1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • AIRPORT

  รีวิวHamad International Airport, Qatar

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - ดูคึกคัก ทำให้คนที่รอเปลี่ยนเครื่องไม่รู้สึกเบื่อ
  ข้อด้อย - ถึงแม้จะมีห้องน้ำหลายจุด แต่ก็ยังถือว่าน้อยถ้าเทียบกับจำนวนคนที่มาใช้บริการ
  ท่าอากาศยานฮาหมัด (Hamad International Airport) ตั้งอยู่ที่เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ เป็นท่าอากาศยานที่ดูหรูหราเหมาะสมกับฐานะของกาตาร์ดีครับ เป็นจุดเปลี่ยนเครื่องของผู้โดยสารที่โดยสารมากับสายการบิน Qatar Airway เจ้าหน้าที่ก็ให้บริการอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น เวลาเราไปถามเส้นทางเขาก็จะตอบกลับมาอย่างสุภาพครับ

  Qatar.png

  ที่ท่าอากาศยานรู้สึกจะมีบริการ WiFi ที่ใช้งานได้ฟรีอยู่ทั่วทั้งบริเวณเลยครับ ถูกใจคนรุ่นใหม่อย่างเรา ๆ แน่นอน ร้านอาหารก็มีเยอะแยะ มีทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารนานาชาติ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าราคาอย่างแพงครับ แพงแบบยับเลยนะ 555 แล้วที่ดูแปลกตาก็คือคนขายอาหารส่วนใหญ่เป็นคนแถบเอเชียตะวันออก หน้าตาคล้าย ๆ คนบ้านเราเลย อย่างคนหนึ่งที่ผมไปถามก็มาจากเวียดนามซึ่งอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี่เอง

  แล้วก็เช่นเดียวกับท่าอากาศยานระหว่างประเทศอื่น ๆ ครับ ท่าอากาศยานฮาหมัดแห่งนี้ก็มีพื้นที่ซึ่งเป็นโซน Duty Free อยู่โดยเฉพาะเช่นกัน มีร้านค้ามากมายตั้งอยู่บริเวณนั้น นอกจากนี้ภายในอาคารผู้โดยสารยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่นอีกเช่น ห้องละหมาด ห้องสูบบุหรี่ เป็นต้น

  สำหรับผู้พิการ ที่ท่าอากาศยานแห่งนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับครับ ทั้งห้องน้ำสำหรับผู้พิการ ทางขึ้นลง สำหรับผู้พิการ ฯลฯ

  พูดง่าย ๆ คือค่อนข้างครบครันครับ เรียกว่าถ้าใครเลือกไปเปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานฮาหมัดก็รอไม่เบื่อ เพราะมันดูมีชีวิตชีวา ไม่เงียบเหงาเหมือนท่าอากาศยานอื่น ๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง เช่น ที่โอมานจะเงียบมาก ดูง่วง ๆ ชอบกลครับ

  Qatar 2.png

  แต่ที่นี่ขอติอยู่เรื่องหนึ่งครับ คือโดยความเห็นส่วนตัวผมคิดว่าห้องน้ำที่นี่มีน้อยไปนะ ถ้าเทียบกับจำนวนนักท่องเที่ยว ถึงแม้ห้องน้ำจะหาได้ไม่ยาก มีแทบทุกจุด แต่ทุกจุดนั้นคนในห้องน้ำก็จะเต็มเหมือน ๆ กันครับ ต้องรอคิวหน่อย
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย