1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Darkest Hour

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวชีวประวัติของวินสตัน เชอร์ชิล นายกรัฐมนตรีของประเทศอังกฤษในช่วงสงครามโลก กับการตัดสินใจเดินกลยุทธทางทหารเพื่อทำให้อังกฤษได้รับชัยชนะให้ได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงโดยโฟกัสไปที่ "วินสตัน เชอร์ชิล" นายกรัฐมนตรีของประเทศอังกฤษในสมัยนั้น หลังจากนายกคนก่อนถูกบีบให้ออกเนื่องจากความผิดพลาด เชอร์ชิลจึงต้องเข้ามาเพื่อทำให้อังกฤษรอดพ้นจากสงครามไปให้ได้

  ตอนแรกกะจะไม่ดูเรื่องนี้แล้ว รู้สึกว่ามันจะน่าเบื่อยังไงชอบกล ยิ่งเพ่ิ่งดู The Square มาแล้วเลยอยากหาอะไรเบาสมองดูสุดๆ ตอนแรกกะจะเปลี่ยนไปดูเรื่องอื่นแล้วแต่ก็แบบ เอาวะ เรื่องนี้แม่งน่าดูกว่าอยู่แล้ว ถ้าน่าเบื่อก็ทนเอาแล้วกัน ปรากฏว่าไม่แฮะ จากที่นึกว่าจะเกลียดละไม่ชอบสุดๆกลายเป็นเอนจอยทั้งเรื่องเลยแฮะ

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าช่วงสองสามเดือนมานี้ค่อนข้างหมกมุ่นเกี่ยวกับเรื่องราชวงศ์และการเมืองอังกฤษในช่วงสงครามโลกสงครามเย็นพอสมควร555 ที่บอกเพราะว่า ถ้าไม่รู้เรื่องพวกนี้มาก่อนคือดูไม่รู้เรื่องแน่นอน เพราะเรื่องเริ่มมาแบบไม่แนะนำตัวละครที่มาที่ไปเลย เริ่มมาเนวิลทำผิด ซึ่งเรื่องไม่บอกด้วยว่าตัดสินใจอะไรไปเหตุการณ์เลยแย่555 แล้วก็คุยกันทันทีว่าจะเลือกนายกคนใหม่ ละก็เลือกเสร็จ ถ้าคนไม่รู้จักก็เอ้า ไอ้หมอนี่ใครวะ ต้องเข้าใจว่าการศึกษาไทยมันกากนะคะ เราเชื่อว่ามีคนน้อยคนที่จะรู้จักและจำวินสตัน เชอร์ชิลได้555 เพราะงั้นคนที่ไม่รู้จักคงจะงงว่าอีตาอ้วนขี้โมโหเนี่ยนะ ละคงงงว่าใคร คืออะไร ทำไมต้องมาฉายวีรกรรมทำเป็นหนังขนาดนี้ คือเรื่องไม่แนะนำตัวละครเลยสักตัว King George VI ก็ไม่บอกว่าชื่ออะไร บอกว่าเป็นกษัตริย์ จบปิ๊ง แอนโธนี เอเดนอย่างงี้ คนดูคงงงว่าหมอนี่มาทำไรฟระ555 คือไม่แนะนำอะไรเลยจริงๆ เลยอยากเตือนก่อนว่าใครคิดจะไปดูเนี่ย อ่านประวัติมาคร่าวๆก็ดี ว่าคิงจอร์จคือใคร วินสตันคือใคร เหตุการณ์ในตอนนั้นเป็นยังไง เราเชื่อว่าบางคนไม่รู้จักอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ด้วยซ้ำ คือถ้าไม่รู้จักอะไรเลย จะดูไม่ทัน และไม่เอนจอยด้วย เพราะบางเรื่องคือแบบ ไม่ปูเรื่องมาน่ะนะ

  [​IMG]
  เรายอมใจแกรี่ โอลด์แมนเลย คือจำไม่ได้เลย ไม่ได้เลยจริงๆ เราดูหนังแกรี่มาไม่น้อยนะ แต่แต่ละเรื่องคือเขาเปลี่ยนไปหมด แสดงดีมากๆ เรื่องนี้ยิ่งจำไม่ได้เข้าไปใหญ่ อย่างเราติดภาพวินสตันมาจากซีรีย์อย่าง The Crown มาแล้ว ก้คิดว่าแย่แล้วมาเรื่องนี้คงไม่อินแน่ๆ ปรากฏว่าวินสตันที่เราเห็นเป็นเหมือนกันเลยเว้ย คือนักแสดงทั้งสองคนทำได้ดีมาก เราว่านักแสดงเรื่องนี้ดีหมดเลย ดูการเมืองดี

  เอาจริงๆคือไม่เครียดเลย เราเข้าไปละเอนจอยมาก มันไม่กดดันเลยสักนิดเดียว คือมันแบบฉายให้เห็นปัญหา แต่ไม่ได้ขนาดหมดหวัง เอาจริงๆเราว่าเรื่องนี้ทำออกมาเพื่อยกย่องวินสตันและปลุกความรักชาติมากกว่า เพราะเลือกเล่าแต่เรื่องดีๆหมดเลย พูดเรื่องแย่แหละแต่ไม่แสดงให้เห็น ซึ่งตอนแรกเราเห็นชื่อเรื่องนึกว่าหนังเอาช่วงที่ควันคลุมเมืองมาทำแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าช่วงสงครามโลกมันสำคัญกว่านี่หว่า555 แต่ช่วงควันนี่แย่จริง คือก็นะ...แก่แล้วน่ะนะ.. คือไม่เครียด สนุกเลย แต่อย่างที่บอก ต้องรู้เรื่องประวัติศาสตร์มาแล้วนะ555

  สุดท้ายสิ่งที่ชอบที่สุดในเรื่องก็คือภาพ คือประทับใจมาก แปลกใจด้วย คือพอฉากแรกโผล่มาปุ๊ปคือแบบ สวยมากกกก โทนสีสวยมากกก องค์ประกอบสวยมากก แต่ยังไม่เท่าไหร่ไง พอเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆคือแบบ เออยอม ภาพแม่งสวยจริงไรจริง ดีงามมากๆ ประทับใจเรื่องภาพมากๆ

  สรุปเราชอบ ค่อนไปทางมาก เรื่องสนุกดี เป็นการเมืองที่ไม่น่าเบื่อและไม่เครียด ถึงช่วงท้ายๆมันจะชาตินิยมแล้วแบบ โลกสวยไปหน่อยก็เถอะ แต่เป็นหนังประวัติศาสตร์อีกเรื่องที่ดูได้สนุกเลย อยากให้ทุกคนได้ดูกัน เป็นเรื่องที่เกินคาดเลยแหละ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้