1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
1 กันยา 2018
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
82
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
8
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
1 กันยา 2018
 • HOTEL

  รีวิวWhite inn (หนองคาย)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  โรงแรม White inn หนองคาย ตั้งอยู่ไม่ไกลอยากใจกลางเมืองหนองคาย และไม่ไกลจากสะพานมิตรภาพไทย – ลาว ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ เมืองหลวงของประเทศลาว (ระยะทางเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น เดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที)

  โรงแรมแห่งนี้ถ้า Search ใน Google ดูภายนอกหลายคนอาจเห็นว่าเป็นโรงแรมที่มีสภาพค่อนข้างเก่า แต่จริง ๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลย สภาพจริง ๆ ของโรงแรมค่อนข้างดี แต่ยอมรับว่าลิฟต์อะไรพวกนี้อาจดูเก่าและเล็กไปนิดนึง แต่ลิฟต์ไม่น่าเป็นปัญหาในการเข้าพักโรงแรมอยู่แล้ว

  ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนจะซีเรียสเวลาเข้าพักโรงแรมก็คือเรื่องห้องพัก ว่าห้องพักจะมีกลิ่นอับมั้ย ห้องพักจะสะอาดมั้ย ห้องพักกว้างขวางมากแค่ไหน น้ำในห้องน้ำจะไหลแรงมั้ย ฯลฯ ซึ่งที่นี่ตัดปัญหาเรื่องเหล่านี้ไปได้เลย เพราะห้องพักสะอาด สภาพดี กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น โทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำก็กว้างขวางน้ำไหลแรง สะดวกสบาย เรียกได้ว่ามีครบเหมือนโรงแรมใหญ่ ๆ (จริง ๆ ดีกว่าโรงแรมมีชื่อหลาย ๆ แห่งด้วยซ้ำ) แถมราคาแค่ 600 บาท

  ในเรื่องที่จอดรถก็ถือว่ามีพอสมควรครับ แต่ว่าถ้าถึงดึก ๆ อาจจะลำบากหน่อย ที่จอดรถอาจจะเต็มได้

  ข้อเสียอีกอย่างของที่นี่คือไม่มีอาหารเช้า แต่ไม่เป็นปัญหา เพราะอย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่าโรงแรมนี้ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองหนองคายมากนัก เพราะงี้ตอนเช้า ๆ ออกไปหาอะไรกินแถวในเมืองได้แบบสบาย ๆ แถมจะได้เห็นบรรยากาศวิถีชีวิตยามเช้าของผู้คนเมืองหนองคายอีกด้วย

  TIPS
  โรงแรม White inn จะอยู่ในซอย ใครเปิด Google Map มาระวังเลยซอยจ้า

  รีวิวRoute202 (อำนาจเจริญ)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  จังหวัดอำนาจเจริญเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นโรงแรมที่พักดี ๆ จะหากันยากอยู่สักหน่อยครับ ถ้าไม่ได้จองล่วงหน้าอาจเกมได้เหมือนกัน

  วันนี้จึงมีอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือทำธุระ แล้วต้องค้างคืนที่จังหวัดอำนาจเจริญครับ ขอแนะนำเป็นโรงแรม Route202 ที่ทั้งสะอาด สงบและราคาถูก แถมอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองอีกด้วย

  12298.jpg

  Route202 เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีคุณลุงกับคุณป้าคอยดูแลอยู่ การพูดคุย สื่อสารอะไรอาจจะช้า ๆ นิดนึงนะครับ คงไม่อาจไปเทียบกับบรรดามืออาชีพตามโรงแรมใหญ่ ๆ ได้ แต่ก็ไม่ได้แย่นักครับผม ยังบริการและคอยช่วยเหลือแขกเมื่อมีเหตุจำเป็นได้อยู่ครับ

  ภายในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันและอยู่ในสภาพที่ดี ใครที่เช็คอินดึก ๆ ก่อนเช็คอินแนะนำให้ซื้ออาหารมาตุนไว้ด้วยก็ดี เพราะถ้าหิวขึ้นมานี่แทบจะหมดสิทธิ์เลย ต้องขับรถออกไปข้างนอกอย่างเดียว เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงที่พอจะเดินไปถึงนั้นเท่าที่ดูไม่น่าจะมีร้านสะดวกซื้อตั้งอยู่เลย

  12297.jpg

  ในเรื่องของอาหารเช้านั้น ที่โรงแรมแห่งนี้ไม่มีบริการอาหารเช้าครับผม ต้องออกไปหาเอาเองข้างนอก ส่วนเรื่องอื่น ๆ อย่างเช่นพวกที่จอดรถอะไรก็ไม่มีปัญหาครับ กว้างขวางดี

  ถ้าถามถึงข้อเสียของที่นี่ นอกจากเรื่องของอาหารการกินซึ่งอาจหายากหน่อยอย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนแล้ว น่าจะเป็นเรื่องของห้องน้ำที่ดูเก่าไปนิด น้ำอาจจะไหลเบาไปสักนิด ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้แย่อะไรนักครับ ถึงจะดูเก่า แต่ก็สะอาดอยู่

  ราคาของโรงแรมแห่งนี้อยู่ที่ประมาณ 500-600 บาทครับผม

  รีวิวอนันตยา โฮม (แพร่)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สะอาด ราคาถูก
  ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดแพร่ แนะนำให้ต้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ครับ “อนันตยา โฮม”

  12291.jpg

  อนันตยา โฮม เป็นโรงแรมเล็ก ๆ แต่ไม่ได้มีลักษณะเป็นตึกแถวนะครับ ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของจังหวัดแพร่ ผู้คนเลยไม่ค่อยพลุกพล่านเท่ากับในตัวเมือง ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศค่อนข้างดีอีกแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึงจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายอย่างบอกไม่ถูก

  12286.jpg

  ห้องพักของที่นี่สภาพดี สะอาดและถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสไตล์ที่ไม่ค่อยเหมือนใคร คือมีอ่างล้างหน้าอยู่กลางห้องเลยจ้า ไม่ได้อยู่ในห้องน้ำแต่อย่างใด

  12289.jpg

  ถ้าได้ห้องฝั่งทิศตะวันตกก็จะมองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาอยู่ลิบ ๆ ตื่นมาตอนเช้ามองออกไปก็จะชิลมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนแล้วใช้ชีวิตแบบ Slow life สุด ๆ

  โรงแรมมีอาหารเช้าให้บริการแต่ไม่ได้เป็นแบบ Buffet ครับ จะเป็นลักษณะของอาหารจานเดียว มีเมนูให้เลือกประมาณ 5-6 เมนู ส่วนใครที่อาจจะหิวดึก ๆ ข้างหน้าก็มีร้านอาหารอยู่ เข้าใจว่าน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกับทางโรงแรมครับ ซึ่งร้านนี้ก็ไม่ได้ขายแค่อาหารเพียงอย่างเดียว ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกาแฟด้วยครับ นอกจากร้านนี้แล้ว ตอนผมไปพักก็ไม่เห็นร้านอื่นแล้วนะ รวมถึงพวก 7-11 หรือ FamilyMart ก็ไม่เห็นครับ

  บริเวณหน้าโรงแรมจะมีถนนที่ค่อนข้างกว้างและรถไม่ค่อยพลุกพล่าน ใครที่เป็นสายสุขภาพ ตอนเช้า ๆ สามารถออกไปวิ่ง jogging ได้เลย ส่วนใครที่ไม่อยากเหนื่อยมากก็อาจไปเดินเล่นชมสวนของทางโรงแรมซึ่งปลูกพวกผักสวนครัวเอาไว้ได้

  ข้อเสียที่พอมองเห็นบ้างของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ มีรั้วติดกับบ้านของชาวบ้าน ซึ่งตามประสาชาวบ้านก็อาจมีตั้งวงเหล้าแล้วพูดคุย หรือเปิดเพลงกัน ทำให้เสียงอาจดังมารบกวนได้ แต่ก็ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรครับ

  *โรงแรมแห่งนี้ราคาเบา ๆ แค่หลักร้อย

  รีวิวThe cozy nest (พะเยา)

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สภาพดี ราคาถูก
  ข้อด้อย - ไม่มีลิฟท์ ที่จอดรถจำกัด
  ถ้าหากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัดพะเยา แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้น “กว๊านพะเยา” ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

  เห็นเป็นสถานที่ขึ้นชื่อแบบนี้ หลาย ๆ คนคงคิดว่า ที่พักดี ๆ ที่ใกล้ ๆ กับกว๊านพะเยาน่าจะมีราคาแพงอย่างแน่นอน ซึ่งขอบอกเลยว่าคิดผิดครับ

  มีโรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกว๊านพะเยาน่าจะไม่ถึง 100 เมตรด้วยซ้ำ คืออยู่ลึกเข้าไปในซอยหน่อยเดียวจากถนนเลียบกว๊าน โรงแรมแห่งนั้นก็คือ The cozy nest

  The cozy nest เป็นโรงแรมที่พักเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยสไตล์เก๋ไก๋แบบคนรุ่นใหม่ ข้อดีของที่นี่นอกจากจะอยู่ใกล้กับกว๊านพะเยาแล้ว ก็คือสภาพห้องพักค่อนข้างดีและสะอาด และแน่นอนว่าการอยู่ใกล้กว๊านพะเยา ทำให้บริเวณโดยรอบของโรงแรมแห่งนี้ในยามค่ำคืนจะไม่ค่อยเงียบเหงาเหมือนบริเวณอื่นในจังหวัดพะเยา เราสามารถเดินชิวเล่นรับลมริมกว๊าน หรืออาจจะหาร้านอาหารดี ๆ หรือร้านนั่งชิวสักร้าน ดื่มด่ำกับบรรยากาศความคึกคักแบบสงบในยามค่ำคืนของเมืองพะเยา ซึ่งแน่นอนว่าต่างกับความคึกคักแบบวุ่นวายอย่างในกรุงเทพฯ แน่นอน

  ข้อเสียของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ ที่จอดรถค่อนข้างมีจำกัด เนื่องจากบริเวณนั้นถือว่าค่อนข้างพลุกพล่านถ้าเทียบกับจุดอื่น ๆ โดยรอบ ข้อเสียอีกอย่างคือ โรงแรมนี้ไม่มีลิฟท์ ใครที่กระเป๋าหนัก ๆ แล้วได้ห้องพักอยู่ชั้นสูง ๆ หน่อยก็งามไส้เหมือนกัน เพราะว่านอกจากต้องต่อสู้กับความหนักของกระเป๋าแล้ว ยังต้องต่อสู้กับขั้นบันไดที่แสนจะเล็ก (โคตรเล็ก) ของโรงแรมอีกด้วย

  TIPS
  - โรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่ไกลนักจากแสงสีเสียง เพียงเดินออกจากซอยที่โรงแรมตั้งอยู่ ไม่ว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับร้านเหล้า ร้านนั่งชิวอยู่เพียบแน่นอน เลือกเอาได้เลย แถมไม่พอราคาอาหารและเครื่องดื่มของหลาย ๆ ร้านก็ไม่แพงอีกด้วยครับ
  - ที่โรงแรมมีอาหารเช้า และอาหารเช้าของที่นี่ถือว่าดีทีเดียวถ้าเทียบกับมาตรฐานโรงแรมอื่น คือ มีกับข้าวเยอะ คล้าย ๆ ข้าวราดแกงเลย แต่ใครที่ชอบอาหารเช้าแบบ American breakfast ที่นี่ก็มีไว้บริการเหมือนกัน
  - ราคาหลักร้อย

  Capture.JPG
  222.JPG
  Capture.JPG

  รีวิวibis (Huahin)

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  วามเห็นส่วนตัวคิดว่า Ibis (Hua Hin) ค่อนข้างเฉย ๆ ครับ
  ลองมาชั่งน้ำหนักข้อดี - ข้อเสียกันดูดีกว่า

  ข้อเสีย

  1. ตัวห้องค่อนข้างจะคับแคบ
  โดยเฉพาะห้องน้ำ โซนอาบน้ำนั้นเรียกได้ว่าแคบโคตร ๆ น่าจะกว้างประมาณ 1 ก้าวแค่นั้นเอง
  2. ลานจอดรถไม่เพียงพอต่อจำนวนของแขกที่เข้าพัก
  ใครที่ไปเที่ยวพวกตลาด Cicada หรือ Market Village แล้วกลับมาดึก ๆ รับรอง ไม่มีที่จอดชัวร์ ๆ ครับ ซึ่งในกรณีนี้ทางโรงแรมมีลานจอดรถ 2 ให้บริการอยู่ ซึ่งข้อเสียของมันคือ ลานจอดรถ 2 เนี่ยอยู่ฝั่งตรงข้าม ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร บางคนมีสัมภาระข้าวของอะไรเยอะ ๆ ก็อาจจะไม่สะดวก (ถ้ามีของเยอะแนะนำให้เอารถไปจอดหน้าโรงแรมแล้วเอาของลงก่อน หลังจากนั้นค่อยเอารถไปจอดที่ลานจอดรถ 2)
  3. โรงแรมแห่งนี้อนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักด้วยได้
  แน่นอน ผลก็คือ เห่ากันวุ่นเลยครับ มีวันนึงยกพวกกัดกันกลาง Lobby เลยก็มี แต่อย่างไรก็ตาม ในข้อนี้อาจเป็นข้อดีสำหรับคนรักสุนัขก็ได้ครับ

  ข้อดี

  1. อยู่ใกล้ที่เที่ยวสำคัญ ๆ
  เช่น Cicada, Market Village, เขาตะเกียบ, ห่างจากชายหาดประมาณ 250 เมตร โดยเฉพาะ Cicada นี่ ใครที่ชอบเดินหน่อยเอาจริง ๆ เดินจากตัวโรงแรมไปได้เลย เพราะว่าถ้าเอารถไปอาจจะหาที่จอดรถยากหน่อยครับ
  2. ทีวีโคตรชัด และมีหลายช่องมาก ๆ
  ดูฟุตบอล ดูหนัง เต็มที่
  3. ถึงห้องพักจะคับแคบไปหน่อย แต่ก็สะอาดดีครับ 8.5/10

  ข้อแนะนำอื่น ๆ

  1. ไดร์เป่าผมไม่ค่อยแรงนะครับ แนะนำคุณผู้หญิงให้พกเตรียมไปด้วยดีกว่า
  2. เตรียมสบู่ แชมพู ของตัวเองไปด้วยก็ดี เพราะที่โรงแรมมีแค่ Shampoo & Shower gel พูดง่าย ๆ มีอันเดียว แต่ใช้ทั้งอาบและสระจ้า

  รีวิวHop inn - ชุมพร

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สะอาด สะดวกสบาย ราคาถูก (600฿)
  ข้อด้อย - TV ไม่ชัด
  Hop Inn ชุมพร ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับแหล่งความเจริญในจังหวัดชุมพร จากถนนในตัวเมือง แค่เลี้ยวเข้ามาในซอยประมาณ 50 เมตร ก็จะเจอโรงแรมสีฟ้าขาวตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นโรงแรมที่สะอาด สะดวกและที่สำคัญ “ราคาถูก” (600 บาท)

  Untitled.png


  ข้อแนะนำแรกในการเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ก็คือ ในขั้นตอนของการ Check-in ต้องใช้บัตรประชาชนของผู้เข้าพักทุกคนครับ ใครที่เดินทางมาเป็นครอบครัวใหญ่ก็เตรียมไว้ล่วงหน้าได้เลย ไม่งั้นอาจต้องเสียเวลาอยู่ตรง Lobby เพื่อหาบัตรประชาชนก็ได้ครับ

  ห้องพักของที่นี่ สะอาดมาก น่าจะมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าขาวสบายตา มีประตูให้ออกไปตรงระเบียง เครื่องอำนวยความสะดวกครบ ทั้งเก้าอี้ เคาน์เตอร์ ตู้เย็น ทีวี เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ปลั๊กไฟก็มีแทบทุกจุดในห้อง (ในห้องน้ำก็มี) พวกสบู่ แชมพู ทางโรงแรมมีพร้อม (อย่างเพียงพอ) ใครจะมาพักที่นี่ไม่ต้องเตรียมมาก็ได้ครับ

  Untitled.png

  โรงแรมแห่งนี้ไม่มีอาหารเช้านะครับ แต่คิดว่าไม่น่าจะลำบากอะไร เพราะอย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าโรงแรมไม่ได้ตั้งอยู่ไกลจากแหล่งความเจริญเท่าใดนัก ออกไปด้านหน้าซอยหน่อยเดียวก็เจอร้านอาหาร รวมถึงร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ แล้วครับ

  อกจากจะสะอาด สะดวกสบาย และราคาถูกแล้ว โรงแรม Hop Inn ยังมีข้อดีอีก 1 อย่างก็คือ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของจังหวัดชุมพรอีกด้วย โดยโรงแรม Hop Inn ตั้งอยู่ห่างจากหาดทุ่งวัวแล่นเพียง 18 กิโลเมตร ห่างจากเขาดินสอประมาณ 25 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาทีก็สามารถเดินทางไปถึงได้แล้ว

  แน่นอนครับว่าแต่ละที่มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย ข้อเสียของที่นี่ก็คือ ทีวีไม่ค่อยชัดครับ ทุกช่องเลย 555 ไม่เชื่อลองดูจากภาพด้านล่างได้ครับ

  Untitled.png

  รีวิว@Kantang Loftel

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - ราคาถูก ใหม่ สะอาด
  สำหรับคนที่วางแผนจะไปเที่ยวจังหวัดตรังแล้วยังกังวลเรื่องที่พักอยู่ แนะนำโรงแรมแห่งนี้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน :wow2:

  Untitled.png

  รงแรมแห่งนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองนะครับ แต่ตั้งอยู่ที่อำเภอกันตัง ถ้ามาจากทางจังหวัดนครศรีธรรมราชก็ไม่ต้องเข้าไปในเมืองตรังก็ได้ครับ ขับตามถนน (ตามป้าย อ.กันตัง) ไปเรื่อย ๆ ก็จะถึงเอง (โรงแรมอยู่ใกล้ ๆ ที่ว่าการอำเภอ)

  ถึงแม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองตรัง แต่ว่าก็ไม่ได้ตั้งอยู่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง ขับรถเพียง 20-30 นาทีก็ถึงหาดที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ เช่น หาดหยงหลิง หาดยาว อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ฯลฯ

  สำหรับโรงแรมแห่งนี้ เห็นชื่อก็น่าจะพอทราบกันแล้วนะครับว่าตกแต่งด้วย Loft style เพียงเดินเข้าไปใน Lobby ก็สัมผัสได้ถึงความ Loft แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นกำแพง บันได ฯลฯ ตรง Lobby จะมีขนมปังกับกาแฟวางไว้ให้บริการด้วยนะครับ เพราะว่าที่นี่ไม่มีอาหารเช้า นักท่องเที่ยวที่มาพักก็อาศัยทานขนมปังกับกาแฟรองท้องในตอนเช้า แล้วค่อยไปหาทานข้างนอกกันเอาเองครับ

  ห้องพักมี 2 ราคาครับ 590 และ 690 (ถูกมาก ! :wow:) ห้อง 590 เป็นห้องเล็กแต่ก็กว้างขวางพอที่จะอยู่ 2 คนแบบสบาย ๆ ครับ แต่ข้อเสียคือในห้องไม่มีหน้าต่าง ทำให้ไม่สามารถรับแสงสว่างได้เลย สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องขาดเพียงเก้าอี้ครับ นอกนั้นครบหมดทั้งโต๊ะ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น แต่สบู่กับแชมพูแอบขวดเล็กไปนิดครับ อาจต้องมีเตรียมไปเผื่อ

  นอกจากจุดเด่นในเรื่องของราคาและความสะอาดของห้องแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ก็คือเตียงนุ่มมากครับ นอนหลับสบาย ถ้าไม่มีนาฬิกาปลุกนี่อาจจะไม่ยอมตื่นกันเลยก็ได้ครับ  อ่านต่อ...

  รีวิวI-Hotel Khonkaen

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - คุณภาพดี ราคาถูก
  ข้อด้อย - เสียงในงานเลี้ยงด้านล่างอาจดังไปถึงห้องนอน
  อีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่นแล้วกำลังมองหาที่พักคุณภาพดีราคาถูกครับ

  I-hotel มีข้อดีคือสะดวกในเรื่องการเดินทาง เนื่องจากตั้งอยู่ติดถนนและอยู่ใกล้กับสถานที่ใหญ่ ๆ อย่าง Tesco Lotus Extra คนที่ไม่ใช่คนในพื้นที่ก็สามารถหาเจอได้อย่างง่ายดาย

  ในเรื่องที่จอดรถอาจจะดูคับแคบไปหน่อยแต่ก็มีเพียงพอสำหรับแขกที่เข้ามาพักครับ

  เมื่อเดินเข้าไปก็จะสัมผัสถึงความเป็นสมัยใหม่จากสไตล์การตกแต่ง Lobby ของทางโรงแรม และคาดว่าด้วยความ Modern แบบนี้นี่เอง จึงทำให้มีชาวต่างชาติมาพักที่โรงแรมแห่งนี้ค่อนข้างหนาตาเลยทีเดียว

  ห้องพักของโรงแรมก็ถูกตกแต่งในรูปแบบที่ค่อนข้างทันสมัยเลยทีเดียวครับ เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น โต๊ะ เก้าอี้ ส่วนในเรื่องของความสะอาด แน่นอนว่าไม่ต้องเป็นห่วงครับ ผมกล้ารับประกันให้เลย ห้องน้ำก็เช่นกันครับ สะอาด กว้างขวาง น่าใช้ น่าอาบ

  เห็นข้อดีเยอะแบบนี้ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลยนะครับ ข้อเสียก็มีเช่นกัน ถือว่าเป็นความโชคร้ายของผมแต่เป็นความโชคดีของท่านผู้อ่านครับ เพราะว่าถ้าผมไม่โชคร้ายเจอวันนั้น ผู้อ่านอาจคงไม่รู้ว่าถ้ามีงานเลี้ยงหรืองานแต่งด้านล่าง เสียงดังของเพลงในงานอาจขึ้นไปถึงบนห้องของเราได้ครับ พวกเสียงเบสและเครื่องดนตรีต่าง ๆ เรียกได้ว่า มันส์จนเกือบนอนไม่หลับ (จริง ๆ ไม่ได้ดังขนาดที่นอนไม่ได้เลย)

  อาหารเช้าของที่นี่ก็ใช้ได้ครับ คล้ายกับโรงแรมทั่ว ๆ ไป แต่ออกจะมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเยอะกว่าโรงแรมในระดับเดียวกันด้วยซ้ำ

  รีวิวพิมานอินน์, เชียงราย

  ให้คะแนน:
  2/5,
  (แย่)
  ข้อเด่น - ที่จอดรถกว้างขวาง
  ข้อด้อย - ห้องพัก/ห้องน้ำ ค่อนข้างเก่า, รู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย, พนักงานต้อนรับไม่โอเค
  โรงแรมพิมาน อินน์ จังหวัดเชียงราย น่าจะเป็นโรงแรมที่ค่อนข้างมีอายุพอสมควรครับ แต่เมื่อมองจากภายนอกก็ไม่ได้ดูโทรมอะไร ดูแล้วตัวโรงแรมยังได้รับการดูแลรักษาดีอยู่พอสมควร

  ลักษณะของโรงแรมแห่งนี้ไม่ได้เป็นแบบอาคารเดียว แต่มีอาคารแยกเป็นหลาย ๆ อาคาร น่าจะขึ้นอยู่กับราคา (ถ้าให้เดา)

  มาพักที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถครับ พื้นที่จอดรถน่าจะจอดรถได้ 60-70 คันเลยทีเดียว

  ห้องพักกว้างมาก ๆ สะอาดเรียบร้อยดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น โต๊ะ เก้าอี้ แต่ทีวีมีช่องให้เลือกชมน้อยไปหน่อย ปลั๊กในห้องพักก็มีค่อนข้างน้อย มี Wifi (เร็วพอสมควร) ให้บริการด้วย

  ในส่วนของห้องน้ำ ผมคิดว่าห้องน้ำดูเก่าไปนิดหนึ่ง แต่ก็ยังดีที่สะอาด ไม่ได้มีกลิ่นมีอะไร และมีเครื่องทำน้ำอุ่น

  บริเวณด้านหน้าโรงแรมก่อนถึงที่จอดรถ ซ้ายมือจะเป็นห้องอาหารซึ่งมีขนาดใหญ่พอสมควรถ้าเทียบกับโรงแรมราคานี้ นอกจากนี้ก็ยังมีสระว่ายน้ำและศูนย์ออกกำลังกาย ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะมีโต๊ะพูลด้วย

  ในเรื่องของความปลอดภัยผมคิดว่าที่นี่ยังไม่ได้ทำให้รู้สึกปลอดภัยได้เท่าไหร่ ประตูก็ยังเป็นประตูแบบเก่า ในส่วนของตัวอาคาร ใคร ๆ ก็เข้าออกได้ เพียงแค่ขับรถเข้าไปจอดบริเวณลานจอดรถ แล้วเดินเข้าตึก ก็สามารถขึ้นห้องได้แบบสบาย ๆ ไม่ได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลอย่างเข้มงวด

  ถ้าจะให้พูดตรง ๆ ก็คือ โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมในแนวเก่า ๆ สไตล์ป้า ๆ ลุง ๆ พักกันครับ (จริง ๆ แขกที่มาพักนอกจากผมแล้วก็เจอแต่ป้า ๆ ลุง ๆ จริง ๆ )

  พนักงานต้อนรับบางคนก็โอเค บางคนก็ค่อนข้างที่จะพูดจาแย่ แต่หลัก ๆ ออกไปทางแย่มากกว่าครับ

  โดยสรุปแล้วไม่แนะนำให้ไปพักดีกว่าครับ ลองหาโรงแรมใหม่ ๆ โรงแรมอื่นดีกว่า

  รีวิวThe Rice hotel (Roi-et)

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - สะอาด ราคาถูก
  ข้อด้อย - อาจได้ยินเสียงรบกวนจากสถานบันเทิง
  เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่คุณภาพดีมากถ้าเทียบกับราคา ดูจากด้านนอกก็รู้แล้วว่าเป็นโรงแรมใหม่

  เหมือนเดิมครับ ไล่ตั้งแต่ที่จอดรถ ที่นี่ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบายหายห่วง เข้าไปใน Lobby ก็กว้างขวางดี กินพื้นที่ 1 ใน 3 ของชั้นนั้นได้เลย มีเก้าอี้และโต๊ะอยู่บริเวณ Lobby ประมาณ 3-4 ชุด

  รูปภาพจาก Facebook ของโรงแรม
  19113809_1881952815390328_7932572402566603200_n.jpg

  ไม่ไกลจาก Lobby นักก็จะเป็นห้องอาหาร ซึ่งโรงแรมแห่งนี้มีอาหารเช้าให้บริการด้วย รูปแบบอาหารก็ทั่วไปเลยครับ ขนมปัง ไข่ดาว ไส้กรอก แฮม ฯลฯ บรรยากาศในยามเช้าของห้องอาหารก็สว่างไสวดี ช่วยให้ทานอาหารได้อร่อยมากขึ้นเยอะเลย

  ห้องพักสะอาด ใหม่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่นเดียวกับห้องน้ำที่สะอาดรวมถึงมีเครื่องทำน้ำอุ่นติดตั้งไว้ด้วย มีสบู่ แชมพูเตรียมไว้ให้ตามปกติ เทียบกับราคาแค่ 600 กว่าบาท ถือว่าคุ้มมากที่ได้พักที่นี่

  แต่ข้อเสียที่ชัด ๆ เลยของ The Rice hotel ร้อยเอ็ดก็คือ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับสถานบันเทิง ทำให้เวลากลางคืนทั้งเสียงเพลง เสียงเบส ตุบ ๆ ๆ และเสียงรถเสียงท่อดังพิเศษของเหล่านักซิ่ง Fast & Furious อาจสร้างความรำคาญใจให้กับคนที่ต้องการพักผ่อนได้ นอกจากนี้ ด้วยความที่โรงแรมตั้งอยู่ติดกับบ้านของชาวบ้าน และบางบ้านก็เลี้ยงสุนัขไว้ แน่นอนขึ้นชื่อว่าสุนัขก็ต้องเห่าครับ บางตัวทั้งเห่าทั้งหอน ทำเอานอนไม่หลับเลยทีเดียว ไม่ใช่เพราะกลัวผีกลัวอะไรนะครับ แต่ว่ามันเสียงดังมาก ถึงแม้จะปิดประตู ปิดกระจกแล้วก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามหากท่านเดินทางมาด้วยความเหนื่อยล้า หรือทำงานหนักมาทั้งวัน สิ่งเหล่านี้น่าจะถูกมองข้ามไปครับ เพราะด้วยเตียงที่นุ่ม ๆ แอร์ที่เย็น ๆ มันจะช่วยให้เราหลับไปโดยไม่รู้ตัว
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย