1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • HOTEL

  รีวิวลำพวา, อัมพวา

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี ดีไซน์สวยงาม เงียบสงบ ห้องพักใหม่และสะอาด
  994.jpg

  ลำพวา อัมพวา อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ชอบไปเที่ยวอัมพวา รวมถึงคนกรุงที่อยากหาสถานที่พักผ่อนชิล ๆ แต่ว่าไม่อยากเดินทางไกล ๆ ไปต่างจังหวัด รีสอร์ทแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผมแนะนำให้ท่านได้ลองไปสัมผัสดูสักครั้ง เพราะทั้งสวยงามด้วยดีไซน์การออกแบบ โดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศที่เงียบสงบ (เนื่องจากตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากถนนใหญ่ พูดง่าย ๆ ก็คือโลเคชั่นค่อนข้างที่จะปลีกออกมาจากความเจริญพอสมควร) ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าไม่มีเสียงรถมารบกวนแน่นอน จะได้ยินก็แต่เสียงเรือที่นาน ๆ ครั้งจะผ่านมาบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะได้ยินแต่เสียงน้ำไหล เพราะที่นี่ตั้งอยู่ติดกับลำคลองเลยครับ (คลองลัดด่าน) นอกจากนี้สภาพของห้องพักยังถือว่าใหม่อยู่พอสมควร (รวมถึงห้องน้ำด้วย) ตัวพนักงานเอง เท่าที่ผมได้สัมผัสก็น่ารักนะครับ ตั้งใจบริการดี ในที่นี้ก็รวมถึงพี่ ๆ รปภ.ด้วยครับ

  995.jpg

  ด้วยดีไซน์ของรีสอร์ทที่มีความสวยงาม ที่นี่เลยถือว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปครับ โดยเฉพาะตรงสระว่ายน้ำที่ดูเหมือนออกแบบมาเพื่อให้เป็นมุมสำหรับให้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ ตัวสระว่ายน้ำไม่ได้ใหญ่นะครับ เป็นสระเล็ก ๆ พอว่ายได้ ตัวสระถูกสร้างกินพื้นที่เข้าไปในคลองและถูกยกให้สูงขึ้นมาจากตัวคลอง เวลาว่ายจะรู้สึกเหมือนกำลังเล่นน้ำอยู่ในคลองยังไงอย่างงั้นครับ นอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีโต๊ะพูลไว้ให้บริการครับ แต่ไม่ได้ให้เล่นฟรีครับผม ต้องหยอดเหรียญนะ แล้วที่ไม่โอเคเลยคือในห้องเล่นพูลนั้นไม่มีแอร์ มีแต่พัดลม นอกจากหายใจไม่ออกแล้วก็ยังร้อนด้วย

  รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอัมพวาครับ อยู่ห่างจากตลาดน้ำแค่ประมาณ 8 กิโลเมตร ห่างจากตลาดร่มหุบแค่ประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น

  รีวิวโรงแรม เสาวนีย์ โฮเทล, มหาสารคาม : 5 ดาวในเรื่องการเป็นที่นอนที่ราคาถูกและนอนหลับสบาย

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - ราคาถูก/สะอาด
  โรงแรมนี้ เหมาะสำหรับคนที่หาที่พักระหว่างทางที่ต้องเดินทางไกล หรือคนที่กำลังรู้สึกว่า อะไรก็ได้ ขอให้ได้นอนซักหน่อย ที่ต้องพูดแบบนี้ก็เพราะว่า ที่นี่ไม่มีอะไรเลย นอกจากที่นอนดี ๆ แค่นั้นครับ

  โรงแรมนี้อยู่ไม่ไกลจากกลางเมืองมหาสารคามเลย เป็นโรงแรมที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ลักษณะเป็นตึกหลาย ๆ ตึกเชื่อมต่อกัน ห้องพักน่าจะหลาย 10 ห้องครับ บรรยากาศก็ไม่ได้หลอนเลยครับ มีเจ้าหน้าที่คอยรับอยู่ที่ด้านล่างตามปกติ ที่จอดรถก็ไม่ได้เบียดเสียด มีรั้วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี

  ไปถึงที่นี่ก็ต้อง Check in ก่อนครับ Check in เสร็จแล้วก็จ่ายตังค์มันตรงนั้นเลย ราคาแค่ 350 บาทเท่านั้นครับ พอ Check in เสร็จก็ได้เวลาขึ้นห้อง แต่ทีนี้นิดเดียวครับ ข้อเสียแรกมาแล้ว คือ โรงแรมที่นี่ก็มีหลายชั้นอยู่นะ น่าจะ 3-4 ชั้นได้นะครับถ้าจำไม่ผิด แต่ว่าแต่ละตึกไม่มีลิฟท์จ้า ใครที่ของเยอะ ๆ หนัก ๆ ก็ต้องเล่นกล้ามกันหน่อยแหละครับ (จริง ๆ คิดว่าถ้าเรียกพี่เจ้าหน้าที่มาช่วย แกก็น่าจะยินดีช่วยอยู่ครับ)

  ห้องพักของที่นี่ยังเป็นแบบธรรมดาทั่วไป อย่าคาดหวังคีย์การ์ดอะไรแบบนั้น 555 แต่ว่าภายในห้องแทบไม่ได้ต่างจาก Hop inn เลยครับ Hop inn ถือเป็นโรงแรมที่มีมาตรฐานและราคาไม่แพง ถ้าใครเคยไปพัก Hop inn ก็จินตนาการที่นี่ว่าไม่ค่อยต่างจาก Hop inn มากนัก เพียงแค่ถูกกว่าและห้องกว้างกว่า แต่สิ่งที่ Hop inn ทำได้ดีกว่าที่นี่ก็คือเรื่องห้องน้ำครับ

  พูดถึงห้องน้ำ ข้อเสียอีกข้อของที่นี่คือน้ำจากฝักบัวไม่ค่อยแรง แต่ว่ายังอาบได้ สบายมากครับผม เอ้อ ลืมบอกไปว่าที่นี่มีน้ำอุ่นนะจ๊ะ

  โดยรวมแล้วโรงแรมแห่งนี้ใช้ได้เลยครับในแง่ของการเป็น “ที่นอน” เพราะนอกจากหลาย ๆ อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนแล้ว ยังมีในเรื่องของความสะอาด ซึ่งถึงแม้เป็นโรงแรมเล็ก ๆ ไม่ได้ดังอะไร แต่ความสะอาดดีกว่าโรงแรมใหญ่ ๆ หลายที่ ที่บางที่ ที่นอนเต็มไปด้วยฝุ่นและกลิ่นเหม็นอับ แต่ที่นี่ไม่มีปัญหานั้นครับ

  102075.jpg

  รีวิวMandarin Golden Valley Hotel and Resort (Khao Yai)

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  Mandarin Golden Valley Hotel and Resort ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ฝั่งปากช่อง) จากกรุงเทพฯ การเดินทางไม่ได้ไกลมากครับ ถือว่าสะดวกพอสมควร เพื่อไม่ให้เสียเวลามาไล่รีวิวไปทีละเรื่องเลยครับ

  - วิว : Mandarin Golden Valley Hotel and Resort เรียกได้ว่าตั้งอยู่ติดกับภูเขาเลยก็ว่าได้ครับ คือ ออกไปตรงระเบียงก็เจอกับภูเขาแบบแทบจะเอามือเอื้อมไปถึง เหมาะมากครับสำหรับคนที่รักธรรมชาติ เพราะเราสามารถเห็นรายละเอียดบนภูเขาได้เลย ตรงไหนเป็นหิน ตรงไหนเป็นต้นไม้ใกล้จนแทบจะบอกได้เลยว่าต้นอะไร

  - กว้างขวาง : Mandarin Golden Valley Hotel and Resort เป็นที่พักที่ถ้าพูดภาษาบ้าน ๆ นั้นอยู่ใน “รั้ว” เดียวกับ Greenery ดังนั้นเรื่องพื้นที่ใช้สอย สามารถใช้ร่วมกันได้หลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง Jogging หรือการปั่นจักรยาน

  - ห้อง : จริง ๆ ห้องก็โออยู่นะครับ แต่อย่างว่า ความโอเคของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่า มันก็สะอาดอยู่ แต่เฟอนิเจอร์อะไรแบบนี้ก็ออกจะเก่า ๆ หน่อยครับ แต่พวกของอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็มีครบ โดยรวมแล้วก็พออยู่ได้ครับ

  - ห้องน้ำ : ห้องน้ำไม่ค่อยน่าใช้เท่าไหร่ ฟีลแบบเก่า ๆ น้ำก็ไม่ค่อยแรง เป็นฝอยกระจาย ๆ อาบไม่สะใจครับผมว่าอันนี้เป็นสิ่งที่ควรปรับปรุงที่สุดแล้ว

  - ความสะอาดโดยรวม : ตึก Mandarin มันดูโทรม ๆ นิดนึงครับ แต่อย่างว่าอยู่ใกล้ป่าใกล้เขา อาจจะมีฝุ่นมีผง เศษใบไม้ใบหญ้ามากกว่าปกติเป็นธรรมดาครับ

  - ระเบียง : ระเบียงก็ไม่ได้น่าออกไปเหยียบเท่าไหร่ แต่ก็เอาน่า ใส่รองเท้าออกไปพอได้อยู่ครับ 555

  - อาหารเช้า : อันนี้ขอโทษจริง ๆ ครับ ผมไม่ได้ไปลอง

  - สรุป : ถ้าไม่เรื่องมากจนเกินไปก็ถือว่าโอเคครับพอพักได้ แต่ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นคนเรื่องมากก็ไม่แนะนำจ้า

  รีวิวGreenery Resort Khao Yai

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  The Greenery Resort Khao Yai อยู่แถวอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มาดูข้อดี ข้อเสีย ชัด ๆ กันเลยดีกว่า

  ข้อดี
  1. วิวสวย : เนื่องจาก Greenery Resort Khao Yai ตั้งอยู่ติดกับภูเขา จึงทำให้ทัศนียภาพของที่นั่นสวยงามตามไปด้วย บรรยากาศในยามเช้าบริเวณระเบียงนั้นถือว่าดีต่อใจคนรักธรรมชาติมากทีเดียว มีเสียงนกนานาชนิดให้เราได้ฟังไม่หยุดไม่หย่อน มองเห็นสีเขียวเข้มและเขียวอ่อนของต้นไม้ชนิดต่าง ๆ สลับกันอยู่บนภูเขา รับรองว่าจะได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอย่างแน่นอน

  2. มีสระน้ำ รวมถึงสวนน้ำเล็ก ๆ : สระน้ำและสวนน้ำเล็ก ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีครอบครัวและลูก ๆ วัยไม่เกินประมาณ 12 ปี เพราะ “สวนน้ำน้อย” ของที่นี่ไม่ธรรมดา มีกลไกต่าง ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เด็ก ๆ น่าจะชอบเลยทีเดียว

  3. กว้างขวาง : เพราะงั้นเรื่องที่จอดรถหรือพื้นที่ในการทำกิจกรรมถือว่าหมดห่วงไปได้เลย

  4. อาหารเช้า : ก็ถือว่าโอเคครับ ไม่แย่ อันนี้คิดว่าแล้วแต่คนมากกว่า บางคนอยู่ง่ายก็โอเค อยู่ยากก็คงจะบ่น ๆ แต่ผมว่าอาหารก็มีให้เลือกพอสมควรเลยนะ

  5. ห้องนอน : จะว่าดีมากก็ไม่เชิงครับ มันก็มีความเก่านิดนึง แต่ก็ถือว่าผ่านอยู่นะ

  ข้อเสีย
  1. Lobby : ที่นั่งตรง Lobby เป็นโซฟา ดูไม่ค่อยได้ผ่านการทำความสะอาด

  2. คนเยอะ : เนื่องจากเป็น Resort ขนาดใหญ่ ทำให้บริษัททั้งหลายเลือกที่จะมาจัดกิจกรรมที่นี่ และแน่นอนว่าถ้าจังหวะไม่ดีมาเจอบริษัทพวกนั้น ความเงียบสงบทั้งหมดมันก็จะหายไปด้วย

  3. กว้างขวาง : เป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียก็คือ จะเดินไปนั่นไปนี่มันไกล ถึงแม้ทาง Resort จะมีรถคอยรับส่ง แต่รถก็ไม่ได้อยู่ Stand by ตลอดเวลา

  TIP
  ในบริเวณ Resort เป็นที่ตั้งของ Scenical World สวนสนุก & สวนน้ำ มีเครื่องเล่นหลากหลาย แบ่งเป็นหลายโซน ทั้งสวนสนุกเด็ก สวนสนุกผู้ใหญ่ (เครื่องเล่นก็เสียวขึ้นหลายเท่า) และสวนน้ำ ราคาบัตรมีตั้งแต่ 200 บาทถึง 1,250 บาท เลือกเอาว่าจะเอาแบบไหน

  รีวิวRest time (หนองคาย)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สวย สะอาด ราคาถูก อยู่ใกล้กับที่เที่ยวสำคัญ ๆ
  ข้อด้อย - ไม่มีอาหารเช้า
  36305.jpg

  โรงแรม Rest time หนองคาย เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในจังหวัดหนองคายที่ขอแนะนำสำหรับคนที่ต้องการไปเที่ยวจังหวัดหนองคาย หรือต้องการข้ามไปเที่ยวฝั่งเวียงจันทน์ ประเทศลาวแต่ไม่อยากไปพักค้างคืนที่ฝั่งโน้น

  ข้อดีของโรงแรม Rest time หนองคาย คือ ถึงแม้จะมีไม่กี่ห้อง แต่เป็นโรงแรมที่ถือว่าใหม่ สภาพอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ทั้งในเรื่องของความสะอาดของห้องพัก ห้องน้ำ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็มีครบครัน แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ Design ของห้องถือว่าสวยมาก ๆ ครับ สวยกว่าโรงแรมใหญ่ ๆ หลาย ๆ โรงแรมเลยก็ว่าได้ ห้องน้ำเป็นห้องกระจก ด้านหนึ่งติดกับห้องนอน อีกด้านหนึ่งติดกับสวนเล็ก ๆ ด้านนอก เป็นสวนที่ทางโรงแรมออกแบบไว้ให้สำหรับแต่ละห้อง ทำให้แขกที่เข้ามาพักรู้สึกผ่อนคลายเวลาได้อาบน้ำ เหมือนได้อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

  ที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกลางเมืองหนองคายเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ห่างจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว (จุดที่จะต้องใช้ข้ามไปเวียงจันทน์ ) เพียงแค่ 6 กิโลเมตร และห่างจากถนนคนเดินหนองคายเพียง 2.5 กิโลเมตร เรียกได้ว่าตอนกลางคืน สามารถขับรถออกไปเดินเล่นถนนคนเดินได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียว (โรงแรมไม่ได้ติดถนนใหญ่ ต้องเข้าซอยนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้หายากหรืออยู่ในที่ที่ดูไม่ปลอดภัย)

  แต่ที่นี่เสียอย่างเดียว ไม่มีอาหารเช้าให้บริการนะครับ แต่ก็มีกาแฟและขนมปังที่พอจะรองท้องได้บ้าง ที่จอดรถก็ไม่ได้มีรองรับมากนัก แต่ก็ถือว่าเพียงพอและเหมาะสมกับจำนวนห้องครับ

  สนนราคาที่พักก็ถูกมากอยู่ที่คืนละประมาณ 500 – 600 บาทเท่านั้น ! ย้ำอีกครั้งครับ ดีกว่าไปพักโรงแรมใหญ่ ๆ หลายแห่งมาก  อ่านต่อ...

  รีวิวWhite inn (หนองคาย)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  โรงแรม White inn หนองคาย ตั้งอยู่ไม่ไกลอยากใจกลางเมืองหนองคาย และไม่ไกลจากสะพานมิตรภาพไทย – ลาว ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ เมืองหลวงของประเทศลาว (ระยะทางเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น เดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที)

  โรงแรมแห่งนี้ถ้า Search ใน Google ดูภายนอกหลายคนอาจเห็นว่าเป็นโรงแรมที่มีสภาพค่อนข้างเก่า แต่จริง ๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลย สภาพจริง ๆ ของโรงแรมค่อนข้างดี แต่ยอมรับว่าลิฟต์อะไรพวกนี้อาจดูเก่าและเล็กไปนิดนึง แต่ลิฟต์ไม่น่าเป็นปัญหาในการเข้าพักโรงแรมอยู่แล้ว

  ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนจะซีเรียสเวลาเข้าพักโรงแรมก็คือเรื่องห้องพัก ว่าห้องพักจะมีกลิ่นอับมั้ย ห้องพักจะสะอาดมั้ย ห้องพักกว้างขวางมากแค่ไหน น้ำในห้องน้ำจะไหลแรงมั้ย ฯลฯ ซึ่งที่นี่ตัดปัญหาเรื่องเหล่านี้ไปได้เลย เพราะห้องพักสะอาด สภาพดี กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น โทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำก็กว้างขวางน้ำไหลแรง สะดวกสบาย เรียกได้ว่ามีครบเหมือนโรงแรมใหญ่ ๆ (จริง ๆ ดีกว่าโรงแรมมีชื่อหลาย ๆ แห่งด้วยซ้ำ) แถมราคาแค่ 600 บาท

  ในเรื่องที่จอดรถก็ถือว่ามีพอสมควรครับ แต่ว่าถ้าถึงดึก ๆ อาจจะลำบากหน่อย ที่จอดรถอาจจะเต็มได้

  ข้อเสียอีกอย่างของที่นี่คือไม่มีอาหารเช้า แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะอย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่าโรงแรมนี้ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองหนองคายมากนัก เพราะงี้ตอนเช้า ๆ ออกไปหาอะไรกินแถวในเมืองได้แบบสบาย ๆ แถมจะได้เห็นบรรยากาศวิถีชีวิตยามเช้าของผู้คนเมืองหนองคายอีกด้วย

  TIPS
  โรงแรม White inn จะอยู่ในซอย ใครเปิด Google Map มาระวังเลยซอยจ้า

  รีวิวRoute202 (อำนาจเจริญ)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  จังหวัดอำนาจเจริญเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นโรงแรมที่พักดี ๆ จะหากันยากอยู่สักหน่อยครับ ถ้าไม่ได้จองล่วงหน้าอาจเกมได้เหมือนกัน

  วันนี้จึงมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือทำธุระ แล้วต้องค้างคืนที่จังหวัดอำนาจเจริญครับ ขอแนะนำเป็นโรงแรม Route202 ที่ทั้งสะอาด สงบและราคาถูก แถมอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วย

  12298.jpg

  Route202 เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีคุณลุงกับคุณป้าคอยดูแลอยู่ การพูดคุย สื่อสารอะไรอาจจะช้า ๆ นิดนึงนะครับ คงไม่อาจไปเทียบกับบรรดามืออาชีพตามโรงแรมใหญ่ ๆ ได้ แต่ก็ไม่ได้แย่นักครับผม ยังบริการและคอยช่วยเหลือแขกเมื่อมีเหตุจำเป็นได้อยู่ครับ

  ภายในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันและอยู่ในสภาพที่ดี ใครที่เช็คอินดึก ๆ ก่อนเช็คอินแนะนำให้ซื้ออาหารมาตุนไว้ด้วยก็ดี เพราะถ้าหิวขึ้นมานี่แทบจะหมดสิทธิ์เลย ต้องขับรถออกไปข้างนอกอย่างเดียว เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงที่พอจะเดินไปถึงนั้นเท่าที่ดูไม่น่าจะมีร้านสะดวกซื้อตั้งอยู่เลย

  12297.jpg

  ในเรื่องของอาหารเช้านั้น ที่โรงแรมแห่งนี้ไม่มีบริการอาหารเช้าครับผม ต้องออกไปหาเอาเองข้างนอก ส่วนเรื่องอื่น ๆ อย่างเช่นพวกที่จอดรถอะไรก็ไม่มีปัญหาครับ กว้างขวางดี

  ถ้าถามถึงข้อเสียของที่นี่ นอกจากเรื่องของอาหารการกินซึ่งอาจหายากหน่อยอย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนแล้ว น่าจะเป็นเรื่องของห้องน้ำที่ดูเก่าไปนิด น้ำอาจจะไหลเบาไปสักนิด ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้แย่อะไรนักครับ ถึงจะดูเก่า แต่ก็สะอาดอยู่

  ราคาของโรงแรมแห่งนี้อยู่ที่ประมาณ 500-600 บาทครับผม

  รีวิวอนันตยา โฮม (แพร่)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สะอาด ราคาถูก
  ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดแพร่ แนะนำให้ต้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ครับ “อนันตยา โฮม”

  12291.jpg

  อนันตยา โฮม เป็นโรงแรมเล็ก ๆ แต่ไม่ได้มีลักษณะเป็นตึกแถวนะครับ ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของจังหวัดแพร่ ผู้คนเลยไม่ค่อยพลุกพล่านเท่ากับในตัวเมือง ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศค่อนข้างดีอีกแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึงจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายอย่างบอกไม่ถูก

  12286.jpg

  ห้องพักของที่นี่สภาพดี สะอาดและถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสไตล์ที่ไม่ค่อยเหมือนใคร คือมีอ่างล้างหน้าอยู่กลางห้องเลยจ้า ไม่ได้อยู่ในห้องน้ำแต่อย่างใด

  12289.jpg

  ถ้าได้ห้องฝั่งทิศตะวันตกก็จะมองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาอยู่ลิบ ๆ ตื่นมาตอนเช้ามองออกไปก็จะชิลมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนแล้วใช้ชีวิตแบบ Slow life สุด ๆ

  โรงแรมมีอาหารเช้าให้บริการแต่ไม่ได้เป็นแบบ Buffet ครับ จะเป็นลักษณะของอาหารจานเดียว มีเมนูให้เลือกประมาณ 5-6 เมนู ส่วนใครที่อาจจะหิวดึก ๆ ข้างหน้าก็มีร้านอาหารอยู่ เข้าใจว่าน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกับทางโรงแรมครับ ซึ่งร้านนี้ก็ไม่ได้ขายแค่อาหารเพียงอย่างเดียว ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกาแฟด้วยครับ นอกจากร้านนี้แล้ว ตอนผมไปพักก็ไม่เห็นร้านอื่นแล้วนะ รวมถึงพวก 7-11 หรือ FamilyMart ก็ไม่เห็นครับ

  บริเวณหน้าโรงแรมจะมีถนนที่ค่อนข้างกว้างและรถไม่ค่อยพลุกพล่าน ใครที่เป็นสายสุขภาพ ตอนเช้า ๆ สามารถออกไปวิ่ง jogging ได้เลย ส่วนใครที่ไม่อยากเหนื่อยมากก็อาจไปเดินเล่นชมสวนของทางโรงแรมซึ่งปลูกพวกผักสวนครัวเอาไว้ได้

  ข้อเสียที่พอมองเห็นบ้างของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ มีรั้วติดกับบ้านของชาวบ้าน ซึ่งตามประสาชาวบ้านก็อาจมีตั้งวงเหล้าแล้วพูดคุย หรือเปิดเพลงกัน ทำให้เสียงอาจดังมารบกวนได้ แต่ก็ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรครับ

  *โรงแรมแห่งนี้ราคาเบา ๆ แค่หลักร้อย

  รีวิวThe cozy nest (พะเยา)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สภาพดี ราคาถูก
  ข้อด้อย - ไม่มีลิฟท์ ที่จอดรถจำกัด
  ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัดพะเยา แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้น “กว๊านพะเยา” ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

  เห็นเป็นสถานที่ขึ้นชื่อแบบนี้ หลาย ๆ คนคงคิดว่า ที่พักดี ๆ ที่ใกล้ ๆ กับกว๊านพะเยาน่าจะมีราคาแพงอย่างแน่นอน ซึ่งขอบอกเลยว่าคิดผิดครับ

  มีโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกว๊านพะเยาน่าจะไม่ถึง 100 เมตรด้วยซ้ำ คืออยู่ลึกเข้าไปในซอยหน่อยเดียวจากถนนเลียบกว๊าน โรงแรมแห่งนั้นก็คือ The cozy nest

  The cozy nest เป็นโรงแรมที่พักเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยสไตล์เก๋ไก๋แบบคนรุ่นใหม่ ข้อดีของที่นี่นอกจากจะอยู่ใกล้กับกว๊านพะเยาแล้ว ก็คือสภาพห้องพักค่อนข้างดีและสะอาด และแน่นอนว่าการอยู่ใกล้กว๊านพะเยา ทำให้บริเวณโดยรอบของโรงแรมแห่งนี้ในยามค่ำคืนจะไม่ค่อยเงียบเหงาเหมือนบริเวณอื่นในจังหวัดพะเยา เราสามารถเดินชิวเล่นรับลมริมกว๊าน หรืออาจจะหาร้านอาหารดี ๆ หรือร้านนั่งชิวสักร้าน ดื่มด่ำกับบรรยากาศความคึกคักแบบสงบในยามค่ำคืนของเมืองพะเยา ซึ่งแน่นอนว่าต่างกับความคึกคักแบบวุ่นวายอย่างในกรุงเทพฯ แน่นอน

  ข้อเสียของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ ที่จอดรถค่อนข้างมีจำกัด เนื่องจากบริเวณนั้นถือว่าค่อนข้างพลุกพล่านถ้าเทียบกับจุดอื่น ๆ โดยรอบ ข้อเสียอีกอย่างคือ โรงแรมนี้ไม่มีลิฟท์ ใครที่กระเป๋าหนัก ๆ แล้วได้ห้องพักอยู่ชั้นสูง ๆ หน่อยก็งามไส้เหมือนกัน เพราะว่านอกจากต้องต่อสู้กับความหนักของกระเป๋าแล้ว ยังต้องต่อสู้กับขั้นบันไดที่แสนจะเล็ก (โคตรเล็ก) ของโรงแรมอีกด้วย

  TIPS
  - โรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่ไกลนักจากแสงสีเสียง เพียงเดินออกจากซอยที่โรงแรมตั้งอยู่ ไม่ว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับร้านเหล้า ร้านนั่งชิวอยู่เพียบแน่นอน เลือกเอาได้เลย แถมไม่พอราคาอาหารและเครื่องดื่มของหลาย ๆ ร้านก็ไม่แพงอีกด้วยครับ
  - ที่โรงแรมมีอาหารเช้า และอาหารเช้าของที่นี่ถือว่าดีทีเดียวถ้าเทียบกับมาตรฐานโรงแรมอื่น คือ มีกับข้าวเยอะ คล้าย ๆ ข้าวราดแกงเลย แต่ใครที่ชอบอาหารเช้าแบบ American breakfast ที่นี่ก็มีไว้บริการเหมือนกัน
  - ราคาหลักร้อย

  Capture.JPG
  222.JPG
  Capture.JPG

  รีวิวibis (Huahin)

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  วามเห็นส่วนตัวคิดว่า Ibis (Hua Hin) ค่อนข้างเฉย ๆ ครับ
  ลองมาชั่งน้ำหนักข้อดี - ข้อเสียกันดูดีกว่า

  ข้อเสีย

  1. ตัวห้องค่อนข้างจะคับแคบ
  โดยเฉพาะห้องน้ำ โซนอาบน้ำนั้นเรียกได้ว่าแคบโคตร ๆ น่าจะกว้างประมาณ 1 ก้าวแค่นั้นเอง
  2. ลานจอดรถไม่เพียงพอต่อจำนวนของแขกที่เข้าพัก
  ใครที่ไปเที่ยวพวกตลาด Cicada หรือ Market Village แล้วกลับมาดึก ๆ รับรอง ไม่มีที่จอดชัวร์ ๆ ครับ ซึ่งในกรณีนี้ทางโรงแรมมีลานจอดรถ 2 ให้บริการอยู่ ซึ่งข้อเสียของมันคือ ลานจอดรถ 2 เนี่ยอยู่ฝั่งตรงข้าม ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร บางคนมีสัมภาระข้าวของอะไรเยอะ ๆ ก็อาจจะไม่สะดวก (ถ้ามีของเยอะแนะนำให้เอารถไปจอดหน้าโรงแรมแล้วเอาของลงก่อน หลังจากนั้นค่อยเอารถไปจอดที่ลานจอดรถ 2)
  3. โรงแรมแห่งนี้อนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักด้วยได้
  แน่นอน ผลก็คือ เห่ากันวุ่นเลยครับ มีวันนึงยกพวกกัดกันกลาง Lobby เลยก็มี แต่อย่างไรก็ตาม ในข้อนี้อาจเป็นข้อดีสำหรับคนรักสุนัขก็ได้ครับ

  ข้อดี

  1. อยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญ ๆ
  เช่น Cicada, Market Village, เขาตะเกียบ, ห่างจากชายหาดประมาณ 250 เมตร โดยเฉพาะ Cicada นี่ ใครที่ชอบเดินหน่อยเอาจริง ๆ เดินจากตัวโรงแรมไปได้เลย เพราะว่าถ้าเอารถไปอาจจะหาที่จอดรถยากหน่อยครับ
  2. ทีวีโคตรชัด และมีหลายช่องมาก ๆ
  ดูฟุตบอล ดูหนัง เต็มที่
  3. ถึงห้องพักจะคับแคบไปหน่อย แต่ก็สะอาดดีครับ 8.5/10

  ข้อแนะนำอื่น ๆ

  1. ไดร์เป่าผมไม่ค่อยแรงนะครับ แนะนำคุณผู้หญิงให้พกเตรียมไปด้วยดีกว่า
  2. เตรียมสบู่ แชมพู ของตัวเองไปด้วยก็ดี เพราะที่โรงแรมมีแค่ Shampoo & Shower gel พูดง่าย ๆ มีอันเดียว แต่ใช้ทั้งอาบและสระจ้า
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย