1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • AUSTRIA

  รีวิวHallstatt, Austria

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ในความคิดเห็นของผมฮัลล์ชตัทท์เป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปกับบริษัททัวร์ครับ เพราะว่าถ้าเราไปกับบริษัททัวร์ เราจะไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรเลยนอกจากเดินเล่นและถ่ายรูป ซึ่งจริง ๆ แล้วหลาย ๆ เมืองที่มีชื่อเสียงมักไม่ได้มีกิจกรรมแค่นั้น และฮัลล์ชตัทท์ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นแต่อย่างใด เพราะฮัลล์ชตัทท์มีทั้งกิจกรรมการปั่นจักรยานไปรอบ ๆ ทะเลสาบ การเดินทางไกล การปีนเขา พายเรือ เล่น Paragliding และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ช่วงที่ผมเดินทางไปฮัลล์ชตัทท์นั้นตรงกับฤดูหนาว บริเวณหมู่บ้านบรรยากาศก็จะดูครึ้ม ๆ หน่อย ในบางจุดก็จะยังพอมีหิมะหลงเหลืออยู่บ้าง ถ้าไม่มีนักท่องเที่ยว ฮัลล์ชตัทท์คงเป็นที่ที่เงียบสงบและเหมาะแก่การพักผ่อนมาก แต่เผอิญมันไม่ได้เป็นแบบนั้นนะครับ เนื่องจากค่อนข้างเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง เรียกง่าย ๆ ว่าถ้าไปเที่ยวออสเตรียแล้วไม่ไปฮัลล์ชตัทท์ก็เหมือนไปไม่ถึง เลยทำให้ที่นั่นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน ! (จีนถึงกับ Copy ฮัลล์ชตัทท์ไปสร้างที่ประเทศตัวเอง !)

  ถ้าเราไปฮัลล์ชตัทท์แล้วทำได้เพียงแค่ไปเดินเล่นละก็ถ่ายรูป ก็คงต้องบอกว่าไม่คุ้ม และไม่ค่อยได้อารมณ์มากนัก เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแนว ๆ ที่เหมือนกับโคลอสเซียม หอเอนเมืองปีซ่า หรือพวกพระราชวังต่าง ๆ คือมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานเหมือนกัน แต่สำหรับผมแล้วการเดินเล่นที่ฮัลล์ชตัทท์ มันไม่ได้ให้อารมณ์เท่าสถานที่เหล่านั้น ที่เคยมีบุคคลสำคัญและเหตุการณ์สำคัญเกี่ยวข้องอยู่

  อาหารที่นั่นก็ใช้ได้ครับ แต่รสชาติจะออกแนวจืด ๆ หน่อย อาจไม่ถูกปากชาวไทยบางคน

  ด้านล่างนี้เป็นวีดีโอแนะนำฮัลล์ชตัทท์

  รีวิวVienna, Austria

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ในช่วงเวลาที่ผมเดินทางไป กรุงเวียนนาไม่ได้เงียบสงบเท่าใดนัก แต่คนก็ไม่ได้พลุกพล่านมากมายจนน่ารำคาญครับ สภาพบ้านเมืองก็สะอาดสะอ้านดี แต่ว่าบริเวณวิหาร St. Stephen ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเวียนนาเลย จะเหม็นขี้ม้านิดหน่อย เพราะว่าตรงนั้นมีรถม้าจอดรอให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่เยอะมาก บางทีม้าก็จะถ่ายเลอะเทอะ คนขับรถม้าก็จะเอาน้ำราด เพื่อล้างสิ่งปฏิกูล แต่กลิ่นมันไม่ได้หายไปด้วยครับ ม้าแต่ละตัวก็จะตัวใหญ่มาก บางตัวอาจสูงแตะ ๆ 2 เมตรเลยครับ

  Vienna1.png

  สำหรับคนที่อยากนั่งรถม้าชมเมืองเวียนนาก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีครับ ราคาก็จะแตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าเราจะนั่งนานขนาดไหน

  พูดถึงตัววิหาร St. Stephen กันสักหน่อยครับ วิหารแห่งนี้มันใหญ่และก็สูงมาก ๆ ครับ ถ้าอยากได้รูปคู่กับวิหารแห่งนี้แบบเต็ม ๆ ต้องถอยออกมาห่าง ๆ จากตัววิหารหน่อย เพราะตัวหอคอยสูงถึง 100 เมตร ละผมคิดว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นบริเวณที่มีคนพลุกพล่านที่สุดในเวียนนาแล้วครับ

  อย่างพระราชวังเชินบรุนน์ Schönbrunn Palace, Austria ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงเช่นกัน คนก็ไม่ได้พลุกพล่านเท่านี้

  อีกหนึ่งสถานที่ที่คนไปเวียนนาน่าจะต้องไปก็คือพระราชวัง Hofburg ครับ เพราะพระราชวังแห่งนี้เป็นวังหลวงของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก จุคนได้ถึง 4,900 คน และตอนนี้ก็เป็นทำเนียบประธานาธิบดีของออสเตรียด้วย

  ภายในเวียนนาเรายังจะเห็นร่องรอยของโมสาร์ทอยู่ด้วยครับ เพราะถึงแม้โมสาร์ทจะเกิดที่ Salzburg แต่ชีวิตช่วงหนึ่งเขาก็ได้เข้ามาอยู่ในกรุงเวียนนาแห่งนี้ ดังนั้นตามสวนสาธารณะจะยังพบกับรูปปั้นโมสาร์ทอยู่

  โดยรวมก็ประมาณนี้ครับ เป็นเมืองที่เน้นการเที่ยวแบบชมเมือง ชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ไม่มีกิจกรรมอย่างอื่นครับเท่าที่ผมรู้  อ่านต่อ...

  รีวิวSalzburg, Austria : ซาลซ์บูร์ก เมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศ

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  Salzburg เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก ๆ ครับ อากาศดีมาก ถนนหนทางสะอาดสะอ้าน ไม่วุ่นวาย แล้วก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ทั้งปราสาทราชวัง โบสถ์ และ Salzburg นี่แหละที่เป็นบ้านเกิดของ Wolfgang Amadeus Mozart นักประพันธ์เพลงคลาสสิกชื่อก้องโลก นอกจากนี้ย่านเมืองเก่าของที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย

  Untitled.png

  ตอนนั่งพักชมวิว หรือตอนนั่งรถใน Salzburg การฟังเพลงของโมสาร์ทไปด้วย ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้ไม่น้อยนะครับ  สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยในการไปเยือน Salzburg ก็คือ ป้อมโฮเฮนซาลซ์บวร์ก (Hohensalzburg Fortress) ซึ่งถือเป็น Landmark สำคัญของ Salzburg เลยก็ว่าได้ครับ แต่ละปีสถานที่แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นล้าน ๆ คนเข้ามายัง Salzburg เวลาเปิด-ปิดของที่นี่ต่างกันไปนะครับในแต่ละเดือน โดยเดือนมกราคม – เมษายน และเดือนตุลาคม – ธันวาคม จะเปิด 9.30 - 17.00 น. ส่วนในเดือนพฤษภาคม, มิถุนายน, กันยายน รวมถึงวันหยุดสำคัญทางศาสนา จะเปิด 9.00 – 18.00 และในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม จะเปิดเวลา 9.00 – 19.00 น.

  สถานที่ต่อไปที่ควรไปหากมีโอกาสไปเยือน Salzburg ก็คือบ้านโมสาร์ทครับ แต่เอาจริง ๆ สำหรับตัวผม ผมว่าไม่ค่อยมีอะไรนะตรงจุดนั้น บ้านโมสาร์ทก็จะลักษณะคล้าย ๆ ตึกแถวสีเหลือง ๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไรครับ แต่ข้างในรู้สึกจะเป็นพิพิธภัณฑ์นะครับ แต่มันก็คงจะสนุกแหละครับสำหรับใครที่ชื่นชอบดนตรีและชื่นชอบในตัวของโมสาร์ท

  อีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือพระราชวังมิราเบลล์ เพราะว่าสวนของที่นี่สวยมาก สวยจนภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องหนึ่งของ Hollywood ชื่อ “The Sound of Music” ต้องใช้เป็นฉากในการถ่ายทำ

  โดยรวมแล้ว Salzburg โอเคมาก ๆ ครับ ทั้งความสวยงามของบ้านเมืองที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับธรรมชาติ ระบบขนส่งมวลชน ที่สะดวกสบาย อีกทั้งผู้คนก็น่ารักและที่สำคัญเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยทีเดียวครับ

  mirabellgarten-mit-festung_11358.jpeg  อ่านต่อ...

  รีวิวSchönbrunn Palace, Austria

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  การไปเที่ยวพระราชวังเชินบรุนน์นั้นอารมณ์เหมือนเราไปเที่ยววัดวาอารามอะไรประมาณนั้น แต่ก็ถือว่าใช้ได้ครับในแง่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

  เมื่อเดินทางถึงพระราชวังแล้ว จะเห็นว่าบริเวณด้านหน้าของพระราชวัง จะเป็นสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านนิดหน่อย ใช่แล้วครับ เพราะว่าบริเวณนั้นเป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกัน เนื่องจากตรงนั้นเป็นจุดที่เราสามารถได้ภาพของพระราชวังเชินบรุนน์เหมือนในแบบที่เราเห็นตามภาพในเว็บไซต์หรือในหนังสือท่องเที่ยวเลยครับ

  csm_Schoenbrunn-homepage_1ad6970dbb.jpg

  เมื่อเข้าไปด้านในก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายประวัติความเป็นมาและความสำคัญของห้องต่าง ๆ ภายในพระราชวัง ในช่วงนี้ก็มีความตื่นตาตื่นใจไม่ใช่น้อยครับสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ เพราะพระราชวังดังกล่าวในอดีตนั้นเคยเป็นสถานที่ประทับของเหล่าสมาชิกราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ซึ่งเป็นราชวงศ์ที่เคยมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการเมืองยุโรปช่วงประมาณ 200 ปีที่ผ่านมา

  สมาชิกราชวงศ์ฮับส์บูร์กที่สำคัญ ๆ ซึ่งคนไทยน่าจะคุ้นชื่อกันดีก็คงหนีไม่พ้นพระนาง มารี อองตัวแนตต์ ราชินีของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส ซึ่งจริง ๆ แล้วพระนางเป็นคนออสเตรีย เติบโตมาในพระราชวังเชินบรุนน์แห่งนี้ ซึ่งภายในพระราชวัง มีหลาย ๆ ห้องที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพระนาง

  นอกจากนี้ สิ่งที่เชินบรุนน์มีเพิ่มเติมจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ทั่ว ๆ ไปก็คือสวนของพระราชวังที่มีความสวยงามมากครับ ประกอบกับช่วงเดือนธันวาคมอากาศก็ดีมาก สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปกันได้อย่างสบายใจ

  บริเวณด้านหลังพระราชวังก็จะมีสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงอยู่ ห่างออกไปด้านหลังเกือบ 1 กิโลเมตรได้ก็มีเนินเขาลูกเล็ก ๆ ตั้งอยู่ หลาย ๆ คนก็นิยมเดินไปจนถึงบริเวณนั้นกันเลยทีเดียว  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย