1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

And Then There Were None

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
มินิซีรีย์ที่ถูกดัดแปลงจากบทประพันธ์อมตะจากปลายประพันธ์ของอกาธา คริสตี้ เรื่องราวเกี่ยวกับชายหญิงที่ถูกพาไปที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่ละคนเริ่มตายไปทีละคนโดยที่ไม่รู้ว่าฆาตกรตัวจริงคือใคร

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เราเป็นคนนึงที่ชอบงานเขียนของอกาธา คริสตี้มากๆ ถึงยังไม่ได้อ่านทุกเล่มแต่ก็พยายามตามอ่านทุกเล่มเท่าที่จะทำได้อยู่ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เราเริ่มอ่านงานของเขา หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของอกาธาจากโคนัน555 ยิ่งฆาตกรรม ABC และฆาตกรรมยกเกาะซึ่งก็คือเรื่องนี้นี่ถูกยกขึ้นมาพูดถึงบ่อยเหลือเกิน

  เราอ่าน And Then There Were None ไปสองรอบ เรื่องนี้มีหลายชื่อไทยนะ ทั้งฆาตกรรมยกเกาะ และแล้วก็ไม่เหลือใคร Ten Little Indians อะไรก็ว่าไป ทีนี้หนัง ซีรีย์นี่ก็ออกมาหลายเวอร์ชั่น ประสบความสำเร็จก็เยอะ แต่เราก็ยังไม่เคยได้ดูแบบคนแสดงสักทีได้แต่อ่านอย่างเดียว ทีนี้ iflix ก็ขึ้นแนะนำมาทำให้เราลองนั่งดู

  โดยส่วนตัวคิดว่าน่าเบื่อไปหน่อย และที่สำคัญคือเราไม่สามารถจำตัวละครแต่ละตัวได้ คือในหนังสือบรรยายแค่อาชีพนะแต่เรารู้สึกว่าเอ้อคนนี้คือคนนี้ นิสัยเป็นอย่างนี้ แต่ในมินิซีรีย์ข้อด้อยของมันน่าจะเพราะว่าเวลามีไม่พอให้เราได้ทำความรู้จักกับตัวละคร เพราะถ้ากว่าเราจะทำความรู้จักหมด เอ้าเหลือเวลาฆ่าตอนเดียวอะไรอย่างนี้555 แต่เอาจริงๆมันก็ไม่สำคัญนักหรอก(มั้ง) เพราะยังไงสุดท้ายก็ตายกันหมดตามอย่างชื่อเรื่องอยู่ดี

  [​IMG]
  สำหรับเราเรื่องนี้น่าเบื่อแต่ไม่ถึงขึ้นทนดูไม่ไหวแล้วโว้ยย จนต้องปิดไป แต่ยังดูได้เรื่อยๆ พอมีฉากฆาตกรรมมาก็ทำให้เออตื่นเต้นขึ้นนิดนึง เราว่าสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านไม่เคยรู้จักเรื่องนี้มาก่อนน่าจะตื่นเต้นนะ เพราะไม่รู้ว่าการตายจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ที่เราต้องชมสำหรับเรื่องนี้เลยคือการปูตัวละครของเวรา คือในหนังสือให้บทเธอเด่นและชัดเจนอยู่แล้วแต่ที่เราชอบในมินิซีรีย์เลยคือเราสัมผัสได้ว่าตัวละครนี้เป็นตัวที่เขาทำได้ดีกว่าในหนังสือ เราดูแล้วเราเข้าใจว่าทำไมเขาคิดหรือตัดสินใจกระทำอะไรลงไป เพราะฉากแฟลชแบลคหรือลักษณะนิสัยที่เวราควรจะเป็นนี่เด่นชัดกว่าอีก ถ้าในหนังสือเราอาจจะแบบ อย่างนี้ก็ได้เหรอ ใช่เหรอ แต่ในมินิซีรีย์เราเข้าใจตัวละครนี้และตอนจบที่เพิ่มดีกรีความสะใจเข้าไปอีก

  โดยรวมแล้วเราว่าเป็นมินิซีรีย์ที่น่าดู ยิ่งไม่เคยรูจักมาก่อนยิ่งน่าจะดูสนุก คดีนี้เป็นคดีขึ้นหิ้งอยู่แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะผิดหวัง ยังไงก็สร้างความว้าวให้ได้แน่นอน อยากให้ลองได้ไปดูกันค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้