1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
4 มกรา 2019
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
89
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
8
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
4 มกรา 2019
 • BOOK

  รีวิวItalia ... Ti amo

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - ข้อมูลครบ อ่านไม่เบื่อ
  ใครที่ชอบประเทศอิตาลีไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ เพราะเป็นหนังสือที่ครบเครื่องจริง ๆ ทั้งเรื่องข้อมูลการเดินทาง ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความรู้ทั่วไป อาหารการกิน ฯลฯ เรียกได้ว่ามีครบอยู่ภายในเล่มเดียว เป็นหนังสือเกี่ยวกับอิตาลีที่ทรงคุณค่ามาก ๆ ในความคิดของผม

  หนังสือเริ่มต้นด้วยการปูพื้นฐานเกี่ยวกับอิตาลีให้ผู้อ่านได้รับทราบก่อน ในข้อนี้ทำให้คนที่ถึงแม้ไม่รู้จักอิตาลีมาก่อน หรือรู้จักอิตาลีเพียงผิวเผินก็สามารถจะอินไปกับเนื้อหาด้านใน จากการปูพื้นดังกล่าวของผู้เขียนได้

  ภายในหนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงเมืองใหญ่ ๆ สำคัญ ๆ อย่างเช่น เมืองมิลาน เมืองตูริน เมืองเวนิส เมืองเวโรนา เมืองฟลอเรนซ์ เมืองปิซ่า กรุงโรม ฯลฯ

  ก่อนที่จะลงรายละเอียดในแต่ละเมือง ผู้เขียนจะเริ่มต้นด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของเมืองนั้น ๆ ก่อน ซึ่งตรงนี้ผมคิดว่าดีมากครับ เพราะจะทำให้เราได้รู้ถึงความสำคัญของเมืองดังกล่าว และช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้เราอยากอ่านต่อ หลังจากนั้นพอเราอ่านจนรู้สึกอยากเดินทางไปแล้ว ผู้เขียนก็จะพาเราเข้าสู่ Part การเดินทาง โดยจะบอกถึงวิธีการเดินทางไปยังเมืองนั้น ๆ และวิธีการเดินทางภายในเมืองหลังจากที่เราไปถึง (มีแผนที่ให้ด้วย)

  หลังจากนั้นก็จะเล่าถึงสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ภายในเมือง นอกจากนี้ข้อดีอีกอย่างคือ ภายในหนังสือจะมี QR Code ที่จะเชื่อมโยงเราไปยังเว็บไซต์ ของสถานที่สำคัญในหน้านั้น ๆ ที่เรากำลังอ่าน เป็นหนังสือยุคใหม่ที่เข้าถึงวัยรุ่นมากทีเดียว

  พอเล่าถึงสถานที่สำคัญเสร็จ ผู้เขียนก็จะพาเราไปรู้จักกับอาหารท้องถิ่น เล่าถึงประวัติความเป็นมาของอาหารรวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารจานดังกล่าว

  สิ่งที่ผมชอบที่สุดในหนังสือเล่มนี้ก็คือ ในทุก ๆ หน้าผู้เขียนจะสอดแทรกประวัติศาสตร์ไว้เสมอและใช้สำนวนภาษาที่ไม่น่าเบื่อ ซึ่งในความเห็นของผม ผมคิดว่าประวัติศาสตร์นี่แหละที่เป็นคุณค่าอันดับ 1 ของประเทศอิตาลี ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปเยือนปีละหลายล้านคน โดยสรุปแล้ว เล่มนี้แนะนำให้ไปหามาอ่านกันเลยครับ
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย