1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Along with the Gods: The Two Worlds

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
คิม จาฮง ชายหนุ่มที่เพิ่งตายจากการช่วยเหลือคนจากเพลิงไหม้อาคาร เขาได้พบกับยมทูตที่นำทางเขาไปที่ปรโลกแล้วบอกว่าเขาคือวิญญาณคนดี ซึ่งเขาจะต้องต่อสู้ผ่าน 7 ด่านนรกเพื่อให้ได้โอกาสไปเกิดใหม่ เรื่องราวการต่อสู้ผ่านกรรมที่เคยได้ทำไว้ตอนยังมีชีวิตจึงเกิดขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  หนังเกาหลีที่มาแบบเงียบๆ แต่เราสะดุดตาด้วยโปสเตอร์ที่ดูแฟนตาซี้แฟนตาซี พอโรงหนังเริ่มฉายตัวอย่างก็พบว่านี่มันโคตรแฟนตาซีและน่าดูชิบหายเลยโว้ย

  Along with the Gods เป็นเรื่องของคิม จาฮง ชายหนุ่มที่ถูกเรียกว่าคนดีที่ตายในหน้าที่ขณะช่วยเหลือผู้คนออกจากตึกที่ถูกไฟไหม้ ตอนนั้นเองที่เขาได้พบกับยมทูต ที่จะพาเขาผ่านนรกทั้ง 7 ด่านเพื่อให้ได้เกิดใหม่อีกครั้ง โดยผ่านการพิสูจน์บาปกรรมที่จาฮงเคยได้ทำไว้เมื่อเขายังเป็นมนุษย์ว่าจะผ่านศาลตัดสินได้ไหม

  เราว่าเขาตัดตัวอย่างได้ดีมากๆ เอาฉากเด็ดๆมารวมกัน แล้วบอกเรื่องคร่าวๆ แล้วมีการหลอกให้เราเข้าใจผิดนิดนึงด้วยนะ555 เพราะตอนดูตัวอย่างเราก็งงว่าหนังจะเล่นอะไรได้มากกว่านี้วะ แต่พอดูไป เห้ยยยย นี่มันตัวละครสีเทาาาา คือเรื่องผูกปมดีมากๆ

  พูดถึงภาพก่อนแล้วกัน ภาพสวยเลยแหละ ซีจีค่อนข้างเนียนพอสมควร แล้วคือเขาออกแบบนรกได้สวยมากๆอ่ะ คือภาพทิวทัศน์ และไอเดียในขุมต่างๆคือดีงามมากกกก แค่เข้าไปดูงานภาพก็สุดๆแล้ว ตัวละครเท่มาก ยมทูตคือเท่มาก ยิ่งพอเข้าฉากต่อสู้กับพวกอสูรคือเท่สุดๆ แล้วคอสตูม คาแรคเตอร์ดีไซน์ ฉาก ตัวละคร ออกแบบมาดีทุกอย่าง ภาพอาจจะยังไม่ถึงขีดสุดแต่ก็ยังดีมากๆน่ะนะ

  [​IMG]
  มาพูดถึงบทกันบ้าง เกินคาดแฮะ หนังมันมีจุดนึงที่ไม่ได้หักมุมหรอก แต่พอรู้ความจริงแล้วก็แบบ...สตั้นเหมือนกัน แบบเออ ที่จริงมันก็ใบ้มาตั้งแต่แรกละนะแต่เราไม่สังเกตเอง ทั้งคำพูด การกระทำของตัวละคร การจัดชั้นนรกงี้ เราน่าจะพอเดาได้แหละแต่ไม่ได้มองไปถึงขั้นนั้น คือมันไม่ได้หักมุมสุดๆนะ แต่ก็เป็นการเดินเส้นเรื่องที่ดีเลย ตัวละครที่ใส่เข้ามาทุกตัวมีความหมายกับเส้นเรื่อง แล้วจุดเปลี่ยนที่พูดถึงคือแบบทำให้อารมณ์อินกับหนังมากขึ้นไปอีก แล้วยิ่งหนังค่อยๆเฉลยปมหลังตัวละครยิ่งแบบ โอ๊ย สงสารจังวะ คือเป็นหนังที่แบบเดินเรื่องไม่เรียบอ่ะ นอกจากจะมีความแฟนตาซีในการทัวร์นรกแล้วยังมีการสำรวจตัวละครด้วย

  สรุปเป็นหนังที่ดูสนุกมาก เรื่องราวแปลกใหม่ ดราม่าทำได้ดีมากๆ เป็นหนังที่ควรดูเลยแหละ เรื่องไม่ได้เดินเรียบๆด้วย นานๆทีจะมีหนังธีมแบบนี้ออกมา สนุก เปิดหูเปิดตาไปอีกแบบ หนังเล่นกับประเด็นครอบครัว ประเด็นจริยธรรมได้ดีมากๆ อยากให้ได้ไปดูกันค่ะ หนังดีมากจริงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้