แต่ก็ไม่ได้น่าจดจำเป็นปกติของหนังแนวนี้ แต่เราว่าเขาเขียนตัวละครมาได้หลากหลายดีนั่นแหละ ยิ่งแต่ละตัวละครมีส่วนเชื่อมกับห้องต่าง ๆ งี้ แต่หลายครั้งก็แบบ อืมมม ทำอิหยังวะล่ะนะ5555

  [​IMG]
  ออกแบบห้องได้ดี สวยดี งานประณีตเลยแหละ อย่างในตัวอย่างตอนฉากน้ำแข็งคือโห เกรดบีเว่อ แต่พอมาดูโดยรวมทั้งเรื่องก็เออ เขาคงพยายามทำให้มันปลอมรึเปล่า555 อะไรก็ว่าไป555 เพราะเราชอบดีไซน์ในห้องอื่น ๆ ทั้งหมดเลยนะ คือมันเหมือนยกเกมที่มีให้เล่นจริง ๆ มาใส่อ่ะ แต่มันก็ไม่ได้แย่ รายละเอียดของฉากก็เยอะ เราค่อนข้างชอบแฮะ ส่วนเรื่องเพลง คือเพลงอิหยังวะมากกกกก แบบเพลงไรเนี่ยไม่เข้ากันเลย5555 แต่ถามว่าเร้าอารมณ์ไหม โคตรๆ555555 หลายฉากเลยที่ใส่เพลงแบบไม่ใช่ธีมซองที่เข้ามา แต่มันได้อารมณ์ มันแบบเห้ยเอาเลยเว้ยยย ลุ้นเว้ยยย ไม่รู้จะชมหรืออะไรดี แต่มันก็ช่วยให้เราตื่นเต้นขึ้นนะ

  มาถึงเรื่องสำคัญอย่างปริศนา ปริศนาของแต่ละห้องไม่ได้ยากมาก เราก็พูดไม่ได้เพราะไม่ได้อยู่ในห้องนั้น ไม่ได้เดินสำรวจบลา ๆ แต่ก็เข้าใจตามได้ง่าย ๆ ทั้งเรื่องเร้าใจมาก แต่ก็ดันมาตกม้าตายซะได้ คือเราก็อ่านรีวิวมาบ้างแหละว่าเออตกม้าตาย ๆ ตอนแรกก็ไหนดูซิ พอดูไปได้ก็มันก็ไม่ได้แย่นี่ แล้วก็มีต่อ.... ก็ดูไป พอรับได้แหละ แล้วก็มีต่อ.... เค มันตกม้าตายจริง ๆ55555 คือถ้าตัดต่อดีกว่านี้ หรือตัดทิ้งไปเลยไม่ต้องดันทุรังปูภาคต่อ ทิ้งไว้เป็นปริศนาเลยงี้ หรือจบอีกแบบไปเลยอาจจะดีกว่านี้ เพราะนี่นั่งดูแบบ เอาอีกเหรอ อีกเหรอ จากหนังที่มีคนตายจะกลายเป็นหนังเล่นเกมไล่ล่าทางความคิดไปละ น่าเสียดาย ถ้าตัดส่วนท้ายทิ้งแล้วจำแต่ส่วนที่เหลือ สำหรับเราก็ถือว่าเป็นหนังที่ควรดูอีกเรื่องนะ คือไม่ได้มีคุณค่าขนาดนั้น แต่สนุก เราสนุกมาก ๆ เวลาผ่านไปเร็วมาก ๆ ถ้าใครอยากหาอะไรดูช่วงนี้ก็จัดได้
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้