1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Black Mirror Season 1

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ซีรีย์คอนซปต์ว่าด้วย "ถ้า" เทคโนโลยีก้าวหน้าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เป็นเรื่องที่เราจะยกขึ้นหิ้งแล้วค่ะเพราะโดยส่วนตัวชอบมาก ชอบมากๆ ทั้งประเด็น การนำเสนอ ทุกองค์ประกอบทำให้เรารักซีรีย์เรื่องนี้มากจริงๆ

  ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้เนื้อหาหนักมาก รุนแรงทั้งประเด็นเพศ สังคม ครอบครัว โดยเฉพาะซีซั่นหนึ่งที่อาจจะทำให้จิตตกกันได้เลย ถ้าชอบคอนเซปต์เรื่องนี้อยากลองดูแต่ไม่ชอบอะไรหดหู่เราแนะนำซีซั่น 3 เนื้อหาเบาสุดแล้ว แต่เดี๋ยวหลังจากนี้เราจะแนะนำแต่ละตอนอยู่แล้วค่ะ

  1 The National Anthem

  ตอนนี้เป็นตอนที่คัดคนที่จะดูซีรีย์เรื่องนี้ต่อได้อย่างแท้จริง ความโหด ฮาร์ดคอร์ ประเด็นและความอึดอัดรวมทั้งตอนจบที่ถ้าคุณดูไม่ไหวคุณก็อย่าดูดีกว่า เหมือนเปิดมาแนะนำคร่าวๆว่าเออซีรีย์เราจะเป็นอย่างนี้น้า ถ้าไม่ไหวอย่าดูน้า

  ประเด็นเรื่องนี้หนักและแหวะมากค่ะ เริ่มด้วยเจ้าหญิงแห่งอังกฤษถูกจับตัวไป แต่คนร้ายไม่ได้ต้องการเรียกค่าไถ่ไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากให้ประธานาธิบดีร่วมเพศกับหมูถ่ายทอดสดทั้งประเทศ อื้อหือ

  เป็นตอนที่เรารู้สึกกดดันมากค่ะ คือเราลองนึกภาพว่าต้องไปอยู่จุดๆนั้นที่ต้องทำเพื่อประเทศและเพื่อรักษาหน้าและตำแหน่งของตัวเองไว้ แต่สิ่งที่ต้องทำมันแทบจะถูก define ว่าไม่ใช่คนอีกต่อไปเพราะมันเป็นการกระทำที่วิปริตในบรรทัดฐานของคนทั่วไป เรื่องจะอัดแน่นไปด้วยการพยายามตามจับตัวคนร้ายให้ได้ เขาจะได้ไม่ต้องทำสิ่งนี้ รวมถึงความกดดันและการตัดสินใจต่างๆ แต่ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้จริงๆคือกลุ่มคนที่คอยเฝ้ามองและอินเทอร์เน็ตที่แพร่ข่าวไปไกลจนไม่สามารถปิดไว้ได้อีกต่อไป เราดูหลายๆอย่างแล้วเรารู้สึกว่ามันเป็นความจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พูดตรงๆก็คือถ้าไม่ได้เกิดขึ้นกับตัวฉันก็ไม่รู้สึกอะไร ความเห็นของคนส่วนใหญ่หลังๆออกมาไม่ได้รู้สึกเห็นใจเขาอีกต่อไป

  นั่นแหละค่ะ มันฟังดูแหยะขยะแขยง มันคือแนวของซีรีย์เรื่องนี้ถ้าไม่ใช่แนวอย่าฝืนดูค่ะโคตรหดหู่เลย แต่ก็ไม่รู้เพราะอะไรถึงทำให้มันสนุกมาก เหตุการณ์เดินได้เร็วและตื่นเต้น กลายเป็นเราติดเรื่องนี้ไปเลยค่ะ

  [​IMG]
  2 Fifteen Million Merits

  เรื่องนี้เปิดตัวมาด้วยคอนเซปต์ที่น่าสนใจมาก ว่าด้วยวันหนึ่งที่เราไม่ได้ใช้สกุลเงินเป็นบาท ดอลลาร์หรืออะไรอีกต่อไป สกุลที่เราใช้กลายเป็นความดีที่ได้มากจากการปั่นจักรยาน และในโลกนี้ทุกสิ่งอย่างล้วนเสียเงิน แม้แต่ปริมาณการบีบยาสีฟัน

  ตัวเอกของเราก็ปั่นจักรยานชีวิตดูไร้จุดหมายสุดๆจนเขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งดูก็รู้แหละว่าชอบแน่ๆ เขาไปได้ยินหญิงสาวคนนี้ร้องเพลง ในโลกนี้นั้นมีการแข่งที่ถ้าคุณชนะคุณจะไม่ต้องปั่นจักรยานเอาความดีมีชีวิตอยู่รอดอีกต่อไป พอเขาเห็นอย่างนั้นเขาก็ยินดียกความดีของเขาเพื่อเป็นค่าเข้าแข่งขันของเธอจำนวน 15 ล้านความดี

  แต่จริงๆแล้วการแข่งนี้กลับส่งผลตรงข้ามและเปลี่ยนชะตาชีวิตของเธอไปอีกทางหนึ่ง ตัวเอกของเราไม่ยอมและพยายามทำทุกอย่างเพื่อออกมาต่อต้านระหว่างการแข่งขันต่อหน้าคนดูหลายพันคน

  เรื่องนี้ดูแล้วปลงค่ะ ในส่วนของตอนจบที่เหมือนสรุปได้ว่าสุดท้ายคนเราก็ต้องเลือกทางให้ตัวเองสบาย ประเด็นระหว่างนั้นน่าสนใจมาก และคอนเซปต์อย่างที่เราบอกไปที่เขาวางไว้มันก็ดูแปลกใหม่น่าสนใจ โปรดักชั่นระหว่างเรื่องก็ล้ำนะดูเพลินดี ประเด็นก็ยังหนักเหมือนเดิมแต่โดยส่วนตัวเราว่าไม่อึดอัดเท่าตอนแรก แต่ก่อนดูอยากให้ทำใจไว้ก่อนว่าอย่าคาดหวังว่ามันจะเป็นหนังรักสวยงาม หรือหนังรักดราม่า มันไม่ใช่หนังรักค่ะ

  [​IMG]
  3 The Entire History of You

  เปิดตัวมาตอนแรกเราสัมผัสได้ว่ามันจะเป็นตอนที่เราชอบน้อยที่สุด แต่พอตอนจบสรุปมากลายเป็นว่าเราชอบมากค่ะ

  คอนเซปต์ตอนนี้ก็ดีค่ะ ไปไกลมาก ชอบมาก ว่าด้วยวันที่มนุษย์ติดตั้งอุปกรณ์ที่สามารถย้อนดูความทรงจำในอดีตได้ เหมือนกับชื่อเรื่องทั้งหมดเลยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าสามีสงสัยในความสัมพันธ์ของภรรยาว่าเธออาจจะนอกใจ เป็นสาเหตุให้ทั้งคู่ผิดใจกัน สามีอารมณ์ร้อนขึ้นและพยายามเรียกร้องคำตอบที่แท้จริงจากภรรยาจนสุดท้ายก็ได้เจอกับความจริงที่ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป

  เรื่องนี้เรารำคาญคนที่เล่นเป็นภรรยามาก เราไม่ชอบเสียงและวิธีการพูดของเขา เราไม่รู้สึกว่าเขากำลังเล่นเป็นตัวละครนั้น เหมือนแค่อ่านบทแล้วพูด ไม่รู้นะอาจจะแค่รู้สึกไปเองแต่ซีนอารมณ์เรารำคาญจริงๆ เรื่องนี้พอดูจบแล้วจุกๆนะ พอเรานึกถึงจุดของสามี
  ที่ภรรยาแอบไปมีชู้ตอนช่วงที่น่าจะเป็นเวลาท้องพอดี นอกจากภรรยาจะนอกใจไม่พอแล้ว ลูกที่รักมาตลอดยังไม่รู้ด้วยว่าใช่ลูกตัวเองจริงๆรึเปล่า
  ตอนเราดูเราคิดนะว่าแค่นี้สบายๆไม่เศร้าเท่าไหร่หรอก แต่พอฉากช่วงสรุปสุดท้ายเราก็ยังไม่ร้องนะ แต่พอตอนจบเหมือนเนื้อหามันกลับเข้ามาอ่ะ คือพอมาลองคิดเออมันหนักว่ะ เรื่องนี้เราว่าน่าจะโดนสำหรับหลายๆคนอยู่นะ คอนเซปต์ดี เนื้อเรื่องต่อยอดได้เยอะแน่นอน แต่ด้วยความที่มีโควต้าแค่ชั่วโมงเดียวเลยเลือกประเด็นนี้มาเล่นและเราคิดว่าเขาทำได้ดีมาก ถึงกับคิดไปเลยว่าถ้าไม่มีเทคโนโลยีทุกอย่างอาจจะดีกว่านี้ก็ได้

  [​IMG]
  อยากให้ได้ไปดูกันนะคะ มันไม่ดังมากและไม่ได้แมสขนาดนั้นแต่เราว่ามันดูสนุกดูเพลินมากนะ เราแทบจะไม่มีอะไรให้ติ เพราะเรามองไม่เห็นมันเลย เรื่องเรียบเนียนดูสนุกมาก อยากให้ได้ดูจริงๆค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้