1. รับ อาสาสมัคร งานเขียนรีวิว ReviewBuri ต้องการอาสาสมัครในโครงการที่จะสร้างสังคมแห่งการรีวิวรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องเป็นกูรู ไม่ต้องเขียนเก่ง ก็แบ่งปันประสบการณ์ได้ คลิกอ่านรายละเอียดเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
27 มิถุนา 2017 at 08:21:47
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
19
คำชอบใจ:
1
คะแนนสะสม:
3
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
27 มิถุนา 2017 at 08:21:47
 • FRANCE

  รีวิวThe Eiffel Tower, France

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - วิวด้านบนสวยงามมาก
  ข้อด้อย - คนเยอะ
  ตอนแรกยอมรับเลยว่าค่อนข้างรู้สึกเฉย ๆ มากกับหอไอเฟล เพราะจากในภาพถ่ายมันดูเป็นสถานที่ที่ธรรมดามาก แต่พอได้ไปเห็นของจริงจึงได้รู้ว่าหอไอเฟลเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ยิ่งใหญ่มาก ของจริงกับในรูปนี่แตกต่างกันราวฟ้ากับดินเลยครับ

  กรุงปารีสเมื่อมองจากชั้น 2 ของหอไอเฟล ดูภาพเพิ่มเติม Click อ่านต่อ
  Paris1.png

  บริเวณหอไอเฟลนั้นแน่นอนว่าต้องมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศฝรั่งเศส ทางการฝรั่งเศสก็เลยต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย ฉะนั้นถ้าใครเดินทางไปก็อาจเจอทหารฝรั่งเศสเดินถือปืนลาดตระเวนอยู่บริเวณหอไอเฟลครับ

  สำหรับคนที่ไปถึงหอไอเฟลแล้วลังเลว่าจะขึ้นหรือไม่ขึ้นไปด้านบนดี ผมแนะนำว่าขึ้นไปดีกว่าครับ เพราะวิวข้างบนสวยมาก ๆ แต่ก่อนจะขึ้นไปได้แน่นอนก็ต้องผ่านด่านเรื่องการซื้อตั๋วก่อน ตรงนี้บอกเลยว่าคนเยอะมาก ๆ แนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ก่อนไปเที่ยวเลยดีกว่าครับสะดวกกว่ากันเยอะ

  ด้านบนหอไอเฟลก็จะมีห้องน้ำอยู่ครับ แต่ว่าคิวจะยาวมาก ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำผู้หญิงนะครับ ถ้าเป็นไปได้จัดการตัวเองให้เรียบร้อยก่อนไปเที่ยวที่หอไอเฟลจะดีที่สุดครับ

  หอไอเฟลจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ขึ้นไปได้ 2 วิธีคือ ขึ้นลิฟต์ หรือ เดินขึ้นบันได เลือกเลยครับแล้วแต่ชอบ ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีภัตตาคาร จุดแสดงโชว์ ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ

  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะนิยมขึ้นไปถึงแค่ชั้น 2 เพราะแค่นั้นวิวก็สวยมาก ๆ แล้ว แต่ถ้าใครคิดว่าไหน ๆ ก็ขึ้นแล้วขอขึ้นให้สุดเลยแล้วกัน อันนี้ก็แล้วแต่ใจเลยครับ ชั้นบนสุดหรือ “At the top” รู้สึกจะมีไวน์บาร์ และมีออฟฟิศรวมถึงโมเดลชั้นบนสุดของหอไอเฟลอยู่

  เรื่องของที่ระลึกนอกจากซื้อได้ด้านบนหอไอเฟลแล้ว ด้านล่างหอไอเฟลจะเป็นพ่อค้าผิวสีทั้งหลาย ที่จะขายราคาแพงกว่าปกตินิดหน่อย ปกตินี้หมายถึงสถานที่อื่น ๆ ในปารีสนะครับ ไม่ได้หมายถึงด้านบนหอไอเฟล  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย