1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

300

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ภาพยนตร์ดัดแปลงจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปีก่อน เรื่องราวของกษัตริย์ลีโอไดนัสและทหารอีก 300 นายของเขาที่ยกกันไปสู้รบกับชาวเปอร์เซียอย่างกล้าหาญเพื่อทวงคืนศักดิ์ศรีแก่ชาว "สปาตาร์" ที่ถูกเหล่าเปอร์เซียนข่มเหง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  สิ่งที่น่าตกใจมากคือ หนังเรื่องนี้ ถ่ายทำในสตูดิโอ ทั้งเรื่อง ซึ่งมันน่าตกใจมากในสมัยนั้นว่า เฮ้ย!ทำได้ไง ขนาดต้นหญ้าแต่ละต้นนี่ยังเนียนกริบ

  หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์(ที่ดัดแปลงบ้าง) อย่าง 300 ถือว่าทำออกมาได้ดี ทั้งฉาก เสื้อผ้าหน้าผม นักแสดง และรวมไปถึงบท

  ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ การที่หนัง สามารถทำให้คนดูได้รู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปด้วยอย่างมากนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จ

  สิ่งที่หนังให้อีกอย่างนอกจากความสนุกแล้วคือ แง่คิดของความรักชาติ ความสามัคคี ที่แม้จะคนน้อยกว่า แต่ก็ไม่กลัว และสามัคคีกัน รบพุ่งกับกองทัพที่ใหญ่กว่าหลายเท่า

  เรานึกถึงชาวบ้าน ระจัน ขึ้นมาเลย

  ตัวหนังโดยรวมก็ถือว่าดูสนุก ปนดราม่า นิดๆ มันเต็มอิ่มทุกฉากโดยเฉพาะฉากรบ ที่มันดูเหมือนจริงมากๆ จนแทบไม่อยากเชื่อว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นในสตูดิโอ

  ถือว่าเป็นหนังที่ชอบอีกเรื่องสำหรับ 300

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  301160

  คะแนน
  10/10
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หลายๆคนอาจจะคุ้นกับมีมถีบลงบ่อหรืออะไรซอมติงลึกๆ แทบทุกคนน่าจะเคยเห็นภาพนี้แหละ555 หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยเห็นกษัตริย์ลีโอไนดัสในภาพของเจอร์ลาร์ด บัตเลอร์บ้างแหละ เรื่องนี้ดังอยู่พอควร ซึ่งพอดูจบก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ว่าทำไมมันถึงดัง เพราะเอกลักษณ์ของมันค่อนข้างชัดพอตัวเลยทีเดียว

  เรื่องราวของกษัตริย์ลีโอไนดัสและทหาร 300 นายของเขาที่เข้าไปสู้รบกับชาวเปอร์เซียที่มีจำนวนมากกว่าหลายเท่าอย่างกล้าหาญ ซึ่งเรื่องมันก็มีแค่นี้แหละ มาพูดเลยดีกว่า เรื่องบทก่อนเลย คือต้องบอกเลยว่าบทแทบไม่เดินหน้าเลย คือมีแค่นี้แหละยกทัพไปสู้ แล้วแบบเปิดเรื่องมาก็มีปัญหากันเลยไม่บอกไม่กล่าวอะไรเลย แบบไปหาหนังสือมาอ่านเรื่องราวความขัดแย้งของทั้งสองกลุ่มก่อนหน้านี้เองนะจ๊ะ แล้วเรื่องก็ไปเน้นที่ฉากต่อสู้อย่างเดียวเลย เลยกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าใครอยากได้ความรู้ประวัติศาสตร์จากเรื่องนี้คิดผิดคิดใหม่ได้นะ555 เราไม่รู้สึกว่าได้อะไรทางเกร็ดประวัติศาสตร์เลย แต่เรื่องความรักชาติความฮึกเหิมความเท่นี่ได้มาเกินพิกัดเลย

  เรื่องเดินเร็วมากๆ แต่คือแบบมันมีเสน่ห์บางอย่างในการดำเนินเรื่องนั้นอ่ะ เราไม่รูู้สึกว่ามันการเดินเรื่องมันดูรู้เรื่องเท่าไหร่นักแต่แบบมันก็มีบางอย่างที่ทำให้เราดูต่อไปได้เรื่อยๆ เรื่องนี้นักแสดงดีนะ เล่นดีทุกคน ละแบบตัวทหารเด่นๆก็เด่นแบบจดจำได้ ไม่ได้กลบกัน แล้วแบบทำให้หลงรักได้อ่ะ พูดถึงเรื่องภาพต่อเลย ตอนดูแรกๆแบบ โทนสีอะไรวะเนี่ย ทำไมภาพมันดูลอยจังวะ แต่พอนึกย้อนไปเออ นี่มัน 10 ปีมาแล้วนะ ถ้าย้อนกลับไปช่วงปีนั้นเราว่าการได้ดูหนังภาพแบบนี้เป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่เลย แล้วเราจะบอกว่าแช็คมีการพัฒนามากๆอย่างเห็นได้ชัด แนวทางการถ่ายภาพในการทำหนังเขาชัดเจนมาก และมันมีการพัฒนาขึ้นตลอด อย่างเรื่องนี้ที่ตอนแรกรู้สึกขัดๆแล้วก็รำคาญกับการจัดแสง แต่พอเริ่มเข้าฉากต่อสู้ ฉากรบไรพวกนี้แม่งโคตรเท่เลย โทนสีหม่นๆตัดกับผ้าคลุมสีแดงนี่มันคูลสุดๆ

  [​IMG]
  ต่อมาที่จะพูดถึงคือเพลง แม่งมันมากๆ ได้อารมณ์สุดๆ ยิ่งพอภาพฉายแบบสโลงี้ เน้นภาพเล่าเรื่องงี้ ละพอเพลงเข้ามา ซูมภาพ โหหหหห เท่สัสสสสสส ชอบมากๆ เป็นคอมบิเนชั่นที่แบบ ปลุกใจมาก555 มาถึงฉากต่อสู้ที่คือทั้งหมดของเรื่องนี้ เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรเลยมีแต่ฉากต่อสู้นี่แหละ เราว่าทำได้ดีมาก เท่มาก คือชอบสุดอ่ะ ถึงภาพมันจะดูโหดร้ายแต่ดูแล้วโยกหัวตามอ่ะมันมาก นับถือเลยทำออกมาได้สนุกได้เรื่อยๆแบบนี้

  สรุปเป็นหนังที่ดูเอามันมากๆ เท่มาก เพลงเท่สัส ภาพเท่สัสๆ นักแสดงแม่งก็โคตรมีเสน่ห์ ดูแล้วแบบ โหอยากเป็นเหมือนคนนี้ว่ะ ทั้งหมดทุกองค์ประกอบดีหมด แต่ถ้าพูดถึงบท คือมันไม่มีอะไรเลยเว้ย555 มันแค่ยกย่องเกียรติเท่านั้นแหละ แล้วเรื่องแทบไม่เดินเลย เดินแค่แบบ 5 นาทีแรก 5 นาทีสุดท้าย ที่เหลือมีแต่ต่อสู้ล้วนๆ เพราะงั้นถือว่าดูเอามันนะ ถ้าอยากหาอะไรมันๆดูเรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้