1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

American Beauty

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวความแตกร้าวของครอบครัว คุณพ่อที่จ้องจะกินเพื่อนของลูกสาว คุณแม่ที่กำลังมีชู้ และลูกสาวที่โดนเพื่อนบ้านตามสโตก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ตอนแรกตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ของหนังเรื่องนี้คิดว่าเป็นหนังดราม่าอิโรติก ประมาณเกี่ยวกับชายหนุ่มหมกมุ่นเรื่องเซ็กส์อะไรประมาณนี้ แต่พอเปิดดูไปกลับรู้สึก อ้าวนี่มันหนังตลกนี่หว่า แล้วก็คิดไปว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังตลกอิโรติกเกี่ยวกับชายกลางคนที่พยายามหาแผนงาบเด็กสาวอะไรงี้ ปรากฏว่าผิดหมดเลย จากที่คิดว่าจะเฉยๆกับเรื่องนี้กลับกลายเป็นชอบมากๆ อินมากๆ คิดว่าน่าจะเป็นหนังติดอันดับในดวงใจไปอีกนาน

  เรื่องราวเกี่ยวกับเลสเตอร์ เบิร์นแฮม ชายวัยกลางคนคุณพ่อลูกหนึ่งที่ชีวิตน่าเบื่อหน่ายสุดๆ เขาเหมือนไม่ใช่ผู้นำครอบครัว ไม่มีสิทธิ์ออกเสียง แถมที่ทำงานกำลังจะหาเรื่องบีบให้เขาออกอีก ทุกอย่างดูแย่ไปหมดในชีวิตของเขาจนได้เจอกับแองเจลา เฮส์ เพื่อนสาวของลูกสาวของเขาอย่างเจน คือพูดอย่างนี้เหมือนตัวละครหลักเรื่องนี้จะเป็นเลสเตอร์ใช่ไหมคะ แต่พอตอนเราดูเรากลับรู้สึกว่าอีกคนที่แทบจะเด่นกว่าเลสเตอร์คือแคโรลิน ภรรยาของเลสเตอร์ ตอนเธอออกมาครั้งแรกเราก็นึกว่าจะเป็นตัวประกอบเรื่องเสริมให้เลสเตอร์ธรรมดาแบบที่เราเห็นได้ในหนังหลายๆเรื่อง แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่ หนังพาเราไปสำรวจตัวละครนี้พอๆหรือเผลอมากกว่าเลสเตอร์อีก สองตัวนี้คือหลักมาก และก็ยังมีเจนและริคกี้ เป็นตัวแทนของวัยรุ่นมีปัญหาจากความร้าวรานของครอบครัว ซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจมากสำหรับคู่นี้ โดยเฉพาะเบื้องหลังครอบครัวริคกี้ซึ่งถ้าตั้งใจดูเรื่อยทั้งเรื่องพอมาคลายปมตอนจบ ทั้งเรื่องที่ผ่านมาก็เข้าใจทันทีว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น

  หนังเรื่องนี้อเมริกันมากตามชื่อเรื่อง ในที่นี้หมายถึงครอบครัวมีความเป็นอเมริกัน มีปัญหา มีความบาดหมาง แต่ละคนอยากหลุดพ้น คือที่เรื่องเหมือนจะชูประเด็นเลสเตอร์หื่นอยากแอ้มสาวคือมันก็จริงแต่ถ้าดูเหตุผลเบื้องหลังแล้วเราจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น คือเหมือนแต่ละตัวละครมีความต้องการของตัวเอง แต่แค่ไม่หันหน้าเข้าเปิดอกคุยกัน มันทำให้เรื้อรังมาเรื่อยๆจนทุกคนเชยชินและคิดว่าทุกอย่างปกติทั้งๆที่ไม่เลย

  [​IMG]
  เราชอบการแสดงของทุกคนในเรื่องนี้มาก เหมือนเราดูครอบครัวจริงๆ ดูตัวละครนั้นจริงๆ คือเขาทำให้เราเข้าใจได้ว่าทำไมถึงกลายมาเป็นตัวละครแบบนี้ ยิ่งเลสเตอร์ระหว่างเรื่องเป็นอะไรที่น่าแปลกใจมาก เพราะตัวละครมีทั้งการพัฒนา physically และ mentally คือเราเห็นได้ชัดว่าเขาเปลี่ยนไป หรือการแสดงของแคโรลินที่ช่วงท้ายๆจะแสดงให้เห็นถึงความเก็บกดอัดอั้นตันใจได้ดี ยิ่งฝั่งริคกี้เนี่ย ทั้งตัวพ่อทั้งตัวริคกี้เนี่ย เราว่าเราชอบประเด็นนี้มากกว่าครอบครัวเบิร์นแฮมอีกนะ ถึงมันจะเป็นสูตรสำเร็จเอามาทำหนังบ่อยแล้วก็เถอะ

  สรุปเรื่องนี้ดีมาก นำเสนอประเด็นสังคม ประเด็นครอบครัว พ่อแม่ลูก ความสัมพันธ์ ความละเลย เพศ และอื่นๆได้ดีมาก นักแสดงเล่นได้อย่างทรงพลัง การเล่าเรื่องเล่าอย่างทรงพลัง หนังค่อยๆไล่อารมณ์จากตอนแรกอย่างที่เราบอกว่านึกว่าเป็นคอมเมดี้ จนไล่ขึ้นมาและเครียดขึ้นเรื่อยๆจนปะทุกลายเป็นหนังดราม่าอย่างสมบูรณ์ คือเราว่าทุกอย่างในเรื่องนี้ดีจริงๆ อยากให้ได้ลองไปดูกันค่ะ เห็นอย่างนี้แต่มันไม่ใช่หนังอิโรติกที่จะเอาแต่โป๊อย่างเดียวนะ เนื้อหาที่ซ่อนอยู่เนี่ย สุดยอดจริงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้