1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Dries

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ ดรีส แวน โนเทน ดีไซเนอร์ผู้มีเอกลักษณ์และสร้างผลงานที่สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแฟชั่นเสมอมา สารคดีจะพาไปสำรวจแนวคิดของเขาต่อแฟชั่น และชีวิตการทำงานของเขาผ่าน Collection ต่างๆ

แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  สารคดีที่โปรยหน้าว่าไม่เหมือนสารคดีแฟชั่นทั่วไปที่พยายามไปหาปมดราม่าๆมาขยี้ แต่เป็นเรื่องของการทำงานในวงการแฟชั่นเลย เรื่องราวว่าด้วยเรื่องของ ดรีส แวน โนเทน ดีไซเนอร์ชาวเบลเยี่ยมที่มีเอกลักษณ์ในการทำเสื้อผ้าเป็นของตัวเองจนทำให้ถูกจับตามองมาตั้งแต่แรกๆ เรื่องราวพาไปสำรวจแนวความคิดของเขาต่อแฟชั่น และการทำงานของเขาในกระบวนการต่างๆ

  ก่อนที่เราจะเข้าไปดูเราก็คิดว่า น่าจะเป็นดีไซเนอร์แซ่บๆ แบบมั่นๆ ที่ให้เห็นการทำงานที่เป๊ะ เนี้ยบ ค่อนไปทางเผด็จการหน่อยๆ แต่พอได้ดูแล้ว อ้าวเห้ย ตาลุงดรีสนี่น่ารักชิหัยเลย5555 คือเห็นตอนแรกไม่คิดว่าคนนี้คือดรีสอ่ะ นึกว่าดรีสตายไปแล้ว5555 ละเราก็คิดแบบ คนแบบนี้เนี่ยนะ สร้างแบรนด์ดังขนาดนี้ แต่พอยิ่งดูไปก็ยิ่งรู้ว่าเพราะเป็นคนแบบนี้นี่แหละถึงสร้างแบรนต์แบบนี้ได้ ก่อนอื่นขอพูดถึงตัวดรีสก่อนเลย คือเขาชอบแฟชั่นมานานละล่ะ เขา ambitious แบบต้องสร้างแบรนด์ของตัวเอง มีคนมาขอซื้อในช่วงขาลงก็ไม่ขาย ขอสู้ต่อ แล้วเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเต็มร้อย คือภาพจากตอนแรกที่แบบตาลุงเนี่ยนะ ดูใจดีขนาดนี้เนี่ยนะ พอได้ค้นพบความคิดกับการทำงานของเขาหลายๆอย่างก็เข้าใจแล้วล่ะว่าทำไมถึงประสบความสำเร็จ

  [​IMG]
  เป็นสารคดีที่ไม่น่าเบื่ออ่ะ ทุกอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ทุกคนเหมือนไม่ได้อยู่ในสารคดีเลย555 เรื่องนี้ก็พาไปเจาะแนวทางการคิดของดรีส ว่าทำไมช่วงแรกเขาถึงทำคอลเลคชั่นแบบนี้ออกมา แล้วช่วงต่อๆมาล่ะ อ๋อสนใจอินเดีย อ๋อชอบงานฟรานซิส เบคอน อ๋อเริ่มค้นพบแนวทางตัวเองแล้ว คือสัมภาษณ์แล้วแสดงให้เห็นพัฒนาการทางความคิดที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัยและสิ่งที่พบเจอ ซึ่งถ่ายภาพออกมาได้สวยด้วย เพราะเรื่องนี้คือเอาภาพการเดินรันเวย์ในคอลเลคชั่นเก่าๆมาให้ดูด้วย แล้วก็คนถ่ายทำน่าจะเกาะติดกับดรีสปีสองปีเลยแหละ เพราะถ่ายให้เห็นถึงโพรเซสการทำงานตั้งแต่เลือกผ้า ออกแบบ คัดลุค ไปดูงาน แล้วก็ถ่ายภาพรันเวย์งานนั้นให้ออกมาให้ได้ดูแบบสวยสุดๆ

  สรุป ใครชอบแฟชั่นต้องดูอ่ะ คุ้มมากๆ ได้เห็นรันเวย์สวยๆเยอะมากกกก ได้รู้วิธีการทำงานแล้วก็แบบ รู้สึกดูแล้วได้แรงบรรดาลใจจากตัวดรีสไปใช้ในเรื่องการใช้ชีวิต เป็นสารคดีที่ดูแล้วรู้สึกอิ่มเอบศิลปะ ได้แรงบรรดาลใจ แล้วก็ได้ความรู้มากๆอ่ะ555 ชอบมากๆ เกินคาดไปมากเลย เสียดายที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจเลย อยากให้ไปดูกันเยอะๆน้าาา
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้