1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Colossal

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
"กลอเรีย" หญิงสาวไม่เอาไหนธรรมดาที่กลับมาบ้านจากนิวยอร์ค และที่บ้านเก่านั้นเองที่ทำให้เธอค้นพบความสามารถที่ว่าเธอสามารถควบคุมสัตว์ประหลาดที่อยู่อีกซีกโลกได้ เรื่องราวความป่วนจึงได้เกิดขึ้นกับการพยายามหาวิธีทางแก้ของเรื่องนี้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เราอยากดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เห็นตัวอย่างละ ซึ่งครั้งแรกที่เห็นตัวอย่างก็เมื่อต้นปีนู่น พอเตรียมตัวจะดู เอ้า ถูกถอดออกจากโปรแกรมฉายซะงั้น เซ็งเลย แต่เขากลับมาแล้วค่ะ แบบอยุ่ดีๆก็มา555 แล้วฉายแค่วันละ 1 โรง 2 รอบ ซึ่งเราก็ถ่อไปดูที่เซ็นทรัลเวิลด์มาค่ะ

  Colossal เป็นเรื่อวราวของส่วติดเหล้าตกงานไม่เอาไหนที่ดันค้นพบว่าตัวเองสามารถควบคุมสัตว์ประหลาดมนอีกมุมโลกหนึ่งได้ คือหน้าหนังโปรยไว้แค่นี้เลย มันเหมือนเป็นประเด็นหลักๆทั้งหมดของเรื่องนี้ซึ่งตัวหนังเต็มๆก็ไม่ได้มีมากกว่านี้มากหรอก

  พูดถึงนักแสดงก่อนแล้วกัน คือนักแสดงหลักหน้าตาคุ้นทุกคนแน่นอน ทั้งกลอเรีย ทิม ออสการ์ คือเป็นนักแสดงที่เราเห็นหน้าบ่อยอย่างแอนน์ แฮทธาเวย์ แดน สตีเวนส์ และเจสัน ซูเดคิส ส่วนตัวละครที่เหลือก็แค่มาเสิรม เอาง่ายๆตัวหนังวนอยู่ที่ตัวละครกลอเรียกับออสการ์เท่านั้นแหละ ซึ่งนักแสดงก็ทำหน้าที่ได้ดี แต่การแสดงของแอนน์ทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นหนังคอเมดี้มากเกินไปหน่อย5555

  [​IMG]

  โปรดักชั่นเรื่องนี้ดูแล้วรู้เลยว่าไม่ได้หนามาก คือฉากแต่ละฉากก็ไม่ได้ลงทุนมากอะไรเท่าไหร่ยกเว้นช่วงท้าย ละรู้สึกว่ากลิ่นเกาหลีแรงมากๆนี่ร่วมทุนสร้างกันป่าวเนี่ย?555 เพราะงั้นงานภาพเลยไม่ได้ออกมาสวยมาก เขาไม่ได้ออกแบบสัตว์ประหลาดมห้ออกมาน่ากลัวด้วย แต่งานเพลงเราชอบนะ บางเพลงเลือกมามันเพราะมันชิลดี เหมาะกับฉากเลย

  ส่วนเนื้อเรื่องเคยอ่านรีวิวตั้งแต่ต้นปีว่ามันมีประเด็นมากกว่านั้น แต่พอได้ดูค่อนข้างผิดหวังแฮะ เพราะมันก็ไม่ได้มีอะไรมากขนาดนั้นอ่ะ พอดูจบสำหรับเรามัยคือหนังเสียดสีพวกอัลกอฮอลิกชัดๆ เราว่าเนื้อเรื่องยังไม่ได้เจ๋ง หักมุมโคตรดีอะไรขนาดนั้น มันก็แคาหนังที่เสียดสีชีวิตคนนี่แหละ แต่ทำออกมาละแบบ ironic มากเลย เราดูบางฉากแล้วแบบวัทเดอะฟัค อย่าทำให้เรื่องตลกจริงจังสิวะ5555 เราว่าหนังมันต้องการเสียดสีแหละแต่ทำออกมาแนวนี้น่ะนะ555 แต่บางฉากที่เครียด กดดันใช้ได้เลย ต้องชมคนเล่นเป็นออสการ์เลย

  สรุปเป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่หวือหวามาก จุดเด่นคือพล็อตหลัหนี่แหละ มันแหวกดี แต่โดยรวมแล้วก็ยังไม่ได้แปลกใหม่อะไรเท่าไหร่ แต่ก็สนุกที่ได้ดูนะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้