1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • CZECH REPUBLIC

  รีวิวPrague, Czech Republic

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - สถานที่สำคัญ ๆ อยู่ไม่ไกลกันมาก เดินเที่ยวได้สบาย
  11111.png

  สวยงามสมกับคำร่ำลือครับสำหรับกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก คำแนะนำสำหรับท่านที่มีโอกาสไปเยือนคือ ท่านควรจะได้เห็นบรรยากาศของกรุงปรากทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน เพราะว่าสำหรับกรุงปรากแล้ว กลางวันและกลางคืนนั้นค่อนข้างให้บรรยากาศที่แตกต่างกันมาก แล้วเมืองแบบนี้พยายามอย่าไปกับทัวร์อีกเหมือนกันครับ เพราะรายละเอียดในเมืองค่อนข้างมาก ไม่เหมือนเวลาเราไปเมืองแบบปิซ่า ซึ่งอันนี้ทั้งเมืองดูเหมือนจะมีแค่หอเอน ทัวร์พาเราไปแค่นั้นก็ถือว่าจบ

  เนื่องจากปรากเป็นเมืองที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ปรากจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับหลาย ๆ เมืองในยุโรป และในยามค่ำคืนจะกลายเป็นเมืองที่โรแมนติกมาก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ จะถูกทำให้โดดเด่นด้วยแสงไฟสีเหลืองอมส้ม

  ข้อดีที่เห็นได้ในกรุงปรากเลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ หลายแห่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน สามารถเดินไปถึงกันได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นานนัก สภาพถนนหนทางก็สะอาดเรียบร้อยดี มีตรอกซอยเล็ก ๆ โบราณ ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน ในความเห็นผม เห็นว่าคล้าย ๆ กับกรุงเวียนนา

  ช่วงคริสต์มาส ภายในเมืองก็จะมีตลาดคริสต์มาส ซึ่งก็มีของขายหลากหลายตั้งแต่ของกินไปยันของที่ระลึก ราคาก็ไม่ได้แพงอะไร คนเดินกันเยอะดีครับบริเวณนี้ แต่ไม่ได้เยอะแบบเบียดเสียดยัดเยียดอะไรขนาดนั้นนะครับ บรรยากาศจะคล้าย ๆ ตอนเดินตลาดรถไฟ หรือจตุจักร แค่สะอาดกว่า คนไม่เยอะเท่า แล้วก็อากาศดีกว่ามาก ๆ

  โดยรวมถือว่าดีเลยครับ ใช้เวลาอยู่ในเมืองนี้สัก 2 -3 วันก็น่าจะกำลังดี แต่ใครอยากเก็บให้ละเอียด ๆ ก็อยู่นานหน่อยก็ได้แล้วแต่สะดวกเลยครับ  อ่านต่อ...

  รีวิวCharles Bridge, Prague (CZE) : Charles Bridge (At night)

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ในกรุงปรากนั้น ถึงแม้จะเป็นเวลากลางคืน แต่นักท่องเที่ยวก็ยังเดินกันเป็นขวักไขว่ โดยเฉพาะบริเวณ “ชาร์ลส์ บริดจ์” ที่คนจะเดินกันเยอะมาก อันนี้นักท่องเที่ยวอย่างเราก็ต้องระวังมิจฉาชีพด้วยครับ เพราะแน่นอนว่าในสถานการณ์ที่เบียดเสียดกันไปมาและไม่รู้ว่าใครเป็นใครนั้น เป็นสถานการณ์ในฝันของเหล่ามิจฉาชีพอยู่แล้ว บวกกับบนสะพานนั้นค่อนข้างมืดเลยครับในเวลากลางคืน จึงยิ่งเพิ่มความเสี่ยงสำหรับนักท่องเที่ยวเข้าไปอีก (ใครที่ไปกับเด็กเล็ก ๆ ระวังพลัดหลงกันด้วยนะครับ)

  บนสะพานชาร์ลส์ในตอนกลางคืนนั้น ถ้าคนไม่มากอย่างที่เป็น ก็คงจะสวยงามและโรแมนติกมาก ๆ แต่พอดีว่าคนเยอะและเราก็ไม่สามารถจะไล่ใครไปได้เลย จึงได้แค่จินตนาการถึงเวลาที่ไม่มีคนเดินอยู่เพียงเท่านั้น ซึ่งถึงแม้คนจะค่อนข้างเยอะแต่เอาเข้าจริง ๆ เราก็ยังพอหยุดพัก แล้วยืนกินบรรยากาศได้อยู่ครับ วิธีการง่าย ๆ ก็คือเดินชิดซ้ายหรือชิดขวาตัวสะพานก็ได้ แล้วหันหน้าออกไปจากตัวสะพาน …. ลมเย็น ๆ ของฤดูหนาวจะมาปะทะกับหน้าของเราแล้วเราจะพบว่าบรรยากาศดีมาก เพราะจากบนสะพานเราจะสามารถมองเห็นวิวของกรุงปรากและแม่น้ำวัลตาวาไปด้วยในตัว

  ภาพตัดกลับมาครับ หันหน้ากลับมาสู่สะพาน เรายังจะเจอขอทานอยู่แทบจะตลอดเวลาที่เดินอยู่บนสะพาน แล้วหลาย ๆ คนก็จะทำท่าเหมือน ๆ กัน ก็คือคุกเข่า แล้วโน้มตัวลงไปข้างหน้าเหมือนเวลาเรากราบพระ มือสองมือก็กุมแก้วไว้ แล้วค้างอยู่แบบนั้นไม่เงยหน้าขึ้นมา นานมาก ๆ ผมแอบมองอยู่นานว่าพี่แกจะเงยหน้าขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่จนแล้วจนรอดพี่ขอทานก็ไม่เงยหน้าขึ้นมาสักที จนเป็นผมเองที่ยอมแพ้

  พี่ขอทาน (อันนี้ผมแคปมาจากวีดีโอที่ผมถ่ายเอาไว้)
  prague13.png

  ถึงแม้ที่ผมเล่าไปทั้งหมดอาจจะฟังดูแย่ แต่ถ้าเราตัดคนออกไปแล้วมองแต่ตัวสะพานเราจะพบว่ามันสวยและคลาสิกมากครับ

  รีวิวČeský Krumlov, Czech Republic : Český Krumlov เมืองที่ควรไปตอนกลางวัน..

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เมืองเชสกี้ครุมลอฟตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีจุดเด่นที่ “ความเงียบสงบ” เนื่องจากเชสกี้ครุมลอฟเป็นแค่เมืองเล็ก ๆ มีประชากรรวมแล้วแค่หมื่นกว่าคน แต่เมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ แสดงว่าต้องมีของดีแน่นอนครับ

  255_12.jpg

  เชสกี้ครุมลอฟโด่งดังจากย่านเมืองเก่าที่มีความสวยงาม จุดหนึ่งที่สามารถเก็บภาพที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าเราได้มาถึงเชสกี้ครุมลอฟแล้ว เหมือนไปปารีสแล้วต้องไปถ่ายรูปกับหอไอเฟลประมาณนั้น ก็คือบน “ปราสาทครุมลอฟ” ซึ่งถ้าเราขึ้นไปยืนอยู่บนปราสาทครุมลอฟแล้วมองลงมา จะเห็นบ้านเรือนทุกหลังที่จะมีหลังคาเป็นสีส้ม ๆ แดง ๆ ซึ่งถือเป็น Landmark สำคัญของเชสกี้ครุมลอฟ ซึ่งอันนี้แน่นอนว่าต้องไปตอนกลางวันนะครับ ถ้าไปตอนกลางคืนมันจะมองไม่ออก เพราะแสงไฟมันแทบจะทำให้ทุกอย่างกลมกลืนเป็นสีเดียวกันไปหมดครับ

  การเดินเล่นในเมืองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีครับ เพราะว่าสถาปัตยกรรมภายในเมืองนั้นจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ และประกอบกับเชสกี้ครุมลอฟไม่ใช่เมืองใหญ่อะไรเดินแปบ ๆ ก็ทั่วแล้ว อีกอย่างเมืองเชสกี้ครุมลอฟยังมีแม่น้ำวัลตาวาไหลผ่าน ทำให้ช่วยสร้างบรรยากาศในการเดินเพิ่มมากขึ้นไปอีก

  ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ก็มีอยู่ครับ อย่างที่บอกเมื่อกี้ว่าเชสกี้ครุมลอฟเป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่าน ก็เลยมีกิจกรรมทางน้ำรองรับนักท่องเที่ยวอยู่ทั้งพายเรือเล่น ล่องแก่ง ฯลฯ คงจะพอถูกอกถูกใจคนที่ชอบความตื่นเต้นพอสมควรครับ

  czech_republic_cesky_krumlov_25.jpg
  อ่านต่อ...

  รีวิวKarlovy Vary, Czech Republic : อากาศดี เงียบสงบ

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - 1. เงียบสงบ 2. อากาศดีมาก
  สำหรับคนที่รักความสงบ "คาร์โลวี วารี" เป็นอีกเมืองที่ต้องแนะนำเลยครับ เนื่องด้วยความที่ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่อะไร จึงปราศจากเสียงอึกทึกครึกโครมทั้งจากรถยนต์และผู้คน

  เมืองนี้เหมาะมากสำหรับเดินเล่นกินลมชมวิว ดูของที่ระลึกต่าง ๆ เพราะนอกจากจุดเด่นในเรื่องความเงียบดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว อากาศที่นี่ก็ดีมาก ๆ รวมทั้งราคาของที่ระลึก ขนม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ ก็ไม่ได้แพงเลยครับ

  กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็เช่น การได้ไปชิมน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติด้วยภาชนะพิเศษที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับกาต้มน้ำ และการได้ไปชมบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร ที่ดูจะเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญที่สุดในเมืองนี้

  แต่ทว่าท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามก็มีสิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องระมัดระวังกันให้มากอยู่นะครับ เรื่องตุกติกนิดหน่อยอาจจะมีบ้างในประเทศแถบยุโรปตะวันออก ดังนั้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะต้องระมัดระวังกันให้มากครับ อย่างเช่นเวลาซื้อของเสร็จก็ควรตรวจนับเงินทอนให้ดี เพราะบางครั้งแม่ค้าหรือพ่อค้า อาจทอนเงินมาให้เราไม่ครบก็เป็นได้ครับ

  นอกจากเรื่องนี้โดยรวมถือว่าเมืองนี้โอเคมาก ๆ นะครับสำหรับคนที่รักความสงบ แต่สำหรับคนที่ชอบอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจหน่อย เมืองนี้อาจไม่ตอบโจทย์ครับ และท่านที่ได้มีโอกาสแวะไปเมืองนี้ อย่าลืมชิมเป็ดโบฮีเมียซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศสาธารณรัฐเช็กนะครับ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

  Untitled.png  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย