1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Black Swan

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
สาวนักบัลเล่ต์ที่ต้องการปีนป่ายการแสดงให้เป็นที่ยอมรับและพยายามทุกอย่างเพื่อให้ได้บทที่ดีมาและเพอร์ฟอร์มมันให้เป็นที่จดจำจนแทบจะถูกครอบงำราวกับเป็นหงส์ดำตัวจริง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  อย่างที่เราเขียนไปเกี่ยวกับ Perfect Blue เมื่อวานที่บอกว่า Black Swan มีการนำหลายฉากใน Perfect Blue ไปใช้ วันนี้เราก็จะมาเขียนถึงเรื่องนี้กันบ้าง

  หลายๆคนอาจจะได้ยินชื่อเรื่องนี้มาบ้างเพราะมีรางวัลการันตีอย่างรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวทีอคาเดมี อวอร์ดหรือออสการ์ นาตาลี พอร์ตแมนนักแสดงนำหญิงได้รางวัลยอดเยี่ยมจากบทใน Black Swan เรื่องนี้ซึ่งพอดูจบแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงได้ตำแหน่งนี้ไปครอง

  เอาจริงๆทั้งเรื่องหลักๆตัวนาตาลีเหมือนมิมะใน Perfect Blue มาก เอาเป็นว่าก๊อปคอนเซปต์หลักๆมาแน่ๆ555 ยิ่งพอเห็นบางฉากแล้วเออ ใช่ว่ะ555 แต่ขอบอกว่าอย่าเพิ่งอคติกับเรื่องนี้ ถึงจะก๊อปมาบางส่วนแต่เรากลับรู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกกว่า Perfect Blue เสียอีก เราว่าเพราะเรื่องนี้จับต้องได้ง่ายกว่ารวมถึงได้การแสดงของนาตาลี พอร์ตแมนเข้ามาช่วยทำให้เราเข้าใจในตัวละครนี้มากขึ้น


  [​IMG]
  เรื่องนี้พูดถึงนักแสดงที่อินกับตัวบทละครจนจะกลายเป็นอีกตัวตนนึง ถ้าดูจะรู้เลยว่าตัวละครที่นาตาลีเล่นเนี่ยเป็นตัวละครที่ไร้ความมั่นใจและสับสนในตัวเอง แต่เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและต้องการก้าวไปอยู่บนจุดสูงขนาดนี้ บทที่เธอได้รับก็เช่นกัน มันพูดถึงหงส์ขาวและหงส์ดำ

  เรื่องนี้ดูง่ายกว่า Perfect Blue แน่นอน เนื้อหาเรื่องเพศค่อนข้างหนัก เนื้อหา abuse ด้วย เพราะงั้นต้องทำใจไว้ก่อนว่านี่เป็นหนังดราม่าจิตวิทยาที่ไม่ได้มีไว้สำหรับดูคลายเครียด เราบอกก่อนว่าเราอยากดูเรื่องนี้มานานนนนนนานมากๆ ด้วยความที่เราชอบ Perfect Blue มากอยู่แล้วไง แล้วเห็นเรื่องนี้ได้รางวัล โทนเรื่อง โทนภาพเป็นอะไรแบบที่เราสนใจอีก พอได้ดูก็ต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง

  หนังเข้าเรื่องตั้งแต่แรกและพาเรารู้จักตัวละครอย่างรวดเร็ว ทั้งเรื่องค่อยๆปูให้เราเข้าใจว่าตัวละครคิดอย่างไร รวมถึงฉากชวนงงว่าทำไมเหตุการณ์นี้ถึงเกิดขึ้นและเกิดขึ้นเพราะอะไร หรือเป็นการหลอนของตัวเอกอย่างเดียว เรื่องดำเนินมาเรื่อยๆจนถึงฉากแสดงตอนสุดท้ายที่บู้มม สรุปเรื่องราวทุกอย่าง และเป็นสิ่งที่สรุปตัวเอกของเรา ทิ้งไว้ด้วยตอนจบที่เรายังตื่นเต้นกับฉากแสดงไม่หาย

  เป็นอีกเรื่องที่เราอยากให้ดูค่ะ แค่ดูการแสดงก็คุ้มแล้ว
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้