1. รับ อาสาสมัคร งานเขียนรีวิว ReviewBuri ต้องการอาสาสมัครในโครงการที่จะสร้างสังคมแห่งการรีวิวรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องเป็นกูรู ไม่ต้องเขียนเก่ง ก็แบ่งปันประสบการณ์ได้ คลิกอ่านรายละเอียดเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
27 มิถุนา 2017 at 08:21:47
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
19
คำชอบใจ:
1
คะแนนสะสม:
3
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
27 มิถุนา 2017 at 08:21:47
 • CZECH REPUBLIC

  รีวิวČeský Krumlov, Czech Republic : Český Krumlov เมืองที่ควรไปตอนกลางวัน..

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เมืองเชสกี้ครุมลอฟตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีจุดเด่นที่ “ความเงียบสงบ” เนื่องจากเชสกี้ครุมลอฟเป็นแค่เมืองเล็ก ๆ มีประชากรรวมแล้วแค่หมื่นกว่าคน แต่เมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ แสดงว่าต้องมีของดีแน่นอนครับ

  255_12.jpg

  เชสกี้ครุมลอฟโด่งดังจากย่านเมืองเก่าที่มีความสวยงาม จุดหนึ่งที่สามารถเก็บภาพที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าเราได้มาถึงเชสกี้ครุมลอฟแล้ว เหมือนไปปารีสแล้วต้องไปถ่ายรูปกับหอไอเฟลประมาณนั้น ก็คือบน “ปราสาทครุมลอฟ” ซึ่งถ้าเราขึ้นไปยืนอยู่บนปราสาทครุมลอฟแล้วมองลงมา จะเห็นบ้านเรือนทุกหลังที่จะมีหลังคาเป็นสีส้ม ๆ แดง ๆ ซึ่งถือเป็น Landmark สำคัญของเชสกี้ครุมลอฟ ซึ่งอันนี้แน่นอนว่าต้องไปตอนกลางวันนะครับ ถ้าไปตอนกลางคืนมันจะมองไม่ออก เพราะแสงไฟมันแทบจะทำให้ทุกอย่างกลมกลืนเป็นสีเดียวกันไปหมดครับ

  การเดินเล่นในเมืองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีครับ เพราะว่าสถาปัตยกรรมภายในเมืองนั้นจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ และประกอบกับเชสกี้ครุมลอฟไม่ใช่เมืองใหญ่อะไรเดินแปบ ๆ ก็ทั่วแล้ว อีกอย่างเมืองเชสกี้ครุมลอฟยังมีแม่น้ำวัลตาวาไหลผ่าน ทำให้ช่วยสร้างบรรยากาศในการเดินเพิ่มมากขึ้นไปอีก

  ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ก็มีอยู่ครับ อย่างที่บอกเมื่อกี้ว่าเชสกี้ครุมลอฟเป็นเมืองที่มีแม่น้ำไหลผ่าน ก็เลยมีกิจกรรมทางน้ำรองรับนักท่องเที่ยวอยู่ทั้งพายเรือเล่น ล่องแก่ง ฯลฯ คงจะพอถูกอกถูกใจคนที่ชอบความตื่นเต้นพอสมควรครับ

  czech_republic_cesky_krumlov_25.jpg
  อ่านต่อ...

  รีวิวKarlovy Vary, Czech Republic : อากาศดี เงียบสงบ

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - 1. เงียบสงบ 2. อากาศดีมาก
  สำหรับคนที่รักความสงบ "คาร์โลวี วารี" เป็นอีกเมืองที่ต้องแนะนำเลยครับ เนื่องด้วยความที่ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่อะไร จึงปราศจากเสียงอึกทึกครึกโครมทั้งจากรถยนต์และผู้คน

  เมืองนี้เหมาะมากสำหรับเดินเล่นกินลมชมวิว ดูของที่ระลึกต่าง ๆ เพราะนอกจากจุดเด่นในเรื่องความเงียบดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว อากาศที่นี่ก็ดีมาก ๆ รวมทั้งราคาของที่ระลึก ขนม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ ก็ไม่ได้แพงเลยครับ

  กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจในเมืองนี้ก็เช่น การได้ไปชิมน้ำแร่จากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติด้วยภาชนะพิเศษที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับกาต้มน้ำ และการได้ไปชมบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินประมาณ 12 เมตร ที่ดูจะเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญที่สุดในเมืองนี้

  แต่ทว่าท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามก็มีสิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ต้องระมัดระวังกันให้มากอยู่นะครับ เรื่องตุกติกนิดหน่อยอาจจะมีบ้างในประเทศแถบยุโรปตะวันออก ดังนั้นเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะต้องระมัดระวังกันให้มากครับ อย่างเช่นเวลาซื้อของเสร็จก็ควรตรวจนับเงินทอนให้ดี เพราะบางครั้งแม่ค้าหรือพ่อค้า อาจทอนเงินมาให้เราไม่ครบก็เป็นได้ครับ

  นอกจากเรื่องนี้โดยรวมถือว่าเมืองนี้โอเคมาก ๆ นะครับสำหรับคนที่รักความสงบ แต่สำหรับคนที่ชอบอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจหน่อย เมืองนี้อาจไม่ตอบโจทย์ครับ และท่านที่ได้มีโอกาสแวะไปเมืองนี้ อย่าลืมชิมเป็ดโบฮีเมียซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศสาธารณรัฐเช็กนะครับ อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

  Untitled.png  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย