1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • HUNGARY

  รีวิวFisherman's Bastion, Budapest (HUN)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  Untitled.png
  กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ไม่ค่อยแตกต่างกับประเทศอื่น ๆ ในแถบยุโรปตะวันออกมากนัก ไม่ได้สะอาดสะอ้าน และดูหรูหราเหมือนประเทศในแถบยุโรปตะวันตก แต่ก็ยังพอมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ภายในเมืองแห่งนี้ครับ

  ยกตัวอย่างเช่น ป้อมชาวประมง หรือ Fisherman’s Bastion ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของบูดาเปสต์เลยก็ว่าได้ (one of the top Budapest attractions) โดยป้อมนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เพื่อรำลึกถึงชาวประมงที่เคยปกป้องเมืองจากการรุกรานของมองโกล

  (ภาพจาก 블로그 홈 | Daum 블로그 )
  20160908_130703.jpg

  ถ้าเราไปที่ Fisherman’s Bastion ในตอนกลางวัน แล้วเดินขึ้นไปด้านบนของป้อม เราจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำดานูบและตัวเมืองบูดาเปสต์ได้อย่างชัดเจน สามารถมองเห็นอาคารรัฐสภา (Hungary Parliament ) ของฮังการีซึ่งหลาย ๆ คนบอกว่าเป็นอาคารรัฐสภาที่สวยที่สุดในโลก รวมถึงสามารถมองเห็นสะพานเชน (Chain Bridge) อันมีชื่อเสียงได้อีกด้วย

  (ภาพจาก oman-gp.deviantart.com)
  fishermans_bastion_ii_by_roman_gp-d68xhsc.jpg

  แต่ถ้าใครเดินทางไปในช่วงฤดูหนาวก็ระวังโดนสภาพอากาศเล่นงานครับ เพราะบางครั้งบริเวณนั้นจะมีหมอกหนา ไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลยในระยะ 10-20 เมตร แม้กระทั่งในตอนกลางวัน บรรดาเรือที่เคยพานักท่องเที่ยวล่องแม่น้ำดานูบเพื่อชมวิวทิวทัศน์ริมฝั่งก็ต้องยกเลิก เพราะทัศนวิสัยไม่ดี ทำให้กัปตันไม่สามารถรับรองความปลอดภัยระหว่างล่องเรือได้

  ถ้าเราไปที่ Fisherman’s Bastion ในตอนกลางคืน ก็จะได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่งครับ แต่เราจะไม่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้เหมือนในตอนกลางวัน แล้วบรรยากาศก็จะค่อนข้างเงียบ ๆ บางคืนอาจเจอคนยืนสีไวโอลินเปิดหมวกอยู่บริเวณทางขึ้น ช่วยสร้างบรรยากาศได้มากเหมือนกัน

  เรื่องอาหารการกินก็เฉย ๆ ครับแถวนั้นไม่ได้มีอะไรที่พิเศษ บางร้านก็มีอาหารคล้าย ๆ อาหารไทยเลย คือผัดผักราดข้าว แต่รสชาติก็จะจืด ๆ ตามสไตล์ยุโรปนั่นแหละ บางร้านก็จะมีของโฮมเมด เช่น คุกกี้วางขายอยู่ด้วย ของพวกนี้ส่วนใหญ่ราคาถูกมากครับ ถุงละ 1 ยูโรก็มี แล้วรสชาติก็ดีด้วย  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย