1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

All the Money in the World

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวอ้างอิงจากเรื่องจริงของการลักพาตัว "พอล เก็ตตี้" หลานชายของมหาเศรษฐีค้าน้ำมันอย่าง J. Paul Getty เมื่อปู่ไม่ยอมจ่ายเงิน ผู้เป็นแม่จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือลูกให้ได้ โดยได้รับการช่วยเหลือจากเชซ อดีต CIA ที่เก็ตตี้จ้างให้นำตัวพอลกลับมาโดยไม่ยอมให้เสียเงินสักบาท

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เรื่องราวของการลักพาตัว Paul Getty หลานของ J. Paul Getty เจ้าของธุรกิจน้ำมันที่รวยที่สุดในโลก เมื่อหลานของเขาถูกลักพาตัวไป แต่เขาปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าไถ่ จึงทำให้แม่ของพอล ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตัวลูกชายคืนมา โดยความร่วมมือจากเชซ ชายที่เกตตี้จ้างให้มาช่วยชิงตัวหลานกลับคืนมา โดยบอกว่าไม่ให้ใช้เงินสักดอลล่าร์

  พูดก่อนแล้วกัน เรื่องนี้ไม่เคยอยู่ในความสนใจของเราเลย ถึงแม้จะมีมิเชลล์ วิลเลียมส์แสดง หรือกำกับโดยริดลีย์ สกอตต์ แต่เราก็ไม่เคยสนใจ จนขนาดมีข่าวเควิน สเปซีย์จนทำให้เปลี่ยนนักแสดงเป็นคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ จนคริสโตเฟอร์แสดงดีจนได้รับคำชมและชิงออสการ์เราก็ยังไม่คิดที่จะดู555 แต่กลายเป็นว่าพอเราได้ดูตัวอย่างนี่แบบ โหหวววววววววว ต้องไปดูให้ได้เลยจ้าาาาา ตัวอย่างเดือดมากอ่ะ เราว่าตัดต่อดีมาก มันทำให้เราที่ไม่สนใจแบบ อยากดูสุด ๆ ยิ่งฉากที่ขึ้นว่า Christopher Plummer as J. Paul Getty นี่แบบ โหวววววว พีคคคคคค ทั้งนี้ก็ต้องยกความดีความชอบให้ตัวอย่างที่ตัดดีชิบหายกันค่ะ

  [​IMG]
  ไหน ๆ ก็พูดถึงตัวอย่างไปก่อนแล้ว มาดูกันค่ะว่าในเรื่องมันตามตัวอย่างไหม อย่างเราดูตัวอย่างไปหลายรอบเลยจำได้ค่อนข้างแม่น ซึ่งอย่างหนังบางเรื่องตัวอย่างหนังมีฉากในหนังจริงไม่มีบ้างไรงี้ แต่เรื่องนี้คือมีทุกฉาก เป๊ะด้วย ซึ่งเราว่าเขาโคตรเทพเลย เพราะว่าตอนอยู่ในหนังอ่ะ มันดูเป็นบทพูดธรรมดาที่เชื่อมเรื่องไปเรื่อย ๆ แต่พออยู่ในตัวอย่างคือแบบบิ้วอารมณ์สุด ๆ อย่างฉากที่เกลพูดว่า Tell Him I'm Coming ในหนังมันก็แค่ฝากข้อความธรรมดา แต่ในตัวอย่างนี้ให้อารมณ์จะไปบุกทลายแก๊งโจรละอ่ะ55555 แล้วก็บอกก่อน ใครที่คิดว่าเข้าไปดูแล้วจะได้หนังแอ็คชั่น ยิงกันถล่ม วิ่งไล่จับกันเป็นว่าเล่น ไม่ใช่นะคะ5555 ฉากพวกนั้นเรียกได้ว่า 1% แทบไม่มีเลย ใครคิดว่าจะเป็นหนังแบบปฏิบัติการณ์ลับ Mark Wahlberg ได้โชว์เทพแน่ ๆ นี่ผิดเลยค่ะ เฮียมาร์คแกไม่ได้บู๊เลยสักนิด55555

  นักแสดงดีค่ะ มิเชลล์เล่นดีเสมอ มาร์คก็ดับไปค่ะ โดนเบียดตกเฟรม ไร้ซึ่งความเด่น คริสโตเฟอร์โอเคนะคะ เราว่าก็ดีตามมาตรฐาน แต่ถ้าถามว่าเทียบกับเควิน สเปซีย์เนี่ย เราว่าลุคคริสโตเฟอร์เหมาะกับตัวเก็ตตี้มากกว่าเยอะเลยอ่ะ ในเรื่องเขาดูแบบ เออ มีอำนาจจริง ๆ ส่วนชาร์ลีที่เล่นเป็นพอลนี่ ดีเลยค่ะ ถือว่าเปิดทางการแสดงที่ดีย์ ยังอายุน้อยอยู่เลย ที่เราชอบที่สุดก็ซินควอนตานี่แหละค่ะ เราว่าเป็นตัวละครที่ดีนะ5555 แต่มันดูหนังมากเลย เราว่าเรื่องจริงคงไม่มีแบบนี้หรอก555

  เรื่องโปรดักชั่น เราชอบบบบบ ต้นปีก็เพิ่งดูหนังอิตาลีปี 70 ไปนี่ได้ดูอีกละ555 เราชอบโลเคชั่นเขานะคะ คือสวยยย สถาปัตยกรรมคือดีมากกกก ภาพสวยดี เราว่างานภาพงานเพลงโอเคเลยแหละ คอสตูมก็สวย คืออารมณ์แบบ 70 ไปด้วยแต่ก็โมเดิร์นด้วยอ่ะค่ะ

  สุดท้ายเรื่องบท ช่วงแรก ๆ คือบิ้วดีมาก อาจจะน่าเบื่อไปบ้างแต่ก็มีช่วงตื่นเต้น ๆ ตลอด อย่างเราตอนก่อนเข้าโรงนี่แทบหลับแล้ว แต่หนังกลับดึงเรากลับมาตื่นเต้นกับมันได้ เราว่าทำได้ดีมากเลยแหละ เพราะอย่างที่เราบอกไปแล้วว่ามันไม่ใช่หนังแอ็คชั่นบู๊แหลก แต่หนังกลับทำให้ตื่นเต้นและน่าสนใจ น่าติดตามว่าตัวละครจะทำยังไง จะเดินเกมยังไง แต่เนื้อเรื่องก็มีส่วนตกม้าตายอยู่ อย่างเช่นช่วงซินควอนตาฆ่าเพื่อน เกิดอะไรขึ้น ทำไม? เราว่าเหตุผลรองรับยังไม่พอ ช่วงนั้นคือแบบเหตุผลซัพพอร์ตพังไปหน่อย ก็แค่นี้แหละที่ใหญ่ ๆ ที่เหลือก็โอเค

  สรุป ไม่ใช่หนังแอ็คชั่น ไม่บู๊แหลก แต่เป็นหนังเชิงวางกลยุทธ์ ถามว่าตื่นเต้นไหม มากกกกก สนุกมากกกกก ตื่นเต้น ตัวละครจะทำอะไรต่อ น่าสนใจ ถามว่าควรดูไหม ถ้าสนใจดูเลยค่ะ คุ้มค่าแน่นอน 2 ชั่วโมงกว่านี่คุ้มมาก สนุกมาก ดีมาก อยากให้ทุกคนได้ไปดูกัน มันสนุกจริง ๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้