1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Birdman or (The Unexpected Virtue of Ignorance)

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของริกเกน นักแสดงเก่าที่หวังจะชุบชีวิตอีกครั้งกับละครเวทีเรื่องใหม่ของเขา แต่บทบาทเบิร์ดแมนยังคงตามหลอกหลอนเขาในทุกสิ่ง ทุกการกระทำ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์เมื่อเกือบสองปีก่อน เรื่องราวของริกเกน ที่รับบทโดยไมเคิล คีตัน ดาราที่หายเงียบจากบทหลักๆเด่นๆไปนาน คราวนี้เขากลับมาสวมบทบาทตัวละครที่เป็นนักแสดงเก่า ที่ต้องการจะสร้างละครเวทีของตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนเรื่องนี้คือตัวไมเล คีตันเลยนะ ดาราที่หายเงียบไปจากบทของซูเปอร์ฮีโร่และต้องการจะกลับมาอีกครั้ง แต่ก็เป็นการตัดสินใจรับเลือกที่ถูกต้องนะ เพราะหลังจากเรื่องนี้ เขาก็มีงานเข้ามาตลอด เป็นบทดีๆ บทใหญ่ๆ ที่ได้โชว์ฝีมือการแสดง

  เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงจากฉาก long take ของอินาร์ริตูค่ะ ถึงจะไม่โหดไม่คัดฉากทั้งเรื่องแบบ The Tribe แต่ก็ยังเด่นเรื่องการใช้มุมกล้องและการตัดต่อ สำหรับเราที่เริ่มดูหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก เราสัมผัสได้ถึงความ weird ของหนังมากๆ มันกลิ่นสเปนอยู่แหละค่ะ แลเวเรายังไม่คุ้นเคย แต่มันเป็นกลิ่นที่เฟรชมากสำหรับเรา หนังมีความสีจัดจ้าน มีความรก มันไม่ใช่ภาพสวย ง ธรรมชาติแบบ The Revenant หรือภาพสวยโมเดิร์นแบบ Steve Jobs แต่ภาพแบบนี้กลับทำให้เราชอบไปได้อีกแบบ


  [​IMG]
  นักแสดงปล่อยพลังกันโหดมาก ทันไม่ใช่หนังเนือยๆที่ไปเรื่อยๆแต่แทบจะได้เห็นนักแสดงต่อร้อต่อเถียงกันตลอดทั้งเรื่อง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นตัวริกเกนแหละ ทั้งกับลูกสาว นักวิจารณ์ เพื่อนร่วมเวที และนักแสดงผู้หญิง แล้วยิ่งเป็น long take ก็คือจะดึงอารมณ์ไว้ได้นานมากๆ เรื่องนี้คีตันดีมากค่ะ ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีเลย

  ส่วนบท เราเชื่อว่าน่าจะไม่โดนใจหลายๆคนในพาร์ทสุดท้าย ซึ่งตอนแรกยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่พอทำความเข้าใจ(และคิดว่าใช่นะ5555) ก็รู้สึกว่า เออ มันสรุปตัวละครดีว่ะ เพราะทั้งเรื่องเหมือนริกเกนต้องการจะหลุดพ้นจากบางอย่างและต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเอง บทสำหรับเรายังไม่พีคมาก แต่เมสเสจที่ซ่อนอยู่นี่เลิฟเลย

  เราไม่ได้แนะนำให้ต้องดู ห้ามพลาด แต่เราอยากให้ลองดูเหมือนกันเพราะมันค่อนข้างแตกต่างจากหลายๆเรื่องในความคิดเรา ได้ดูนักแสดงระเบิดพลัง ได้ดูความ weird ฉากแปลกๆ โอเคในระดับหนึ่งแล้วล่ะ5555 ที่แปลกสำหรับเราคือบางส่วนเราดูไม่รู้เรื่องเลย ไม่เข้าใจเลย แต่เห้ย ด้วยการแสดง ด้วยฉาก สนุกเช้ย555 คือมันน่าจะเป็นหนังที่ถ้าชอบก็ชอบเลย ถ้าไม่ชอบก็จะเบื่อทนดูไม่ได้เลย สำหรับเรา 4 ดาวครึ่งค่ะ บางส่วนก็ยัง เอ๊ะ เอ๊ะ555 แต่หนังเดือดมากกกกก
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้