1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Aquaman

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
"Aquaman" ภาพยนตร์ที่จะพาเราไปรู้จักกับอควาแมน ฮีโร่เจ้าสมุทรกับที่มาที่ไป จุดกำเนิดของเขา และการต่อสู้เพื่อให้โลกรอดพ้นจากสงคราม

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]

  เทียบกับที่ผ่านๆ มาในหนังค่าย DC เรื่องนี้ถือว่าสอบผ่านเลยครับ จริงๆ เจมส์ วานผมว่าพอเขามาทำหนังใหญ่แบบนี้ที่ไม่ใช่พวกตระกูลผีสยองทั้งหลายที่เจ้าตัวถนัด ...ก็ถือว่าคุมหนังได้อยู่ แม้มันจะไปเน้นการขับเคลื่อนตัวเล่าเรื่องด้วยสถานการณ์แบบฉากต่อฉาก มากกว่าจะเน้นเคร่งบทแบบมากเกินไป Aquaman นี่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีกับการเล่าเรื่องที่สามารถสร้างความเข้าใจของตัวตัวละครตัวนี่กับคนดูได้ราบลื่น โดยไม่ต้องลงรายละเอียดมากมาย แต่ใช้ประโยชน์จากฉากย้อนหลัง ก็ยังดีที่สามารถถปู เรื่อง ...เพราะเห็นที่ผ่านๆ มาหนังจาก DC บางเรื่องชอบจะละเลยกับบทการเล่าเรื่องพื้นหลังให้คนดูรู้ก่อน

  งานสร้าง พวกเทคนิคพิเศษก็ตื่นตาตื่นใจดี คือมันเป็นแฟนตาซีใต้ทะเลเลยครับ ฉากแอ๊คชั่นตูมตามก็มีมาตลอด แปลกตาดีเพราะมีทั้งแอ๊คชั่นหมัดปืน มีแอ๊คชั่นใต้ทะเล ที่มีสัตว์น้ำปลาอะไรทั้งหลายแหล่ คละเต็มอไปหมด เลยเป็นหนังที่ดูสนุกมากๆ

  [​IMG]

  เห็นอย่างนี้คิดว่าเจมส์ วานไม่วายที่จะใส่ซิกเนเจอร์ของตัวเองลงไปในหนังบ้าง อย่างน้อยๆ ก็มีจังหวะการปรากฎของฉากถัดไปที่มาแบบไม่ทันตั้งตัวหรือ ตัดฉากแบบรวดเร็วจนก่อให้เกิดอาการสะดุ้งตกใจ เลยอดคิดไม่ได้ว่าทำแบบนี้ Jump scare คนดูเปล่าเนี้ย ?

  Aquaman มาตรฐานหนังฮีโร่สอบผ่าน จัดเต็มด้วยฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ โดนใจผู้ชม เเละเจืออารมณ์ขันได้อย่างไม่รู้สึกขัดเขิน

  4/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ฮีโร่ในเครือ DC กับการแนะนำฮีโร่อย่าง "อควาแมน" หลายคนก็คาดหวังว่าเรื่องนี้จะไปรอดไหม จะช่วยชุบชีวิต DC ได้ไหม โดยเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง "เจมส์ วาน" มากำกับ

  พอหนังได้เข้าฉายคำวิจารณ์จากหลายที่ก็บอกดีงาม คนที่ไปดูก็บอกสนุก เราก็เอาล่ะ เริ่มคาดหวังละ เพราะในจัสติส ลีกตัวนี้ก็ดูเท่ดีนะ555 และจากตัวอย่างเท่าที่ดูก็ไม่น่าจะไก่กาด้วย ฝากความหวังไว้พอสมควร

  เนื้อเรื่องไม่มีอะไรเลย ปกติ ตามแบบฉบับเทพนิยาย หรือพวกหนังแฟนตาซี มีปัญหาครอบครัว ขัดแย้งอำนาจ สู้ บลาๆๆๆๆ ซึ่งมันปกติมากกกกก แต่คือ หนังมันดำเนินเรื่องพาเราไปให้สนุกกับมันได้อ่ะ แบบ ถ้ามองมันในมุมหนังผจญภัยคือสนุก เหมือนดูเกมอ่ะ5555 สิ่งที่ช่วยให้มันเป็นหนังผจญภัยที่สนุกขึ้นน่าจะเพราะการดีไซน์ด่าน(ฉาก) ที่เดี๋ยวขึ้นฟ้า ลงทราย ดำลงสมุทรงี้ เออ ไม่น่าเบื่อดี ๆ สรุปก็คือบทบ่มีอิหยังเด้อค่า แล้วที่แย่ที่สุดก็คือตัวร้ายแมนต้านี่แหละ คือออกมาทีก็ cringe ที พี่จะเล่นใหญ่ไปไหน5555 อย่าเอากลับมาเลยได้โปรด มันเลวร้ายและไร้เสน่ห์มาก ถ้าให้มาเป็นตัวร้ายหลักภาคต่อไปหนูอาจจะขำทั้งเรื่องได้5555 แล้วก็พวก transition แบบ บางฉากก็นะ ใส่มาทำไม เพื่อเหตุผลอะไร บางฉากมีเอาไว้โชว์เท่ โชว์ความเทพของภาพแล้วก็หายไป บางฉากก็งงเหตุผลว่าแบบ จะใส่มากทำไมเล่า........... แต่ก็จะมองผ่าน ๆ ไป เพราะมันก็เท่จริงนั่นแหละ5555

  ต่อมานักแสดง เออ ดีีีีี คือดูแล้วอดไปเทียบกับ Mortal Engines ที่เพิ่งไปดูไม่ได้ คืออันนั้นก็ภาพสวย อันนี้ก็สวยอีกแบบ แต่อันนั้นคือนักแสดงจืดชืด อันนี้คือนักแสดงเคมีดีอ่ะ ละอย่างอควาแมนก็ไม่ได้ล้นเกิน แบบเอาตลกอย่างเดียว หรือสเกลพลังบ้าเกินไม่มีวันแพ้ไรงี้ นักแสดงค่อนข้างมีเสน่ห์และเหมาะกับการดำเนินเรื่อง เข้ากันได้ดีด้วย เจ้นิโคลเท่มากกกกกกก นักแสดงดีจริง ยกเว้นอีตาแมนต้านะ55555

  สุดท้ายคือภาพ ภาพสวยมากกกกก คือสีสวยอ่ะ ตอนฉากสู้เจ้นิโคลแรก ๆ คือปริ่มมาก มันสวยอ่ะ มันแบบเท่ ละจะมีอีกฉากนึงตอนช่วงท้าย ๆ เรื่อง คือสวยมากกกกกกกกก พอนั่งดูไปเรื่อย ๆ ก็ถึงนึกออกว่า อ๋อ Star Trek Beyond ว่าละ ทำไมคุ้น ๆ555555 แนวใช้สีสดและการเลือกเพลงค่อนข้างเด่นชัดเลยเออ5555 แต่ชอบภาพมาก บางภาพลอยแหละ แต่แบบ เป็นซีนที่สวย แสงสวย การจัดองค์ประกอบสวย จัดแสงสวยมากกกก เราว่านี่แหละ คุ้ม ดีไซน์ก็สวยทุกอย่างเลย ยกเว้นแมนต้า อันนั้นเอี้ยมาก ชุดออกมาแล้วแบบ จริ๊งจรั๊งดิ๊ มัน5555 ตลก555555

  สรุปหนังไม่ได้บทดี ตอนท้ายจบเร็วไปด้วย แบบเอ้า ง่าย ๆ งี้เลย... ก็ได้...เค... แต่คือเป็นหนังที่ดูสนุก ไม่น่าเบื่อ เหมือนดูหนังผจญภัย ภาพสวยมากกกกกก เคมีนักแสดงดี ภาพสวยยยย สนุกดี
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้