1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

ABC Mart

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ABC MART เริ่มก่อตั้งโดยใช้ชื่อนี้ตั้งแต่ปี 1990 เป็นหุ้นส่วนในบริษัทแม่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1985 ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในการนำเข้าร้องเท้าและเครื่องแต่งกายมาก่อน เริ่มแรกมี 4 สาขาในโตเกียว ในพื้นที่แถวอะเมโยโกะและอุเอะโนะ และสาขาใหญ่อยู่ที่ชิบุยะ โตเกียว แบรนด์ที่อยู่ในร้านตอนนั้นก็คือ G.T. Hawkins หลังจากนั้นก็มี Vans ปี 1996 ไอดอลสุดฮอตอย่าง Takuya Kimura และ Nene Otsuka มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัท

หลังจากนั้นก็มีบริษัทที่เค้ามาจัดการขยายแฟรนไชส์ และปี 2002 ก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น ABC-MART,INC. พร้อมทั้งขยายสาขาไปที่เกาหลีใต้ มีแบรนด์ร้องเท้า NUOVO เข้ามาเพิ่มจากนั้นปี 2009 ก็เปิดสาขาที่ไต้หวันพร้อมกับเปิดตัว Nike และ UNITED ARROWS ต่อมาปี 2010 ขยายสาขาใหญ่ไปที่เซนได และปี 2013 ก็เปิดตัวโรงงานผลิต ABC SHOE FACTORY ขึ้นมา

ร้าน ABC MART มีสาขาขยายอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นถึง 700 กว่าสาขา ที่โตเกียวประมาณร้อยกว่าสาขา รวมทั้งภาคคันโตด้วยก็ประมาณสองร้อยกว่าสาขา ภาคจูบุมีราวร้อยกว่าสาขา จูโคขุและชิโคขุรวมแล้วมีราวๆ ห้าสิบกว่าสาขา รวมไปถึงแถวคิวชูและโอกินาว่าอีกเกือบเก้าสิบสาขา
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ที่สุดของร้านรวมแบรนด์รองเท้า"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้นเดือนกรกฎาคม, ฤดูร้อน
  ข้อเด่น - มีรองเท้าหลายแบบหลายยี่ห้อ
  - มีหลายสาขาทั่วประเทศ หาได้ง่าย
  - พนักงานบริการดี
  ข้อด้อย - สินค้าบางแบบอาจมีไม่เหมือนกันในแต่ละสาขา
  ABC Mart ร้านรองเท้ารวมแบรนด์หลากหลาย จุดเด่นที่เห็นได้ง่ายคือป้ายสีเหลืองและตัวอักษรสีแดง พบเจอได้ทั่วไปในญี่ปุ่น

  ถ้าหากใครที่อยากมองหารองเท้าใหม่ซักคู่ หรือเดินหนักจนรองเท้าพังระหว่างเที่ยว แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ เพราะจะมีรองเท้าแบรนด์ดังที่เรารู้จักกันดี ตัวอย่างเช่น Nike, Vans, New Balance, Adidas, Converse, Timberland, Puma, หรือ Reebok วางขายอยู่เต็มไปหมด

  จะมีทั้งรองเท้าผู้หญิง รองเท้าผู้ชาย รองเท้าเด็กเลยค่ะ ถือว่าเดินเข้าร้านเดียวก็ได้ครบครอบครัวเลย แถมบางครั้งโชคดีก็จะได้เจอตอนลดราคา เคยเจอราคาช็อคที่สุดคือ Converse เหลือประมาณสองร้อยบาท แต่เป็นร้านที่อยู่ต่างจังหวัดมากๆ

  สินค้าบางแบบจะไม่เหมือนกันแต่ละสาขา แต่ถ้าหากว่ามีสาขาอื่นที่อยู่ใกล้ๆกันมีสินค้า (เช่นแถบโอซาก้า) พนักงานก็จะวิ่งไปหยิบมาให้ค่ะ ใจดีและบริการดีมากๆเลย

  มีเว็บด้วยนะคะ สำหรับเช็คสินค้าและราคากันได้ แต่ว่าเป็นภาษาญี่ปุ่น : ABC-MART トップ-靴通販やスニーカー・シューズ情報
  Soraaka ชอบใจโพสต์นี้.
 2. Soraaka
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "รองเท้าแบรนด์ดัง ถูกรวมเอาไว้ที่นี่แล้ว"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้นเดือนพฤศจิกายน
  ข้อเด่น - รองเท้าราคาถูก มีให้เลือกหลายแบรนด์ มีพนักงานคอยให้บริการตลอด
  ข้อด้อย - ที่ร้านจะมีไม่ครบทุกสี ทุกรุ่น ไม่มี Tax Refund ให้
  ใครที่ตั้งใจจะไปหาซื้อรองเท้าผ้าใบดีๆสักคู่ แนะนำให้เข้าร้านนี้ได้เลยคะ มีรองเท้าแบรนด์เนม หลายยี่ห้อ เช่น Puma adidas New Balance Converse Nike Lacoste เป็นต้น

  ABC Mart มีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของย่านนั้นได้เลย ตึกสูงสีดำ มีป้ายบอกชัดเจน หาเจอง่าย มีคนเดินเข้าร้านตลอดทั้งวัน รูปแบบการจัดการวางร้าน คล้ายๆกันทุกสาขา บางสาขามี 2 ชั้น สินค้าจัดเรียงสวยงามเป็นระเบียบ ง่ายต่อการเลือกซื้อ จัดหมวดหมู่ของแบรนด์ไว้อย่างชัดเจน มีป้ายราคาบอกทุกคู่และมีพนักงานคอยให้บริการตลอด สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เนื่องจากที่นี่จำหน่ายรองเท้าหลากหลายแบรนด์ สินค้าอาจจะไม่ได้มีครบทุกสี ทุกรุ่น ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องเลือกมาจากบ้าน มาดูเอาที่นี่ได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน สามารถลองใส่ได้ พวกเราเลือกกันจนกว่าจะเจอที่ถูกใจ ถึงค่อยซื้อ ที่สำคัญคือ ราคาถูกนั่นเอง แม้จะไม่มี Tax Refund ให้ก็ตาม

  โดยรวมแล้วมาที่นี่ คุ้มค่าคะ เข้าร้านไปเลือกกันนานทีเดียว เพราะถูกใจหลายคู่เลย แต่ว่าถ้าใครยังไม่เจอคู่ที่ชอบก็ลองไปเลือกซื้อสาขาอื่นกันได้ เพราะ ABC Mart มีอยู่ทั่วที่ที่เป็นแหล่งช๊อปสินค้าอยู่แล้ว ไม่เสียเวลาเดินทางจ้า
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้