1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Brooklyn

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
สาวไอร์แลนด์มาอังกฤษเพื่อหางานทำ เธอได้เริ่มต้นใช้ชีวิตเพื่อเติบโตเป็นหญิงสาวที่นั่น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)


  [​IMG]
  หนังเกี่ยวกับยุคที่ชาวไอร์แลนด์เดินทางที่อังกฤษเพื่อหางานทำ

  เป็นหนังเล็กๆในงานออสการ์ ได้ชิงหลายรางวัลอยู่แต่กระแสเงียบมากจนเราสงสัยว่าตกลงมันดีจริงๆหรือเปล่าเนี่ย

  หนังเล่าถึงเรื่องการใช้ชีวิตการปรับตัวของสาวชาวไอร์แลนด์ เป็นหนังที่ค่อนข้างอบอุ่นแต่ก็ให้เราเห็นสภาพสังคมหลายๆอย่างเหมือนกัน ฉากที่เราประทับใจที่สุดคือตอนแรกตอนเดินทางที่มีหญิงสาวอีกคนคอยช่วยเหลือเวลาอยู่บนเรือ บอกวิธีแต่งหน้าแต่งตัวให้ผ่านด่านตรวจได้อย่างไม่โดนสงสัย

  หนังเรื่องนี้เหมือนเล่าจากเด็กสาวสู่หญิงสาว การทำงานไม่ใช่สิ่งง่าย ตอนแรกทุกคนเหมือนนิสัยไม่ดีกันหมด แต่พอสนิทกันแล้วกลับเป็นกันเองมาก แค่คุณพยายามในงาน พยายามปรับตัว ยิ่งกับหอพักที่ตอนแรกดูไม่น่าอยู่กลับเป็นที่ปรึกษาปัญหาของกัยและกันได้อย่างดี

  [​IMG]

  เด็กสาวที่ออกมาตัวคนเดียวในเมืองต่างเชื้อชาติ เติบโตสู่หญิงสาวที่มีความรัก เธอได้พบกับหนุ่มอิตาลี ทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนรักกัน แต่เวลานั้นเองที่เธอต้องกลับประเทศบ้านเกิด ทั้งสองตกลงแต่งงานกัน

  ที่ประเทศบ้านเกิดเธอไม่ได้บอกใครว่าแต่งงานแล้ว แต่งงานโดยที่ไม่ได้บอกแม้แต่แม่ตัวเอง เธอได้กลายเป็นหญิงสาวเต็มตัวแล้ว ที่นั่นเธอได้พบกับชายหนุ่มดูดีภูมิฐานที่เขาดูจะชอบเธอไม่น้อย เธอสามารถทิ้งหนุ่มอิตาลีนั่นแล้วมาอยู่กับเขาที่นี่ได้ด้วยซ้ำ เราต้องเข้าใจเรื่องสิทธิสตรีและสภาพสังคมในสสัยนั้นน่าจะยิ่งอินขึ้น ยิ่งเรื่องที่เธอไม่กล้าบอกใครว่าแต่งงานแล้ว แต่ตอนจบเป็นอะไรที่ดีจริงๆ

  หนังเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและสภาพสังคมวัฒนธรรม โฟกัสที่อังกฤษและไอร์แลนด์ มันเป็นหนังอบอุ่นที่มีดราม่ามาเจือแค่นิดเดียวและเป็นหนังที่ดูไม่เบื่อเลย

  ป.ล. เซียช่าดีมากข่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้