1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

20st Century Boys

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวเมื่อ "เพื่อน" บุคคลปริศนาที่ได้สร้างลัทธิและก่อความวุ่นวายขึ้นอย่างมากมายจนต้องมีใครสักคนนึงหยุดเขา และตอนนั้นเองที่กลุ่มคนวัยกลางคนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็กนึกขึ้นได้ว่ามันเกี่ยวข้องกับเรื่องราวตอนเด็กของพวกเขาและพวกเขาจึงต้องเป็นผู้หยุดยั้ง การรวมตัวของเพื่อนสมัยเด็กเพื่อต่อกรกับตัวร้ายจึงได้เริ่มต้นขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  มังงะชื่อดังที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ เรื่องราวว่าด้วยกลุ่มเพื่อนสมัยเด็กที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อปราบตัวร้ายที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก

  เราเริ่มอ่านเรื่องนี้เพราะว่านักเขียนคือ Urasawa Naoki ก่อนหน้านั้นเราได้อ่าน Monster แล้วเราชอบมากๆ เลยอยากจะไล่อ่านงานของเขาทุกเรื่อง บวกกับตอนนั้นมีโปรโมชั่นซื้อเรื่องนี้ยกเซ็ตของเนชั่นพอดีเลยได้โอกาสประจวบเหมาะ เราทั้งอ่านเรื่องนี้แล้วก็ได้ดูเวอร์ชั่นที่ดัดแปลงเป็นหนังด้วย แต่บอกเลยว่าสำหรับเราหนังห่วยเลยแหละ มันไม่สนุกอ่ะ เราดูไปได้แค่ภาคแรกเอง เราว่ามังงะทำได้ดีกว่าเยอะ รายละเอียดปลีกย่อยมันเยอะกว่า พอดัดแปลงเป็นหนังรู้สึกตัวละครไม่ค่อยมีเสน่ห์ด้วย แนะนำอ่านเอาได้อรรถรสมากกว่าเยอะ

  หลายคนได้ฟังเรื่องย่ออาจจะคิดว่าเป็นการ์ตูนเด็ก แบบฮีโร่ ต่อสู้ มิตรภาพ ซึ่งมันก็ค่อนไปทางนั้นแหละเพราะตอนอ่านได้กลิ่นการ์ตูนโชเน็นเยอะมาก แต่ถ้าถามว่าเนื้อหามันฝันจ๋าแล้วก็เด็กน้อยไหม เราว่าไม่นะ เนื้อหาบางพาร์ทค่อนข้างหนักน่าดู ตอนอ่านรอบแรกเรายังไม่รู้จักสิ่งหนึ่ง แต่หลังจากนั้น 2 ปีได้อ่าน Underground ของมุราคามิ ก็รู้ทันทีเลยว่าเรื่องนี้มันเสียดสีโอมชินริเกียวนี่หว่า เพราะงั้นเรียกได้ว่ามันมีเนื้อหาแฝงหนักพอสมควร ถ้าใครกลัวว่าแบบการ์ตูนเด็กน้อยอ่านไม่ไหวหรอก เราไม่คิดว่าจะขนาดนั้นนะ เนื้อหามีหลายพาร์ท หลายส่วน บางส่วนก็เน้นตลก แต่บางส่วนก็เนื้อหาหนักดราม่ามากๆ

  [​IMG]
  เรื่องราวมีอยู่ว่า อยู่ดีๆวันหนึ่ง "เพื่อน" ก็ได้โผล่ขึ้นมา เขาเป็นคนที่มีอำนาจมาก และตอนนี้โลกก็กลายอยู่ในกำมือเขาแล้วด้วย กลุ่มเพื่อนที่นำโดยเคนจิเลยต้องออกตามหาว่าใครในกลุ่มเพื่อนสมัยเด็กคือ "เพื่อน" มันสนุกตรงได้เห็นการต่อสู้ และการสืบหา คือตัวเรื่องหลอกเราตลอดมากว่าจะเป็นใครกันแน่ คือในกลุ่มเพื่อนสมัยเด็กทุกคนน่าสงสัยหมด เรื่องนี้สนุกตรงได้สืบนี่แหละ แล้วก็เรื่องแบ่งออกชัดเจนเป็นสามพาร์ทเลย คือพาร์ทสมัยเด็ก พาร์ทที่เพื่อนเริ่มปรากฏตัว ทุกคนอยู่วัยกลางคน แล้วก็ช่วงหลายปีผ่านไปที่ "เพื่อน" ได้ทำลายล้างเมืองไปบ้างแล้ว และทุกคนกลับมารวมตัวเพื่อหยุดมันอีกครั้ง เป็นมังงะที่ลากเรื่องยาวมากๆ แต่ทุกพาร์ทก็มีความสนุกของมัน และมีความเชื่อมต่อกันเอง ที่สำคัญคืออ่านแล้วได้ความรู้สึกมิตรภาพอ่ะ ชอบ

  เรื่องลายเส้นคือเราชอบลายเส้นแบบนี้อยู่แล้ว555 แต่หลายคนอาจไม่ชอบเพราะบางคนชอบแบบตาหวานๆอะไรแบบนี้ แต่อันนี้ค่อนไปทางเรียลลิสติก ซึ่งเห็นหน้าตัวละครบางตัวก็จำได้ทันทีเลยเพราะมีเอกลักษณ์มากๆ555 ตัวละครเรื่องนี้น่ารัก มีเสน่ห์ คือน่าติดตามเอาใจช่วยอ่ะ คาแรกเตอร์เด่นกันทุกตัวละคร แล้วเรื่องก็เขียนชูตัวละครบางตัวเดี่ยวๆไปด้วยทำให้เราเข้าใจตัวละครมากขึ้นไปอีก

  สรุปเป็นมังงะค่อนไปทางแนวสืบสวน แอ็คชั่น ดราม่า มิตรภาพ คือเรื่องมันยาวเลยแบ่งได้หลายเนื้อเรื่องอ่ะนะ555 แต่ถ้ามีโอกาสเราอยากให้ได้อ่านกันมากๆ เพราะนอกจากความสนุกแล้วยังได้อะไรอีกหลายอย่างมากๆ เป็นมังงะที่ขึ้นหิ้งอีกเรื่องและเรานับว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรได้อ่าน มาสเตอร์พีซมากๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้