1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Charles Bridge, Prague (CZE)

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
สะพานที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศสาธารณรัฐเช็ก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "Charles Bridge (At night)"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ในกรุงปรากนั้น ถึงแม้จะเป็นเวลากลางคืน แต่นักท่องเที่ยวก็ยังเดินกันเป็นขวักไขว่ โดยเฉพาะบริเวณ “ชาร์ลส์ บริดจ์” ที่คนจะเดินกันเยอะมาก อันนี้นักท่องเที่ยวอย่างเราก็ต้องระวังมิจฉาชีพด้วยครับ เพราะแน่นอนว่าในสถานการณ์ที่เบียดเสียดกันไปมาและไม่รู้ว่าใครเป็นใครนั้น เป็นสถานการณ์ในฝันของเหล่ามิจฉาชีพอยู่แล้ว บวกกับบนสะพานนั้นค่อนข้างมืดเลยครับในเวลากลางคืน จึงยิ่งเพิ่มความเสี่ยงสำหรับนักท่องเที่ยวเข้าไปอีก (ใครที่ไปกับเด็กเล็ก ๆ ระวังพลัดหลงกันด้วยนะครับ)

  บนสะพานชาร์ลส์ในตอนกลางคืนนั้น ถ้าคนไม่มากอย่างที่เป็น ก็คงจะสวยงามและโรแมนติกมาก ๆ แต่พอดีว่าคนเยอะและเราก็ไม่สามารถจะไล่ใครไปได้เลย จึงได้แค่จินตนาการถึงเวลาที่ไม่มีคนเดินอยู่เพียงเท่านั้น ซึ่งถึงแม้คนจะค่อนข้างเยอะแต่เอาเข้าจริง ๆ เราก็ยังพอหยุดพัก แล้วยืนกินบรรยากาศได้อยู่ครับ วิธีการง่าย ๆ ก็คือเดินชิดซ้ายหรือชิดขวาตัวสะพานก็ได้ แล้วหันหน้าออกไปจากตัวสะพาน …. ลมเย็น ๆ ของฤดูหนาวจะมาปะทะกับหน้าของเราแล้วเราจะพบว่าบรรยากาศดีมาก เพราะจากบนสะพานเราจะสามารถมองเห็นวิวของกรุงปรากและแม่น้ำวัลตาวาไปด้วยในตัว

  ภาพตัดกลับมาครับ หันหน้ากลับมาสู่สะพาน เรายังจะเจอขอทานอยู่แทบจะตลอดเวลาที่เดินอยู่บนสะพาน แล้วหลาย ๆ คนก็จะทำท่าเหมือน ๆ กัน ก็คือคุกเข่า แล้วโน้มตัวลงไปข้างหน้าเหมือนเวลาเรากราบพระ มือสองมือก็กุมแก้วไว้ แล้วค้างอยู่แบบนั้นไม่เงยหน้าขึ้นมา นานมาก ๆ ผมแอบมองอยู่นานว่าพี่แกจะเงยหน้าขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่จนแล้วจนรอดพี่ขอทานก็ไม่เงยหน้าขึ้นมาสักที จนเป็นผมเองที่ยอมแพ้

  พี่ขอทาน (อันนี้ผมแคปมาจากวีดีโอที่ผมถ่ายเอาไว้)
  prague13.png

  ถึงแม้ที่ผมเล่าไปทั้งหมดอาจจะฟังดูแย่ แต่ถ้าเราตัดคนออกไปแล้วมองแต่ตัวสะพานเราจะพบว่ามันสวยและคลาสิกมากครับ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้