1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Český Krumlov, Czech Republic

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เชสกีครุมลอฟเป็นเมืองขนาดเล็กในประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งเขตเมืองเก่าของเชสกี้ครุมลอฟได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "Český Krumlov เมืองที่ควรไปตอนกลางวัน.."
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  เมืองเชสกี้ครุมลอฟตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีจุดเด่นที่ “ความเงียบสงบ” เนื่องจากเชสกี้ครุมลอฟเป็นแค่เมืองเล็ก ๆ มีประชากรรวมแล้วแค่หมื่นกว่าคน แต่เมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ แสดงว่าต้องมีของดีแน่นอนครับ

  255_12.jpg

  เชสกี้ครุมลอฟโด่งดังจากย่านเมืองเก่าที่มีความสวยงาม จุดหนึ่งที่สามารถเก็บภาพที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าเราได้มาถึงเชสกี้ครุมลอฟแล้ว เหมือนไปปารีสแล้วต้องไปถ่ายรูปกับหอไอเฟลประมาณนั้น ก็คือบน “ปราสาทครุมลอฟ” ซึ่งถ้าเราขึ้นไปยืนอยู่บนปราสาทครุมลอฟแล้วมองลงมา จะเห็นบ้านเรือนทุกหลังที่จะมีหลังคาเป็นสีส้ม ๆ แดง ๆ ซึ่งถือเป็น Landmark สำคัญของเชสกี้ครุมลอฟ ซึ่งอันนี้แน่นอนว่าต้องไปตอนกลางวันนะครับ ถ้าไปตอนกลางคืนมันจะมองไม่ออก เพราะแสงไฟมันแทบจะทำให้ทุกอย่างกลมกลืนเป็นสีเดียวกันไปหมดครับ

  การเดินเล่นในเมืองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีครับ เพราะว่าสถาปัตยกรรมภายในเมืองนั้นจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ และประกอบกับเชสกี้ครุมลอฟไม่ใช่เมืองใหญ่อะไรเดินแปบ ๆ ก็ทั่วแล้ว อีกอย่างเมืองเชสกี้ครุมลอฟยังมีแม่น้ำวัลตาวาไหลผ่าน ทำให้ช่วยสร้างบรรยากาศในการเดินเพิ่มมากขึ้นไปอีก

  ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ก็มีอยู่ครับ อย่างที่บอกเมื่อกี้ว่าเชสกี้ครุมลอฟเป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่าน ก็เลยมีกิจกรรมทางน้ำรองรับนักท่องเที่ยวอยู่ทั้งพายเรือเล่น ล่องแก่ง ฯลฯ คงจะพอถูกอกถูกใจคนที่ชอบความตื่นเต้นพอสมควรครับ

  czech_republic_cesky_krumlov_25.jpg

  TIPS
  Český Krumlov อยู่ใกล้กับสนามบิน 3 แห่งคือ
  1. ท่าอากาศยานปราก (180 km)

  2. ท่าอากาศยานลินซ์ ประเทศออสเตรีย (70 km),
  3. ท่าอากาศยานมิวนิก ประเทศเยอรมนี (300 km)

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Welcome to Český Krumlov
  หรือ http://www.czechtourism.com/c/cesky-krumlov-castle-unesco/


  ภายในเว็บไซต์ จะมีตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐานของเมือง ประวัติความเป็นมา วิธีการเดินทางไปยังเมือง แนะนำร้านอาหาร/ภัตตาคาร แนะนำสถานที่สำคัญและกิจกรรมที่สามารถทำได้ในเมือง ฯลฯ

  Untitled.png


คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้