1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Avatar

คะแนนเฉลี่ย:
4.75/5,
คำบรรยาย:
การค้นพบโลกใหม่ที่ไม่มีอะไรเหมือนโลกมนุษย์ เหล่านักวิทยาศาสตร์ต้องการทำความรู้จักกับสายพันธุ์ใหม่นี้ แต่เหมือนเหล่านายทุนจะต้องการเพียงทรัพยากร

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "เทคนิคพิเศษ 3Dที่เป็นหมุดหมายสำคัญของหนังยุค 2010s"
  [​IMG]

  หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นที่นิยมหรือเป็นหนังที่ต้องมีแผ่นติดบ้าน สำหรับผู้ที่ชอบเล่นระบบโฮมเฮียเตอร์ เครื่องเสียงดีๆ กับทีวีจอใหญ่ๆ เพราะหนังโดดเด่นในเรื่องของเทคนิคพิเศษ มันอลังการและมันก็สวยงามมาก เจมส์ คาเมรอน น่าจะเป็นผู้กำกับที่ทำหนังเรื่องนึงทีแล้วสามารถสร้างแรงกระเพื่อมในวงการหนังได้ อย่างเรื่องนี้ก็สร้างการเปลี่ยนแปลงของหนังสามมิติ โดยที่เราไม่ต้องใส่แว่นเลนส์สแดง-น้ำเงิน ให้ปวดลูกตาอีกต่อไป ...เทคโนโลยีนี่เองที่ทำให้ฮอลลีวูด ฮิตการทำหนัง 3D มาจนถึงทุกวันนี่

  [​IMG]

  ช่วงแรกของหนังที่พระเอกแซม เวิร์คทิงตัน เข้าไปสำรวจในดินแดนของแพนดอร่า แอบดูเรื่อยๆ คือเหมือนยังมามีอะไร แต่พอนายพลหน้าบากจอมโฉดเริ่มเข้าโจมตีทำลายล้าง หนังก็สาดความแอ๊คชั่นเข้ามาแบบไม่ยั้งเลยครับ คือเจมส์ คาเมรอน ทำพวกฉากแอ๊คชั่นอะไรนี่ออกมาดีอยู่แล้ว (รับประกันกับผลงานอย่าง Terminator ทั้ง 2 ภาค) พอมันมาผสมผสานกับงานเทคนิคพิเศษที่มันชวนตะลึงและเกินจินตนาการ มันเลยเป็นอะไรที่ทั้งมันส์ ทั้งยิ่งใหญ่ไปในคราวเดียวกัน

  จริงๆ คุณค่าของมันน่าจะอยู่ที่งานสร้างเป็นหลัก แค่มาดูเอาความบันเทิงก็คุ้มแล้ว บทหนังก็ไม่ได้ดูโดดเด่นอะไรมากแต่ก็ทำออกมาได้น่าติดตาม ...อีกทั้งหนังเองยังเหมือนจะสอดแทรกประเด็นเกี่ยวกับการรักษาธรรมชาติของโลกเอาไว้ด้วย

  [​IMG]

  ผมก็เป็นอีกคนที่เป็นแฟนหนังของคาเมรอน จึงรอดู ภาค 2-3-4 ที่เจมส์กำลังขับเคี่ยวทำอยู่ตอนนี้เลย และได้ยินมาว่า... เขาจะทำหนัง 3 มิติแบบไม่ต้องใส่แว่น !!! ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นยังไงแต่ก็คงเชื่อว่า... น่าจะสร้างการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของวงการหนังอีกครั้งอย่างแน่นอน

  8.5/10
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ยอมรับว่าครั้งแรกที่ดู งง เหมือนกันว่าหนังอะไรแน่ ระหว่างภาพยนตร์คนเล่น กับ แอนนิเมชั่น แต่พอดูไปดูมาก็เลิกหาคำนิยาม เพราะหนังเค้าดีจริงๆ

  รู้มาว่า ลุง เจมส์ คาเมรอน มีแนวหนังเรื่องนี้อยู่ในใจก่อนจะทำไททานิคซะอีก แต่ตอนนั้นไม่มีเทคโนโลยีที่จะทำได้

  ผมชอบตัวหนังพอๆกับชอบ ข้อคิดมากมายที่หนังแฝงไว้ให้เราได้ดูไปคิดไป

  ไม่ว่าจะเป็น การไม่ท้อแท้ต่อชีวิต การอดทนเพื่อให้ได้การยอมรับ
  การผูกมิตร และที่สำคัญคือการพยายามอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข แม้ต่างเผ่าต่างพันธุ์

  รวมๆแล้ว หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงหนัง แต่มันคือมรดกอันมีค่ามากๆที่วงการภาพยนตร์ฝากไว้

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  310560

  คะแนน
  10/10
 3. Mr.001
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ตรึงอยู่ในใจ"
  หนังแนว Sci-fi ผมจะเน้นที่จินตนาการ และคุณภาพของงานสร้าง ซึ่งเรื่องนี้ บอกได้เลยว่า "จัดเต็ม" ทั้ง 2 อย่าง

  ความสร้างสรรค์ที่ว่าได้แก่:

  สร้างสรรค์ 1. แนวคิดร่างอวตาร สุดยอดแนวคิด พาจินตนาการของเราลอยไปไกลตกขอบจักรวาลกันเลย คือด้วยเทคโนโลยี เราเป็นอะไรก็ได้ (ถ้ามีตังค์นะ) และถ้าคิดให้เลยเถิดกว่านั้น สิ่งที่เราเป็นอยู่ อาจไม่ใช่เรา แท้จริงเราอาจนอนอยู่ที่ไหนซักแห่งหรือเปล่า และเมื่อร่างปัจจุบันของเราหมดอายุ ชาติใหม่ของเราคือเราไปอยู่ร่างใหม่พร้อมลบความทรงจำหรือเปล่า? หรือนี่คือหลักอนัตตาที่พระพุทธเจ้าพยายามจะสอนเรา

  สร้างสรรค์ 2. ภูมิประเทศอลังการ ภาพยนต์เป็นศิลปะอยู่แล้ว แต่การสร้างสรรค์ภูมิประเทศในหนัง Sci-Fi ผมว่ามันเป็นงานศิลปะอีกรูปแบบหนึ่งเลยนะ คือเห็นแล้วอยากไปเที่ยว

  สร้างสรรค์ 3. ไม่เพียงแต่ภูมิประเทศ ทีมผู้สร้างยังคิดต่อว่า สิ่งมีชีวิตบนดาวแบบนั้นจะมีวิถีการดำรงอยู่อย่างไง ปฏิสัมพันธ์กันอย่างไร

  สร้างสรรค์ 4. ยุทโธปกรณ์ ยานยนต์ อาวุธทั้งหลาย ล้ำๆทั้งนั้น ได้ใจมาก

  สร้างสรรค์ 5. รูปแบบ ยุทธวิธีการประจัญบาน มันส์มากกกก ฉากที่กองทัพวิหคต่างดาว ปะทะยานรบหุ้มเกราะ และอีกหลายๆฉาก (ที่เล่าไม่ได้เพราะเกรงจะสปอย) ยังตรึงอยู่ในใจผม

  สร้างสรรค์ 6. อันนี้ไม่เกี่ยวกับหนัง Sci-Fi คือ "พล็อตเรื่อง" ที่ดูเหมือนมองไปข้างหน้า แต่จริงๆคือภาพสะท้อนสิ่งที่อยู่ข้างหลัง พูดง่ายๆ จะกระทบกระทียบพวกผิวขาวที่เข้าไปรุกราน เบียดเบียนอินเดียนแดงในแผ่นดินอเมริกา แต่แทนที่จะสร้างเป็นหนังแนวประวัติศาสตร์ กลับสร้างเป็นหนังอนาคตแทน ข้างหน้าคือข้างหลัง "หนังเรื่องอวตาร" ก็คือ "อวตาร" ของประวัติศาสตร์นั่นเอง

  เป็นปกติในหนังที่ โลก มักถูกต่างดาวรุกราน แต่เรื่องนี้พลิกเป็นมนุษย์โลกไปรุกรานดาวดวงอื่น ผมก็แอบคิดเอาเองว่า มันไม่ใช่แค่ให้ดูแปลก แต่แฝงจุดประสงค์ให้คนดูแล้วสะท้อนกลับมาที่ตัวเองได้ง่ายขึ้นว่า มันเป็นอย่างไง เวลาที่พวกตัวเองไปรุกรานคนอื่นเค้า


  ในบรรดาหนัง Sci-Fi ทุนหนา แน่นอนว่างานสร้างย่อมออกมาดีทั้งนั้น แต่ "จิตนาการ" คือเส้นที่แบ่ง "หนัง Sci-Fi คุณภาพในตำนาน" ออกจาก "หนัง Sci-Fi เกรด B" ที่ได้แต่เกาะชื่อเสียงของภาคก่อนๆโดยไม่ได้คิดสร้างสรรค์อะไรใหม่เลย

  อวตารภาคใหม่น่าจะเข้าฉายปลายปีนี้ ก็ยังลุ้นอยู่ว่าจะตื่นตา ตื่นใจเหมือนภาคแรกหรือเปล่า แต่ก็ค่อนข้างมองโลกในแง่ดี เนื่องจากชื่อ "เจมส์ คาเมรอน" ยังไม่เคยทำให้ผมผิดหวัง
 4. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หนังทุนสูงไซไฟแฟนตาซี ที่เปิดโลกให้การทำหนัง 3D มีมากขึ้น (จนตอนนี้เกลื่อนไปหมด แต่คุณภาพไม่มีอันไหนพีคมากๆ) หนังจากผู้กำกับ Titanic ที่เคยสร้าง phenomenon มาแล้ว และเรื่องนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เขาทำลายสถิติทุกอย่างรวมทั้งของตัวเขาเอง

  เรื่องราวของการค้นพบชาวนาวี นายทหารที่ไปผูกความสัมพันธ์กับพวกเขา ได้เรียนรู้อะไรมากมายทั้งวิถีชีวิตและสิ่งต่างๆบนดาว แต่แล้วนายทุนหน้าเลือดก็ต้องการเพียงแร่วิเศษในโลกนี้เท่านั้น จึงเกิดการต่อสู้กันระหว่างชาวนาวีและมนุษย์ ซึ่งตัวเอกของเราเลือกที่จะหยัดยืนเคียงข้างชาวนาวี

  เราได้ดูเรื่องนี้ 2 รอบแล้วค่ะ รอบแรกในโรง และรอบสองคือเปิดดูใน iflix เอาตรงๆตอนดูครั้งแรกไม่ได้มีอะไรติดใจเรามากนะ เราก็รู้สึกอืมภาพสวยดี นอกเหนือจากนั้นก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ พอมาดูอีกครั้งตอนโตขึ้นมาหน่อยเลยเข้าใจว่าที่จำอย่างอื่นไม่ได้เพราะมันไม่มีไงเล่า!

  [​IMG]
  จริงๆแล้วเนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมากเลยนะนอกจากการทะเลาะกันของสองฝั่งและการต่อสู้ ที่เด่นๆของเรื่องนี้ก็คือการดีไซน์ชาวนาวีและโลกที่พวกเขาอยู่นี่แหละ มันสวยงาม แฟนตาซี และผ่านการคิดมาอย่างมากจริงๆ คือเรื่องนี้ทุกอย่างดีหมด เพอร์เฟค แต่ที่เฉยๆก็คงจะมีแต่บทที่ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ จนสุดท้ายคนประเภทอย่างเราที่ชอบดูหนังจากเนื้อเรื่องก็ไม่สามารถจดจำหนังเรื่องนี้ไว้ในใจได้มากเท่าไหร่นัก

  แต่ถ้าถามว่าควรดูไหม ก็ควรดูนะเพราะงานสร้างมันอลังการและสวยงามจริง คือไม่ต้องกลัวเปลืองเวลา ถึงเราจะบอกว่าไม่ชอบบทแต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดดูไม่ได้ คือเราอยากให้ดูองค์ประกอบอื่นๆของหนังเรื่องนี้เพราะมันสุดจริงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้