1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • GERMANY

  รีวิวNürnberg, Germany

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ถ้าจุดประสงค์ของการเดินทางท่องเที่ยวของท่านผู้อ่านคือการได้ไปดื่มด่ำกับร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของสถานที่ใดสักแห่ง “นูเรมเบิร์ก” ถือว่าตอบโจทย์ครับ

  Nuremburg 5.jpg

  ถึงแม้นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) หรือเนิร์นแบร์ก (Nürnberg – ภาษาเยอรมัน) จะเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของแคว้นบาวาเรีย ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 5 แสนคน แต่เมืองนี้ก็ไม่ได้เป็นเมืองที่วุ่นวายแบบที่ใครหลาย ๆ คนคิดครับ ออกจะเป็นเมืองน่ารัก ๆ ที่ค่อนข้างเงียบสงบด้วยซ้ำ และแน่นอนเรื่องความสะอาด รวมถึงความเป็นระเบียบก็ไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้วในประเทศที่เป็นเบอร์หนึ่งของสหภาพยุโรปอย่างเยอรมนี

  Nuremburg 8.jpg

  ภายในตัวเมืองยังคงมีกลิ่นอายประวัติศาสตร์อยู่อย่างตลบอบอวล เนื่องจากในอดีตนั้น “นูเรมเบิร์ก” เป็นเหมือนเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Roman Empire) ซึ่งกษัตริย์ชาวเยอรมันโดยส่วนมากก็จะประทับอยู่ที่เมืองนี้ เพียงแค่ไม่ได้ประกาศให้เป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการเท่านั้นครับ

  พอมาถึงในยุคของสงครามโลกครั้งที่ 2 พรรคนาซี (Nazi Party) ของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็ยังใช้เมืองนี้เป็นศูนย์ประชุมหลักของพรรค ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้ “นูเรมเบิร์ก” ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของฝ่ายสัมพันธมิตรซึ่งเป็นคู่สงครามหลักกับนาซีเยอรมัน

  แล้วก็เป็นไปตามคาด เพราะในปี 1945 เมือง “นูเรมเบิร์ก” ถูกโจมตีอย่างหนักด้วยการทิ้งระเบิดจากฝ่ายสัมพันธมิตร ทำให้เมืองนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โบราณสถานหลายแห่งต้องถูกทำลายลงไปอย่างย่อยยับ เป็นที่น่าเศร้าใจมาก ๆ ครับที่ชาวโลกต้องสูญเสียสถานที่สำคัญ ๆ อันทรงคุณค่าเหล่านั้นไป ซึ่งนี่เป็นเพียงหนึ่งในความโหดร้ายของสงครามเท่านั้น

  Nuremburg 6.jpg

  แต่นูเรมเบิร์กในวันนี้ ก็ยังพอหลงเหลือสถานที่สำคัญให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้ไปชื่นชมกันอยู่ครับ เราลองมาดูกันอย่างคร่าว ๆ ดีกว่า >> CLICK อ่านต่อ  อ่านต่อ...

  รีวิวMunich, Germany : เมืองใหญ่อันดับ 3 ของเยอรมนี

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  germany-map-two.gif

  munchenภ.png

  ในย่านเมืองเก่าช่วงนั้นก็จะเต็มไปด้วยบรรยากาศของคริสต์มาส ทั้งดวงไฟที่ถูกประดับประดาตามร้านรวง บ้านเรือน วิหารสำคัญ ๆ และต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ที่ถูกนำมาตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสสำคัญภายในเมืองมิวนิก “จัตุรัสมาเรียนพลัทซ์”(Marienplatz)

  มาเรียนพลัทซ์เป็นจัตุรัสที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของเมืองมิวนิก ถ้าใครได้ไปที่มิวนิกก็ไม่ควรพลาด และบริเวณนั้นยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอย่าง Neues Rathaus หรือ New town hall ในภาษาอังกฤษ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ นอกจากนั้นเวลา 11 นาฬิกา 12 นาฬิกาและ 17 นาฬิกา (17 น. มีเฉพาะฤดูร้อน) จะมีตุ๊กตากลไกออกมาเต้นระบำด้วย ช่วงนั้นก็จะมีนักท่องเที่ยวรอดูอยู่บริเวณนั้นพอสมควร แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจครับ

  ใกล้ ๆ กันนั้นเป็นที่ตั้งของมหาวิหารฟราวเอนเคียเช่อ (Frauenkirche) ซึ่งมีจุดเด่นที่หอคอยรูปทรงโดมสองโดมคู่กัน ที่จะมองเห็นได้แต่ไกล ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองมิวนิกเลยก็ว่าได้

  สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำเลยก็คือให้ทุกคนลองเข้าไปนั่งในโบสถ์ของยุโรปดู เพราะว่าบรรยากาศด้านในนั้นจะดูยิ่งใหญ่และมีมนต์ขลังเป็นอย่างมาก ตัวโบสถ์แทบทุกแห่งบรรยากาศข้างในก็จะสงบ ๆ มีแสงสลัว ๆ บางแห่งเข้าไปก็บอกได้เลยว่ามืด และได้กลิ่นอับเล็ก ๆ แต่พอสายตาเราปรับได้ เราก็จะมองเห็นสิ่งที่อยู่ด้านในได้ตามปกติ

  สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับแฟนบอล และคิดว่าคงไม่มีใครลืม ก็คือ บาเยิร์น มิวนิก

  ทุกท่านที่ดูฟุตบอลน่าจะทราบกันดีว่าเมืองมิวนิกมีสโมสรชื่อดังสโมสรหนึ่งอยู่ นั่นก็คือ บาเยิร์น มิวนิก และรังเหย้าของบาเยิร์น มิวนิก คือ Allianz Arena ซึ่งสนามแห่งนี้ถึงแม้ไม่มีการแข่งขันก็สามารถเข้าชมได้ตามที่ทางสนามได้กำหนดวันและเวลาไว้

  บรรยากาศในสนามระหว่างเกมนัดสำคัญ
  อ่านต่อ...

  รีวิวNeuschwanstein, Germany

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ค่อนข้างผิดหวังครับเมื่อไปเห็นของจริง เพราะในความเห็นของผมปราสาทนอยชวานสไตน์ไม่ได้สวยเท่ากับในภาพที่เห็นตาม Website ต่าง ๆ เลย คือไม่ได้บอกว่ามันไม่สวยเอาซะเลยนะครับ เพียงแค่มันไม่ได้สวยแบบที่หวังไว้เท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่บอกครับว่าเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัว

  neuschwanstein-castle.jpg
  เราต้องลงจากรถตั้งแต่อยู่ที่หมู่บ้าน Hohenschwangau ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของภูเขาที่ปราสาทนอยชวานสไตน์ตั้งอยู่ครับ เพราะด้านบนนั้นรถทั่วไปขึ้นไปไม่ได้ ตั๋วเข้าชมปราสาทนอยชวานสไตน์ซื้อได้ที่ Ticketcenter Hohenschwangau ซึ่งก็ตั้งอยู่ในบริเวณนี้แหละ ก่อนไปแนะนำให้ดูข้อมูลเพิ่มเติมตรงนี้ก่อนนะครับ Neuschwanstein Hotels&Events: Ticket Center

  วิธีการขึ้นไปบนปราสาทมีหลายวิธีเช่น เดินขึ้นไป ซึ่งวิธีนี้จะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็เป็นการเดินขึ้นเขาซะด้วย แต่ไม่น่ามีปัญหาสำหรับวัยรุ่นครับ

  IMG_5375.jpg

  หรือใครไม่อยากเหนื่อยจะขึ้นไปโดยวิธีนั่งรถม้าหรือรถบัสไป ทางปราสาทก็มีให้บริการอยู่ ละพอขึ้นไปถึงด้านบน พวกกระเป๋าสัมภาระอะไรต่าง ๆ นานาไม่สามารถเอาเข้าไปในตัวปราสาทได้นะครับ รวมถึงห้ามถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มีของมีอะไรก็เอาทิ้งไว้ที่รถดีกว่าครับจะได้ไม่ต้องแบกขึ้นไปเสียเวลา

  18406619776_590e8206c0_b.jpg IMG_5381.jpg

  สำหรับผม สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าตัวปราสาทเห็นจะเป็นวิวรอบ ๆ ปราสาทที่เราจะสามารถมองเห็นทั้งตอนนั่งรถเข้าไปบริเวณหมู่บ้าน Hohenschwangau และตอนอยู่บนตัวปราสาท เพราะปราสาทนอยชวานสไตน์ตั้งอยู่บนเขาเมื่อมองลงมาจึงเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามทั้งทุ่งหญ้าและทะเลสาบที่เงียบสงบ ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจในการไปเยือนนอยชวานสไตน์เห็นจะเป็นสิ่งเหล่านี้มากกว่าครับ (Click อ่านต่อ เพื่อชมรูปภาพเหล่านั้น)  อ่านต่อ...

  รีวิวFrankfurt, Germany

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ข้อเด่น - อาหารขึ้นชื่อหลาย ๆ อย่างมีราคาถูกและรสชาติอร่อย
  ข้อด้อย - ไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก
  1200px-Frankfurter_Dom_Eiserner_Steg.jpg
  ส่วนตัวผมคิดว่าแฟรงก์เฟิร์ตไม่ค่อยมีอะไรนะ ค่อนข้างธรรมดาครับ แล้วแฟรงก์เฟิร์ตก็ไม่ใช่เมืองที่เงียบสงบ แต่มีลักษณะเป็นเมืองสมัยใหม่ มีความทันสมัย มีตึกสูง เพราะแฟรงก์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการเงินของเยอรมนีและยุโรป สำนักงานใหญ่ของธนาคารกลางยุโรป (European Central Bank) หรือ ECB ก็ตั้งอยู่ในแฟรงก์เฟิร์ตนี่แหละ

  ถึงแม้จะเป็นเมืองใหญ่แต่ก็พอมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่บ้าง อย่างเช่น Frankfurt Cathedral โบสถ์สไตล์กอทิก ซึ่งตัวหอคอยมีความสูงกว่า 95 เมตร โบสถ์แห่งนี้ถูกบูรณะขึ้นใหม่ภายหลังจากที่ได้รับความเสียหายจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2

  จัตุรัสเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในแฟรงก์เฟิร์ต
  Frankfurt1.png


  นอกจากนี้ภายในเมืองแฟรงก์เฟิร์ตก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น พิพิธภัณฑ์ Städel ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเกี่ยวกับงานศิลปะ และพิพิธภัณฑ์ Senckenberg ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับซากสิ่งมีชีวิตอย่างงูอนาคอนด้า ไดโนเสาร์ แมมมอธ เป็นต้น ผู้ที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ทั้ง 2 แห่งได้ที่ http://www.staedelmuseum.de/de และ SENCKENBERG world of biodiversity | Home ตามลำดับ

  สำหรับคนที่ชอบช็อปปิ้ง แฟรงก์เฟิร์ตก็มีย่านที่เรียกว่า The zeil ซึ่งเป็นโซนช็อปปิ้งอยู่ ในบริเวณนั้นคนจะค่อนข้างหนาตา ใครที่มองหาของฝากก็หาซื้อแถวนั้นได้ครับ มีร้านที่ราคาไม่แพงมากอยู่ ไส้กรอกและเบียร์ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของเยอรมันก็ราคาถูกมาก แต่รสชาติไม่ได้ถูกตามนะครับ ใครไปเยอรมันแนะนำว่าห้ามพลาดเลยครับ 2 อย่างนี้ โดยเฉพาะไส้กรอก ตอนเคี้ยวมันจะกรุบ ๆ กรอบ ๆ บอกไม่ถูกครับ ต้องลองเอง

  เดินเล่นกันนาน ๆ อาจหิวได้ บริเวณนั้นก็มีร้าน Fast food ที่ราคาสบายกระเป๋าอยู่ ใครที่ขี้เกียจแบกไส้กรอกกลับบ้านก็ลองกินไส้กรอกรูปแบบต่าง ๆ ได้ที่ร้านแถวนั้นเลยก็ได้ครับ  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย