1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • SINGAPORE

  รีวิวSingapore

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - 1. ปลอดภัย
  2. สะอาด
  ข้อด้อย - ค่าครองชีพสูง
  สิงคโปร์ เป็นประเทศที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นสนามซ้อมสำหรับบรรดานักเดินทางมือใหม่ เพราะนอกจากเรื่อง ระยะทาง ที่ไม่ได้ไกลจากประเทศไทยแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ ความปลอดภัย ซึ่งสิงคโปร์เป็นประเทศที่ติดอยู่ใน List ประเทศที่มีสถิติอาชญากรรมต่ำที่สุดในโลก ดึกดื่นเที่ยงคืน นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ยังสามารถเดินเที่ยวได้อย่างสบาย ๆ

  SG5.png

  ข้อดี ของสิงคโปร์ นอกจากเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังมีในเรื่องของ ความสะอาดและภูมิทัศน์ที่สวยงาม

  SG1.png

  SG3.png


  ที่ประเทศสิงคโปร์จะหาขยะตามท้องถนนยากมาก (ยอมรับว่ามีบ้าง แต่ถึงอย่างไรก็ดีกว่าบ้านเราเยอะ) ทุกอย่างจะดูสะอาดหูสะอาดตาไปหมด ไม่มีสายไฟพะรุงพะรังแบบบ้านเรา ตึกรามบ้านช่องแทบทุกที่ดูใหม่เหมือนเพิ่งถูกสร้างขึ้นมา ต้นไม้ใบหญ้าริมถนนถูกตกแต่งเป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศริมถนนร่มรื่นน่าเดิน

  SG4.png

  ทุกครั้งที่จะข้ามถนนในประเทศสิงคโปร์ หากเดินไปตรงทางม้าลายไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไม่ได้ข้าม เพราะรถทุกคันเขาจะหยุดให้ตลอด ถ้าเขาเห็นว่ามีคนอยู่ตรงทางม้าลาย อันนี้ตอนผมไปครั้งแรกสมัยเด็ก ๆ ก็ตกใจอยู่เหมือนกันตอนนั่งแท็กซี่ เพราะอยู่ ๆ แท็กซี่เขาก็หยุด เราก็งงว่าลุงแกหยุดทำไม พอดูอีกทีเลยถึงบางอ้อว่าเขาหยุดเพื่อให้คนข้ามทางม้าลายนั่นเอง ก็นั่นแหละครับใครจะไปรู้ อยู่ในประเทศไทยมาตลอดไม่เคยเจออะไรแบบนี้ 5555

  Untitled.png

  อีกอย่างที่ผมชอบมากที่ประเทศสิงคโปร์คือการได้ไป เดินเล่นในตอนกลางคืน เพราะอย่างที่เราทราบว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ดังนั้น ลมเลยแรงมาก ยิ่งตอนกลางคืน ถ้าได้ออกไปเดินเล่นรับลมเย็น ๆ บริเวณมาริน่า เบย์ บอกได้เลยว่าฟินสุด ๆ

  Untitled.png

  Click อ่านต่อเพื่อดูข้อเสียของประเทศสิงคโปร์  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย