1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

A Quiet Place

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
ในวันหนึ่งที่โลกมนุษย์ได้ล้มมลายด้วยฝีมือของปีศาจ ทางเดียวที่จะหนีรอดจากมันได้คือ "ห้ามส่งเสียง"

ครอบครัวแอบบอร์ตอาศัยอยู่ในฟาร์มใกล้ ๆ ตัวเมือง พวกเขาอยู่อย่างไร้เสียงพูดคุย ดำเนินชีวิตทุกวันด้วยความระแวดระวัง บาดแผลจากอดีตทำให้พวกเขาพยายามทุกอย่างเพื่อจะอยู่ร่วมกันฉันท์ครอบครัวอย่างดีที่สุด จนเมื่อวันหนึ่ง อีฟลิน แม่และภรรยาได้ตั้งครรภ์ขึ้นมา เป้าหมายของพวกเขาจึงต้องให้เด็กได้เกิดมาได้อย่างปลอดภัย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  A quiet place

  [​IMG]

  ในแง่หนึ่ง หนังมันตอบโจทย์ความระทึก ตื่นเต้น ได้แบบไม่มีข้อกังขา ด้วยคอนเซ็ปต์ที่หนังกำหนดมานั่นคือ ‘อย่ากระทำการใดๆ ก็ตามที่ทำให้เกิดเสียงดัง ไม่อย่างนั้นมันจะออกมา’ …เมื่อหนังวางกฎแบบนี้แล้ว ความลุ้นของคนดูแบบไม่กล้าแม้แต่ผายลมก็ทำหน้าที่นั่นคือ จะพะว้าพะวังกับตัวละครในเรื่อง ระวังกับมันไม่ให้มันก่อเกิดเสียง ซึ่งนั่นก็สนุกดีนะครับ ผมชอบอะไรแบบนี้แหละในโรง เพราะอารมณ์เมื่อไปนั่งในโรงมันได้อยู่แล้ว

  [​IMG]

  ในแง่ของบทหนัง หนังยังขาดความน่าเชื่อถือหรือพื้นหลังที่รองรับบทหนังได้ยังไม่มากพอ หนังจับจุดเล่าแบบไม่เปิดเผยทุกส่วนในหนัง เริ่มเรื่องมาคือเกิดขึ้นไปแล้ว ...บางฉากบางเหตุการณ์ก็เป็นอารมณ์แบบหนังเกรดบีเลย (สังเกตได้จากความบังเอิญของหนังหรือความประมาทเลิ่นเล่อของตัวละครในเรื่อง) รวมถึงบทสรุปของหนังที่พอเดาได้ว่าจะมาในทิศทางนี้ ซึ่งนั่นก็กลายเป็นว่า มันก็เป็นอีกหนังดูบันเทิงเรื่องหนึ่งที่ดูง่ายๆ ใน 90 นาที บทไม่ได้ดีเด่อะไรมาก เน้นบีบคั้นหัวใจคนดูด้วยสถานการณ์ชวนเสียวแบบฉากต่อฉาก ซึ่งก็มีเนือยๆ บางในช่วงแรก

  โดยรวมแล้ว มันดูตื่นเต้นหัวใจสุดๆ ล่ะกันครับ


  4/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  หนังลุ้นพอใช้ได้ครับ แต่ดูแล้วอดเทียบกับเรื่อง Don't Breathe ไม่ได้ ซึ่งมีความคล้ายกันอยู่ ผมชอบเรื่องชอบ Don't Breathe มากกว่า ตื่นเต้น ระทึกกว่า สร้างมาดูมีชั้นเชิงมากกว่า ส่วนเรื่องนี้ มีบางช่วงที่เว้นว่างความระทึกไป รู้สึกเนือยๆไปบ้าง แต่โดยสรุปก็ไม่เสียดายตังค์ที่เข้าไปดูครับ
 3. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  คือเรื่องนี้คอนเซปต์น่าสนใจมาก คือดูเพราะคอนเซปต์ล้วน ๆ เพราะว่าค่อนข้างชอบแล้วอโพคาลิปส์ ดิสโทเปียเวิลด์อยู่แล้ว แล้วด้วยคำวิจารณ์ที่ดีด้วย เลยเออ น่าสนใจมาก ๆ

  ก่อนอื่นเราเคยอ่าน ดินแดนคนตาบอด มาก่อน คือเรื่องนี้เหมือนเป็นโลกข้าง ๆ บ้านใกล้เรือนเคียงอ่ะ555 แต่พูดตรง ๆ เลย หนังสือเล่มนั้นคือไปสุดมาก บียอนด์มาก ต้องจินตนาการไม่เดินหน้าก็ถอยหลังเป็นพัน ๆ ปี ในขณะที่เรื่องนี้เราว่า ประเด็นมันเบาไปที่มันต้องการนำเสนออ่ะ เหมือนมีอะไรสักอย่างที่ไม่สุด แต่บอกเลย ดูแล้วอึดอัด ตื่นเต้น ลุ้นมาก ๆ

  เรื่องราวว่าด้วยครอบครัวแอบบอร์ต มีพ่อ แม่ ลูก 3 คน พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยด้วยกันในโลกที่ล่มสลาย หนีจากปีศาจโดยการ "ห้ามส่งเสียง" จนวันหนึ่งพวกเขาก็พบกับความสูญเสีย ทำให้ทิ้งปมอยู่ในใจพวกเขา เวลาผ่านไป แม่และภรรยาก็ตั้งท้องขึ้น พวกเขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องให้เด็กคนนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

  [​IMG]
  ก่อนอื่นนักแสดง คือดีย์ มีเสน่ห์ คือดูแล้วไม่น่าเบื่อ ลูกสาวคนโตเด่นมากกกก แสดงกันได้อย่างดีงาม อย่าง Emily Blunt นี่ก็ดีตลอดอยู่ละ ส่วนสามีอย่างจอห์นก็ดีย์ ดูแล้วคือเออ ปกป้องเราได้5555 ต่อไปภาพ ภาพสวยดี ตอนจัดไฟสีแดงนี่คือ โอ๊ยยยย งามมมม แต่ที่เหลือก็สวย ไม่ได้แย่ ส่วนเพลง ไม่อิน เพลงที่เอามาใส่ในเรื่องคือ เค เฉย ๆ

  บทนี่คือหนักเลย5555 ช่องโหว่ตรึมมมม นั่งดูไปรำคาญไป5555 แต่มันก็ยังดีนะ มันบีบคั้นดี แล้วก็ทำให้ลุ้นด้วย แต่มีหลายอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลเลย อย่างเช่นตรงคลายปมเลย
  ถ้าเราเป็นนักวิทยาศาสตร์เก่ง ๆ เลยนะ คือมันง่ายมากที่จะสยบเจ้าตัวนี้ ในเมื่อมันหูดีก็หมายความว่าไง ก็ทดลองเสียงสิ เรื่องคลื่นเสียงเนี่ย ปกติมาก ทดลองไปเรื่อย ๆ แล้วก็ทำเหมือนแบบ ตัวส่งเสียงล้มรอบแอเรียปกป้องคนเงี้ย คือมันไม่ควรปล่อยผ่านมานานขนาดนี้อ่ะ ที่เราพูดแบบนี้เพราะเราไม่เห็นมนุษย์คนอื่นเลย คือเหมือนตายไปหมดแล้ว ติดต่อศูนย์ช่วยเหลือไม่ได้ คือถ้าวิธีสยบง่ายขนาดนี้ ทำไมหากันไม่ได้วะ55555
  แล้วก็พวกคนในเมืองที่มันโกร๋นเกิน หายไปหลบไหนกัน ทำไมไม่หาทางติดต่อกัน แล้วก็มันต้องได้ยินเสียงดังขนาดไหน บางทีก็เจอบางทีก็ไม่เจอ โหว่แบบตรึมมมมมม แต่ก็ให้อภัย เพราะมันก็ดูเพลินจริง55555

  สรุป เป็นหนังช่วงวันหยุดที่ดีย์เลยแหละ ดูได้แบบลุ้น ๆ ตื่นเต้น ๆ ถือว่าคุ้มเงินอยู่ แนะนำค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้